Prime Minister's Office
Bengaluru Mysuru Expressway will contribute to Karnataka’s growth trajectory: PM
10 MAR 2023 8:21AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that Bengaluru Mysuru Expressway will contribute to Karnataka’s growth trajectory.
Shri Modi was responding to a tweet thread by Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari wherein the Minister informed that the construction of Bengaluru Mysuru Expressway project aims to improve accessibility to regions such as Shrirangpatna, Coorg, Ooty, and Kerala, thereby bolstering their tourism potential.
The Union Minister also informed that aforesaid project encompasses a portion of NH-275, also entails the development of four rail overbridges, nine significant bridges, 40 minor bridges, and 89 underpasses and overpasses.
The Prime Minister tweeted;
"An important connectivity project which will contribute to Karnataka’s growth trajectory."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബെംഗളൂരു മൈസൂരു എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ കർണാടകയുടെ വളർച്ചാ പാതയിലേക്ക് സംഭാവന ചെയ്യും: പ്രധാനമന്ത്രി
10 MAR 2023 8:21AM by PIB Thiruvananthpuram
ബെംഗളൂരു മൈസൂരു എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ കർണാടകയുടെ വളർച്ചാ പാതയിലേക്ക് സംഭാവന ചെയ്യുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
ശ്രീരംഗപട്ടണം, കൂർഗ്, ഊട്ടി, കേരളം തുടങ്ങിയ പ്രദേശങ്ങളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുകയാണ് ബെംഗളൂരു മൈസൂരു എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യമെന്നും , അതുവഴി ടൂറിസം സാധ്യതകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. കേന്ദ്ര റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരിയുടെ ട്വീറ്റിന് മറുപടി പറയുകയായിരുന്നു ശ്രീ. മോദി.
ഈ പദ്ധതിയിൽ ദേശീയ പാത -275 ന്റെ ഒരു ഭാഗം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു, കൂടാതെ നാല് റെയിൽ മേൽപ്പാലങ്ങൾ, ഒമ്പത് പ്രധാന പാലങ്ങൾ, 40 ചെറിയ പാലങ്ങൾ, എന്നിവയുടെയും , 89 അടിപ്പാതകളുടെയും മേൽപ്പാലങ്ങളുടെയും വികസനം തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടുന്നുവെന്നും കേന്ദ്രമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു;
"കർണ്ണാടകയുടെ വളർച്ചാ പാതയിലേക്ക് സംഭാവന ചെയ്യുന്ന ഒരു സുപ്രധാന കണക്റ്റിവിറ്റി പദ്ധതി."