NITI Aayog
India and Australia join forces to drive innovation in areas of national challenges and shared priorities
Atal Innovation Mission & CSIRO to lead IA-ITC program
11 MAR 2023 11:50AM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog and the Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation (CSIRO), Australia's national science agency, have joined hands by signing a Letter of Intent to encourage joint cooperation to drive innovation activities in areas of national challenges and shared priorities of both countries.
The move comes during the India visit of the Australian Prime Minister Mr. Anthony Albanese as he met the Indian Prime Minister Sh. Narendra on 10 March 2023 in New Delhi. The meeting between the Prime Ministers spanned across areas of mutual interest and explored avenues of strengthening bilateral engagement in a range of key areas with innovation as one key item.
The Letter of Intent between AIM and CSIRO calls for a greater collaboration in areas of mutual interest and strategic priorities and serves as a general framework for cooperation intended to facilitate the development of more program specific interventions.
The core of the bilateral engagement is the India Australia Innovation and Technology Challenge (IA-ITC) - a program envisioned to bring together the innovation ecosystems of India and Australia to address our shared environmental and economic challenges by supporting cohorts of start-ups and SMEs on their commercialisation pathways and bring to market innovative tech-based solutions spanning across circular economy, energy transition and food system resilience etc. The program intends to leverage the complementary capabilities and resources of the innovation ecosystem of both the countries.
The IA-ITC builds on the success of the India Australia Circular Economy (IACE) hackathon 2021, which witnessed university students, start-ups, and SMEs from both India and Australia develop innovative tech-based solutions for circularity in food system value chain.
"We are thrilled to partner with CSIRO on fostering innovation and co-developing the India Australia Innovation and Technology Challenge," said Dr. Chintan Vaishnav, Mission Director - AIM, NITI Aayog. "This partnership and the IA-ITC program in particular is an exciting opportunity for India and Australia to collaborate at different levels of the ecosystem involving start-ups, SMEs, business incubators and accelerators, VCs and the industry. This will open new horizons in knowledge sharing and co-creation given CSIRO’s vast experience with Science and Technology programs."
“CSIRO is excited to partner with AIM and work towards solving shared global challenges. AIM has an impressive track record of fostering and leveraging world-class innovations and entrepreneurs. We look forward to combining our strengths and expertise to create scientific breakthroughs that make real-world social, economic and environmental impact." said Jonathan Law, Executive Director – Growth, CSIRO.
AIM and CSIRO are currently working on the design and development of the IA-ITC program delivery model to ensure the IA-ITC is sustainable, innovative, impactful and aligns with the strategic interests of both India and Australia. The official launch of the program is expected to be in July 2023.

నీతి ఆయోగ్
రెండు దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న జాతీయ సవాళ్లు, రెండు దేశాలకు ప్రయోజనం కలిగించే రంగాల్లో వినూత్న ఆవిష్కరణలతో కలిసి పనిచేయనున్న భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా
ఏఐ-ఐటీసీ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేయనున్న అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్, సీఎస్ఐఆర్ఓ
11 MAR 2023 11:50AM by PIB Hyderabad
రెండు దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న జాతీయ సవాళ్లు, రెండు దేశాలకు ప్రయోజనం కలిగించే రంగాల్లో వినూత్న ఆవిష్కరణలతో కలిసి పనిచేయడానికి భారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా ఒక అంగీకారానికి వచ్చాయి. అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (ఏఐఎం), నీతి ఆయోగ్, ఆస్ట్రేలియా జాతీయ సైన్స్ ఏజెన్సీ కామన్వెల్త్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ ( సీఎస్ఐఆర్ఓ)ల మధ్య ఈ మేరకు అవగాహన కుదిరింది. జాతీయ సవాళ్లు, రెండు దేశాలకు ప్రయోజనం కలిగించే రంగాల్లో కలిసి పనిచేయడానికి నూతన ఆవిష్కరణ కోసం కార్యకలాపాలు చేపట్టడానికి వీలు కల్పించే ఒప్పందంపై రెండు దేశాలు సంతకాలు చేశాయి.
దేశంలో పర్యటిస్తున్న ఆస్ట్రేలియా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ ఆంథోనీ అల్బనీస్ 2023 మార్చి 10న న్యూఢిల్లీలో భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో సమావేశం అయ్యారు. రెండు దేశాలకు ఆసక్తి ఉన్న అనేక రంగాలపై రెండు దేశాల ప్రధాన మంత్రులు చర్చలు జరిపారు. ఆవిష్కరణల రంగానికి ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఇస్తూ రెండు దేశాల మధ్య ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి గల అవకాశాలపై శ్రీ ఆంథోనీ అల్బనీస్, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చర్చలు జరిపారు.
రెండు దేశాలు పరస్పర ఆసక్తి కనబరుస్తున్న రంగాలు, వ్యూహాత్మక ప్రాధాన్యతా రంగాల్లో మరింత సహకారంతో రెండు దేశాలు కలిసి పనిచేయడానికి ఏఐఎం, సీఎస్ఐఆర్ఓ మధ్య కుదిరిన అవగాహన వీలు కల్పిస్తుంది. గుర్తించిన ప్రాధాన్యతా రంగాల్లో అభివృద్ధి సాధించడానికి ప్రత్యేక కార్యక్రమాలు అమలు చేయడానికి రెండు సంస్థల మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒక వ్యవస్థను రూపొందించడానికి ఒప్పందం పనిచేస్తుంది.
