Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at inauguration of Aero India 2023, Bengaluru, Karnataka
13 FEB 2023 11:47AM by PIB Delhi
Present in today's important program are the Governor of Karnataka, Chief Minister of Karnataka, Defence Minister Rajnath Singh ji, my other cabinet members, Defence Ministers from abroad, respected representatives of industry, other dignitaries, ladies and gentlemen!
I congratulate all the colleagues who are witnessing the exciting moments of Aero India. The sky of Bengaluru is witnessing the potential of New India today. The sky of Bengaluru today is testifying that new heights are the reality of New India. Today the country is touching new heights as well as scaling them.
Friends,
This event of Aero India is an example of India's growing potential. The presence of around 100 countries of the world in Aero India demonstrates the world's growing faith in India. More than 700 exhibitors from India and abroad are participating in it. It has broken all the previous records. Indian MSMEs, indigenous start-ups and well-known global companies are participating in Aero India. In a way, the theme of Aero India 'The Runway to a Billion Opportunities' is visible everywhere from the ground to the sky. I wish this potential of 'self-reliant India' continues to grow like this.
Friends,
Along with Aero India, 'Defence Ministers' Conclave' and 'CEOs’ Round Table' are also being organized here. The active participation of CEOs from different countries of the world will help in increasing the global potential of Aero India. It will also become a medium to take forward India's credible partnership with friendly countries. I congratulate the Defence Ministry and industry colleagues for all these initiatives.
Friends,
The importance of Aero India is very crucial for another reason. This is happening in Karnataka, a state which has expertise in the world of technology. This will create new opportunities in the aerospace and defence sectors. This will open up new possibilities for the youth of Karnataka. I also appeal to the youth of Karnataka to make their expertise in the field of technology the strength of the country in the defence sector. The way for new innovations in defence will open further if you take advantage of these opportunities.
Friends,
When a country moves forward with a new thinking and new approach, then its systems also start changing accordingly. This event of Aero India also reflects the new approach of New India today. There was a time when it was considered to be mere a show or mere a window to 'Sell to India'. This perception has also changed in the country in the last few years. Today Aero India is not just a show; it is also the strength of India. Today it focuses not only on the scope of the Indian Defence Industry but on self-confidence as well. This is because today India is not just a market for the defence companies of the world. India today is also a potential defence partner. This partnership is also with those countries which are far ahead in the defence sector. India is emerging as an important partner for those countries which are looking for a reliable partner for their defence needs. Our technology is cost effective as well as credible for these countries. You will find 'best innovation' in India and 'honest intent' is visible before you.
Friends,
There is a saying in our country: “Pratyaksham Kim Pramanam”. That is: Things which are self-evident need no proof. Today, our successes are proof of India's potential and capability. Today, Tejas fighter planes roaring in the sky are proof of the power of 'Make in India'. Today, the aircraft carrier INS Vikrant in the Indian Ocean is a testimony to the expansion of 'Make in India'. Be it the C-295 aircraft manufacturing facility in Vadodara, Gujarat or the helicopter unit of HAL in Tumakuru, it is the growing potential of ‘AatmaNirbhar Bharat’ in which there are new options and better opportunities for India as well as the world.
Friends,
The New India of the 21st century will neither miss any opportunity nor will it lack any effort. We are geared up. We are bringing revolution in every sector on the path of reforms. The country, which was the biggest defence importer for decades, is now exporting defence equipment to 75 countries of the world. The country's defence exports have increased six times in the last five years. In 2021-22, we exported more than 1.5 billion dollars worth defence equipment.
Friends,
You are also aware that defence is such an area whose technology, market and business are considered very complicated. Despite this, India has transformed its defence sector within the last 8-9 years. However, we consider this to be just a beginning. We are aiming to increase this export figure from 1.5 billion to 5 billion dollars by 2024-25. The efforts made during this period will act as a launch pad for India. India will now move fast to join the world's largest defence manufacturing countries. Both our private sector and investors are going to play an important role in this regard. Today I would call upon the private sector of India to invest in India's defence sector as much as possible. Your every investment in the defence sector in India will create new avenues for your business in many countries of the world apart from India. There are new possibilities and opportunities ahead of you. The private sector of India should not let go of this opportunity.
Friends,
The India of ‘Amrit Kaal’ is moving forward like a fighter pilot. A country that is not afraid of scaling heights, a country which is excited to fly high. Today's India thinks fast, thinks far ahead and takes quick decisions just like a fighter pilot flying in the sky. And most importantly, no matter how fast India's pace is, it is always connected to its roots, it is always aware of the ground situation. That's what our pilots do too.
