Ministry of Steel
NMDC Delivers Best Ever Q3 Production
15 FEB 2023 11:23AM by PIB Delhi
National Miner NMDC registered its best ever Q3 production with 10.66 million tonnes produced in the third quarter of FY23. NMDC in its Board Meeting held on 14.02.2023 reported a turnover of Rs. 11,816 crore for the first nine months of this financial year. Company’s Profit Before Tax (PBT) for the nine months is Rs. 4351 crore and Profit After Tax (PAT) for the nine months is Rs. 3252 crore.
NMDC produced 10.66 million tonnes (MnT) and sold 9.58 million tonnes (MnT) of iron ore in the third quarter of FY23. Cumulative production and sales figures for the first three quarters stood at 26.69 MnT and 25.81 MnT respectively.
NMDC declared an Interim Dividend of Rs. 3.75 per share.
Commenting on the performance, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, that Iron and Steel industry is the backbone of India's infrastructure growth and this year’s Union Budget emphasis on increasing capex will propel a robust domestic steel demand. With thriving iron ore production and growing capital that can be reinvested in the company, NMDC is ready to meet the demand. I congratulate the team NMDC for its best ever Q3 production.”

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
రికార్డ్‌ స్థాయి క్యూ3 ఉత్పత్తిని సాధించిన ఎన్‌ఎండీసీ
15 FEB 2023 11:23AM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ రంగం మైనింగ్‌ సంస్థ ఎన్‌ఎండీసీ, ఎఫ్‌వై23 మూడో త్రైమాసికంలో 10.66 మిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తితో అత్యుత్తమ క్యూ3 గణాంకాలను నమోదు చేసింది. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం తొలి తొమ్మిది నెలల్లో రూ.11,816 కోట్ల టర్నోవర్‌ సాధించినట్లు 14.02.2023న జరిగిన డైరెక్టర్ల బోర్డు సమావేశంలో ఎన్‌ఎండీసీ ప్రకటించింది. తొమ్మిది నెలలకు ఈ సంస్థ పన్నుకు ముందు లాభం (పీబీటీ) రూ.4351 కోట్లుగా, ఇదే కాలానికి పన్ను తర్వాతి లాభం (ప్యాట్‌) రూ.3252 కోట్లుగా లెక్క తేలింది.
ఎఫ్‌వై23 మూడో త్రైమాసికంలో, 10.66 మిలియన్ టన్నుల (ఎంఎన్‌టీ) ఇనుప ఖనిజాన్ని ఎన్‌ఎండీసీ ఉత్పత్తి చేసింది, 9.58 మిలియన్ టన్నులను విక్రయించింది. మొదటి మూడు త్రైమాసికాల్లో మొత్తం ఉత్పత్తి, విక్రయాల గణాంకాలు వరుసగా 26.69 ఎంఎన్‌టీ, 25.81 ఎంఎన్‌టీగా ఉన్నాయి.
ఒక్కో షేరుకు రూ.3.75 మధ్యంతర డివిడెండ్‌ను ఈ కంపెనీ ప్రకటించింది.
కంపెనీ పనితీరుపై మాట్లాడిన ఎన్‌ఎండీసీ సీఎండీ శ్రీ సుమిత్ దేబ్, "భారతదేశ మౌలిక సదుపాయాల వృద్ధికి ఇనుము & ఉక్కు పరిశ్రమ వెన్నెముక. ఈ సంవత్సరం కేంద్ర బడ్జెట్‌లో మూలధన వ్యయాన్ని పెంచడంపై దృష్టి సారించడం వల్ల దేశీయ ఉక్కు డిమాండ్‌ బలంగా పెరుగుతుంది. పెరుగుతున్న ఇనుప ఖనిజం ఉత్పత్తి & కంపెనీలతో పెట్టుబడుల సాయంతో, దేశీయ డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి ఎన్‌ఎండీసీ సిద్ధంగా ఉంది. అత్యుత్తమ క్యూ3 ఉత్పత్తి సాధించిన ఎన్‌ఎండీసీ బృందాన్ని అభినందిస్తున్నా" అని చెప్పారు.