అంకుర సంస్థలు, ఎస్ఎంఈ లకు తగిన సహకారం అందించి వాణిజ్య పరంగా అభివృద్ధి సాధించడానికి, సమస్యల పరిష్కారానికి ఆధునిక సాంకేతిక సహకారం అందించడానికి రెండు దేశాలు కృషి చేస్తాయి. వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ అభివృద్ధి, ఇంధన పరివర్తన,ఆహార రంగం అభివృద్ధికి రెండు దేశాలు కలిసి పనిచేసి తమ దేశాల్లో అందుబాటులో ఉన్న సౌకర్యాలు, పరిజ్ఞాన మార్పిడి లాంటి అంశాలపై ఇండియా ఆస్ట్రేలియా ఇన్నోవేషన్ అండ్ టెక్నాలజీ ఛాలెంజ్ (ఏఐ-ఐటీసీ) దృష్టి సారించి పనిచేస్తుంది. వనరులు, ఆవిష్కరణల రంగంలో సాధించిన అభివృద్ధి తదితర అంశాలపై రెండు దేశాలు అవగాహనతో పనిచేస్తాయి.
2021లో నిర్వహించిన ఇండియా ఆస్ట్రేలియా సర్క్యులర్ ఎకానమీ (IACE) హ్యాకథాన్ సాధించిన విజయం ఆధారంగా ఏఐ-ఐటీసీ రూపుదిద్దుకుంది. హ్యాకథాన్ లో పాల్గొన్నభారతదేశం, ఆస్ట్రేలియా దేశాలకు చెందిన విశ్వవిద్యాలయాల విద్యార్థులు, అంకుర సంస్థలు, ఎస్ఎంఈ లు ఆహార వ్యవస్థలో విలువ ఆధారిత గొలుసు వ్యవస్థ రూపకల్పన కోసం వినూత్న సాంకేతిక-ఆధారిత పరిష్కారాలు అభివృద్ధి చేశారు.
ఇండియా ఆస్ట్రేలియా ఇన్నోవేషన్ అండ్ టెక్నాలజీ ఛాలెంజ్‌ను అభివృద్ధి చేయడం, సహ-అభివృద్ధిలో ఆవిష్కరణలను తీసుకురావడానికి సీఎంఐఆర్ఓ తో కలిసి పని చేస్తామని ఏఐఎం నీతి ఆయోగ్ మిషన్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ చింతన్ వైష్ణవ్ అన్నారు. రెండు దేశాల మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం వల్ల రెండు దేశాలకు చెందిన అంకుర సంస్థలు, ఎస్ఎంఈ సంస్థలు, వ్యాపార ఇంక్యుబేటర్లు, యాక్సిలరేటర్‌ సంస్థలు ప్రయోజనం పొందుతాయన్నారు. వివిధ స్థాయిలలో రెండు దేశాల మధ్య సహకారాన్ని ఒప్పందం మరింత పటిష్టం చేస్తుందని పేర్కొన్న డైరెక్టర్ డాక్టర్ చింతన్ వైష్ణవ్ దీనివల్ల కొత్త అవకాశాలు అందిస్తుందన్నారు. శాస్త్ర సాంకేతిక రంగాల్లో తనకు ఉన్న అనుభవాన్ని, జ్ఞానాన్ని సీఎస్ఐఆర్ఓ భారతదేశానికి అందించి రెండు దేశాల అభివృద్ధికి సహకరిస్తుందని అన్నారు.
ఏఐఎం తో కుదిరిన అవగాహన పట్ల సీఎస్ఐఆర్ఓ గ్రోత్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ జోనాథన్ లా హర్షం వ్యక్తం చేశారు. రెండు దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలు, సవాళ్లు పరిష్కారానికి ఒప్పందం సహకరిస్తుందని అన్నారు. ప్రపంచ-స్థాయి ఆవిష్కరణలు, వ్యవస్థాపకులను ప్రోత్సహించడంలో ఏఐఎం ప్రపంచ స్థాయిలో గుర్తింపు పొందిందన్నారు.
ప్రపంచ సామాజిక, ఆర్థిక మరియు పర్యావరణ ప్రభావాన్ని చూపే శాస్త్రీయ పురోగతులను రూపొందించడానికి రెండు సంస్థలు కలిసి కృషి చేస్తాయని జోనాథన్ లా అన్నారు.
ఏఐ-ఐటీసీ కార్యక్రమం రూపకల్పనపై సీఎస్ఐఆర్ఓ, ఏఐఎం దృష్టి సారించాయి. సుస్థిరంగా కార్యక్రమం అమలు జరిగేలా వినూత్న విధానంలో ఏఐ-ఐటీసీ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేయాలని భావిస్తున్నారు. 2023 జూలై నెలలో ఏఐ-ఐటీసీ కార్యక్రమం అధికారికంగా ప్రారంభమయ్యే అవకాశం ఉంది.