The deafening roar of Aero India also has the echo of India's ‘Reform, Perform and Transform’. Today, the kind of decisive government, the kind of stable policies, the kind of clear intention in the policies that India has, it is unprecedented. Every investor should take full advantage of this supportive environment in India. You are also seeing that the reforms in the direction of Ease of Doing Business in India are being discussed all over the world today. We have taken several steps to create an environment conducive to global investment and Indian innovation. The rules for approving Foreign Direct Investment in the defence sector in India have been simplified. Now FDI in many sectors has been approved through the automatic route. We have simplified the process of granting licenses to industries, increased their validity, so that they do not have to go through the same process again and again. The tax benefits available to the manufacturing companies have also been increased in the budget of India that was introduced 10-12 days back. Companies associated with the defence sector are also going to benefit from this initiative.
Friends,
According to the natural principle, the industry in a country will grow further where there is demand, capability and experience. I assure you that the process of strengthening the defence sector in India will gather momentum at an even faster pace. Together we have to move forward in this direction. I am sure we will witness even more grand events of Aero India in the future. With this, once again thank you very much to all of you and wish you all the very best! Bharat Mata ki – Jai!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കർണാടകയിലെ ബെംഗളൂരുവിൽ എയ്‌റോ ഇന്ത്യ 2023ന്റെ ഉദ്ഘാടന വേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
13 FEB 2023 11:47AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നത്തെ സുപ്രധാന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന കർണാടക ഗവർണർ, കർണാടക മുഖ്യമന്ത്രി, പ്രതിരോധ മന്ത്രി രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ജി, എന്റെ മറ്റ് ക്യാബിനറ്റ് അംഗങ്ങൾ, വിദേശത്ത് നിന്നുള്ള പ്രതിരോധ മന്ത്രിമാർ, ബഹുമാനപ്പെട്ട വ്യവസായ പ്രതിനിധികൾ, മറ്റ് പ്രമുഖർ, മഹതികളേ മാന്യരേ !
എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ ആവേശകരമായ നിമിഷങ്ങൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്ന എല്ലാ സഹപ്രവർത്തകരെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. ബെംഗളൂരുവിന്റെ ആകാശം ഇന്ന് പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു. പുതിയ ഉയരങ്ങൾ പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ യാഥാർത്ഥ്യമാണെന്ന് ഇന്ന് ബെംഗളൂരുവിന്റെ ആകാശം സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നു. ഇന്ന് രാജ്യം പുതിയ ഉയരങ്ങൾ തൊടുന്നതോടൊപ്പം അവയെ വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ ഈ പരിപാടി ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ സാധ്യതയുടെ ഉദാഹരണമാണ്. എയ്‌റോ ഇന്ത്യയിൽ ലോകത്തെ നൂറോളം രാജ്യങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം ഇന്ത്യയിലുള്ള ലോകത്തിന്റെ വളർന്നുവരുന്ന വിശ്വാസം തെളിയിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും വിദേശത്തു നിന്നുമായി 700-ലധികം പ്രദർശകർ ഇതിൽ പങ്കെടുക്കുന്നു. മുൻകാല റെക്കോർഡുകളെല്ലാം തകർത്തു. ഇന്ത്യൻ എംഎസ്എംഇകളും തദ്ദേശീയ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളും അറിയപ്പെടുന്ന ആഗോള കമ്പനികളും എയ്‌റോ ഇന്ത്യയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നുണ്ട്. ഒരു തരത്തിൽ പറഞ്ഞാൽ, എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ പ്രമേയം 'ദ റൺവേ ടു എ ബില്യൺ ഓപ്പർച്യുനിറ്റീസ്' ഭൂമി മുതൽ ആകാശം വരെ എല്ലായിടത്തും ദൃശ്യമാണ്. 'സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയുടെ' ഈ സാധ്യതകൾ ഇതുപോലെ വളരട്ടെ എന്ന് ഞാൻ ആശംസിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
