Ministry of Steel
NMDC Delivers Best Ever Q3 Production
15 FEB 2023 11:23AM by PIB Delhi
National Miner NMDC registered its best ever Q3 production with 10.66 million tonnes produced in the third quarter of FY23. NMDC in its Board Meeting held on 14.02.2023 reported a turnover of Rs. 11,816 crore for the first nine months of this financial year. Company’s Profit Before Tax (PBT) for the nine months is Rs. 4351 crore and Profit After Tax (PAT) for the nine months is Rs. 3252 crore.
NMDC produced 10.66 million tonnes (MnT) and sold 9.58 million tonnes (MnT) of iron ore in the third quarter of FY23. Cumulative production and sales figures for the first three quarters stood at 26.69 MnT and 25.81 MnT respectively.
NMDC declared an Interim Dividend of Rs. 3.75 per share.
Commenting on the performance, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, that Iron and Steel industry is the backbone of India's infrastructure growth and this year’s Union Budget emphasis on increasing capex will propel a robust domestic steel demand. With thriving iron ore production and growing capital that can be reinvested in the company, NMDC is ready to meet the demand. I congratulate the team NMDC for its best ever Q3 production.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ
15 FEB 2023 11:23AM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ (ਕਿਊ-3) ਵਿੱਚ 10.66 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਕੇ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਬੋਰਡ ਮੀਟਿੰਗ 14 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਹੋਈ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਇਸ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਪਹਿਲੇ 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ 11,816 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ। 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਲਾਭ 4351 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਸ ਉਪਰੰਤ ਲਾਭ 3252 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 10.66 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ 9.58 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ। ਸ਼ੁਰੂ ਦੇ ਤਿੰਨ ਤਿਮਾਹੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਅੰਕੜੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 26.69 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਅਤੇ 25.81 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ 3.75 ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਾਂਅੰਸ਼ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕੰਮਕਾਜ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ-ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਉਦਯੋਗ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਮੇਰੂ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਵਿੱਚ ਜੋ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਉਸ ਵਿੱਚ ਇਸਤਾਪ ਦੀ ਘਰੇਲੂ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਆਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦੇ ਭਾਰੀ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਦੁਬਾਰਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਯੋਗ ਵਧਦੀ ਪੂੰਜੀ ਦੇ ਬਲ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਮਜੀਸੀ , ਮੰਗ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਮੈਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਕਿਊ-3 ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।