ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਬੰਗਲੁਰੂ ਮੈਸੂਰੂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗਾ:ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
10 MAR 2023 8:21AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਬੰਗਲੁਰੂ ਮੈਸੂਰੂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇ ਰਹੇ ਸਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਬੰਗਲੁਰੂ ਮੈਸੂਰੂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ਼੍ਰੀਰੰਗਪਟਨਾ, ਕੂਰਗ, ਊਟੀ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-275 ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਰੇਲ ਓਵਰਬ੍ਰਿੱਜ, ਨੌਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੁਲ਼, 40 ਛੋਟੇ ਪੁਲ਼ ਅਤੇ 89 ਅੰਡਰਪਾਸਾਂ ਅਤੇ ਓਵਰਪਾਸਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜੋ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।

Prime Minister's Office
Bengaluru Mysuru Expressway will contribute to Karnataka’s growth trajectory: PM
10 MAR 2023 8:21AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that Bengaluru Mysuru Expressway will contribute to Karnataka’s growth trajectory.
Shri Modi was responding to a tweet thread by Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari wherein the Minister informed that the construction of Bengaluru Mysuru Expressway project aims to improve accessibility to regions such as Shrirangpatna, Coorg, Ooty, and Kerala, thereby bolstering their tourism potential.
The Union Minister also informed that aforesaid project encompasses a portion of NH-275, also entails the development of four rail overbridges, nine significant bridges, 40 minor bridges, and 89 underpasses and overpasses.
The Prime Minister tweeted;
"An important connectivity project which will contribute to Karnataka’s growth trajectory."