എയ്‌റോ ഇന്ത്യയ്‌ക്കൊപ്പം 'പ്രതിരോധ മന്ത്രിമാരുടെ കോൺക്ലേവ്', 'സിഇഒമാരുടെ വട്ടമേശ' എന്നിവയും ഇവിടെ സംഘടിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്. ലോകത്തെ വിവിധ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള സിഇഒമാരുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തം എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ ആഗോള സാധ്യതകൾ വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കും. സുഹൃദ് രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ വിശ്വസനീയമായ പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനുള്ള ഒരു മാധ്യമമായും ഇത് മാറും. ഈ സംരംഭങ്ങൾക്കെല്ലാം ഞാൻ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയത്തെയും വ്യവസായ സഹപ്രവർത്തകരെയും അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
മറ്റൊരു കാരണത്താൽ എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ പ്രാധാന്യം വളരെ നിർണായകമാണ്. സാങ്കേതിക ലോകത്ത് വൈദഗ്ധ്യമുള്ള സംസ്ഥാനമായ കർണാടകയിലാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്. ഇത് എയ്‌റോസ്‌പേസ്, പ്രതിരോധ മേഖലകളിൽ പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും. ഇത് കർണാടകയിലെ യുവാക്കൾക്ക് പുതിയ സാധ്യതകൾ തുറക്കും. സാങ്കേതിക മേഖലയിലെ തങ്ങളുടെ വൈദഗ്ധ്യം പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ രാജ്യത്തിന്റെ ശക്തിയാക്കാൻ കർണാടകയിലെ യുവാക്കളോടും ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഈ അവസരങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തിയാൽ പ്രതിരോധരംഗത്തെ പുതിയ കണ്ടുപിടിത്തങ്ങൾക്കുള്ള വഴി ഇനിയും തുറക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഒരു രാജ്യം പുതിയ ചിന്തയും പുതിയ സമീപനവുമായി മുന്നോട്ട് പോകുമ്പോൾ, അതിന്റെ സംവിധാനങ്ങളും അതിനനുസരിച്ച് മാറാൻ തുടങ്ങും. എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ ഈ പരിപാടി ഇന്നത്തെ ന്യൂ ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ സമീപനത്തെയും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. അത് വെറുമൊരു പ്രദർശനമായി അല്ലെങ്കിൽ 'സെൽ ടു ഇന്ത്യ'യിലേക്കുള്ള ഒരു ജാലകമായി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിരുന്ന ഒരു കാലമുണ്ടായിരുന്നു. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി രാജ്യത്ത് ഈ ധാരണയും മാറിയിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന് എയ്‌റോ ഇന്ത്യ ഒരു ഷോ മാത്രമല്ല; അത് ഇന്ത്യയുടെ ശക്തി കൂടിയാണ്. ഇന്ന് അത് ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധ വ്യവസായത്തിന്റെ വ്യാപ്തിയിൽ മാത്രമല്ല, ആത്മവിശ്വാസത്തിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു. കാരണം ഇന്ന് ഇന്ത്യ ലോകത്തെ പ്രതിരോധ കമ്പനികളുടെ വിപണി മാത്രമല്ല. ഇന്ത്യ ഇന്ന് ഒരു പ്രതിരോധ പങ്കാളിയാണ്. പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ ഏറെ മുന്നിലുള്ള രാജ്യങ്ങളുമായി കൂടിയാണ് ഈ പങ്കാളിത്തം. തങ്ങളുടെ പ്രതിരോധ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി വിശ്വസനീയമായ പങ്കാളിയെ തേടുന്ന രാജ്യങ്ങളുടെ ഒരു പ്രധാന പങ്കാളിയായി ഇന്ത്യ ഉയർന്നുവരുന്നു. ഞങ്ങളുടെ സാങ്കേതികവിദ്യ ഈ രാജ്യങ്ങൾക്ക് ചെലവ് കുറഞ്ഞതും വിശ്വസനീയവുമാണ്. നിങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ 'മികച്ച പുതുമ' കണ്ടെത്തും, 'സത്യസന്ധമായ ഉദ്ദേശ്യം' നിങ്ങളുടെ മുന്നിൽ ദൃശ്യമാകും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
നമ്മുടെ നാട്ടിൽ ഒരു ചൊല്ലുണ്ട്: "പ്രത്യക്ഷം കിം പ്രമാണം". അതായത്: സ്വയം പ്രകടമാകുന്ന കാര്യങ്ങൾക്ക് തെളിവ് ആവശ്യമില്ല. ഇന്ന് നമ്മുടെ വിജയങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ കഴിവിന്റെയും കഴിവിന്റെയും തെളിവാണ്. ഇന്ന് ആകാശത്ത് അലറുന്ന തേജസ് യുദ്ധവിമാനങ്ങൾ 'മേക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ'യുടെ ശക്തിയുടെ തെളിവാണ്. ഇന്ന് ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ വിമാനവാഹിനിക്കപ്പലായ ഐഎൻഎസ് വിക്രാന്ത് 'മേക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ'യുടെ വിപുലീകരണത്തിന്റെ സാക്ഷ്യപത്രമാണ്. അത് ഗുജറാത്തിലെ വഡോദരയിലെ സി-295 വിമാന നിർമാണ കേന്ദ്രമായാലും തുമകൂരിലെ എച്ച്എഎല്ലിന്റെ ഹെലികോപ്റ്റർ യൂണിറ്റായാലും, ഇന്ത്യയ്ക്കും ലോകത്തിനും പുതിയ ഓപ്ഷനുകളും മികച്ച അവസരങ്ങളുമുള്ള ‘ആത്മനിർഭർ ഭാരത്’ ന്റെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സാധ്യതയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
21-ാം നൂറ്റാണ്ടിലെ പുതിയ ഇന്ത്യ ഒരു അവസരവും പാഴാക്കുകയോ പരിശ്രമം നഷ്ടപ്പെടുകയോ ചെയ്യില്ല. നാം ഒരുങ്ങിക്കഴിഞ്ഞു. പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ പാതയിൽ എല്ലാ മേഖലയിലും നാം വിപ്ലവം കൊണ്ടുവരുന്നു. പതിറ്റാണ്ടുകളായി ഏറ്റവും വലിയ പ്രതിരോധ ഇറക്കുമതിക്കാരായിരുന്ന രാജ്യം ഇപ്പോൾ ലോകത്തെ 75 രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് പ്രതിരോധ ഉപകരണങ്ങൾ കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്നു. കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിരോധ കയറ്റുമതി ആറ് മടങ്ങ് വർധിച്ചു. 2021-22ൽ 1.5 ബില്യൺ ഡോളറിലധികം മൂല്യമുള്ള പ്രതിരോധ ഉപകരണങ്ങൾ നാം കയറ്റുമതി ചെയ്തു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
സാങ്കേതികവിദ്യയും വിപണിയും ബിസിനസ്സും വളരെ സങ്കീർണ്ണമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന ഒരു മേഖലയാണ് പ്രതിരോധം എന്ന് നിങ്ങൾക്ക് അറിയാം. ഇതൊക്കെയാണെങ്കിലും, കഴിഞ്ഞ 8-9 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യ അതിന്റെ പ്രതിരോധ മേഖലയെ മാറ്റിമറിച്ചു. എന്നിരുന്നാലും, ഇത് ഒരു തുടക്കം മാത്രമായി ഞങ്ങൾ കണക്കാക്കുന്നു. 2024-25 ഓടെ ഈ കയറ്റുമതി 1.5 ബില്യണിൽ നിന്ന് 5 ബില്യൺ ഡോളറായി ഉയർത്താനാണ് ഞങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഈ കാലയളവിൽ നടത്തിയ ശ്രമങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ വിക്ഷേപണ പാഡായി പ്രവർത്തിക്കും. ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ പ്രതിരോധ ഉൽപ്പാദന രാജ്യങ്ങളിൽ ചേരാൻ ഇന്ത്യ ഇപ്പോൾ അതിവേഗം നീങ്ങും. നമ്മുടെ സ്വകാര്യ മേഖലയും നിക്ഷേപകരും ഇക്കാര്യത്തിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാൻ പോകുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ കഴിയുന്നത്ര നിക്ഷേപം നടത്താൻ ഞാൻ ഇന്ന് ഇന്ത്യയിലെ സ്വകാര്യ മേഖലയോട് ആവശ്യപ്പെടും. ഇന്ത്യയിലെ പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ നിങ്ങളുടെ ഓരോ നിക്ഷേപവും ഇന്ത്യയ്ക്ക് പുറമെ ലോകത്തെ പല രാജ്യങ്ങളിലും നിങ്ങളുടെ ബിസിനസ്സിന് പുതിയ വഴികൾ സൃഷ്ടിക്കും. പുതിയ സാധ്യതകളും അവസരങ്ങളും നിങ്ങളുടെ മുന്നിലുണ്ട്. ഇന്ത്യയിലെ സ്വകാര്യമേഖല ഈ അവസരം കൈവിടരുത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
അമൃത കാലത്തെ ’ ഇന്ത്യ ഒരു യുദ്ധവിമാന പൈലറ്റിനെപ്പോലെ മുന്നേറുകയാണ്. ഉയരങ്ങൾ താണ്ടാൻ ഭയപ്പെടാത്ത രാജ്യം, ഉയരത്തിൽ പറക്കാൻ ആവേശം കൊള്ളുന്ന രാജ്യം. ഇന്നത്തെ ഇന്ത്യ ആകാശത്ത് പറക്കുന്ന ഒരു ഫൈറ്റർ പൈലറ്റിനെ പോലെ വേഗത്തിൽ ചിന്തിക്കുന്നു, വളരെ മുന്നോട്ട് ചിന്തിക്കുന്നു, പെട്ടെന്നുള്ള തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കുന്നു. ഏറ്റവും പ്രധാനമായി, ഇന്ത്യയുടെ വേഗത എത്ര വേഗത്തിലാണെങ്കിലും, അത് എല്ലായ്പ്പോഴും അതിന്റെ വേരുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, അത് എല്ലായ്പ്പോഴും യഥാർത്ഥ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ച് ബോധവാന്മാരാണ്. നമ്മുടെ പൈലറ്റുമാരും അതാണ് ചെയ്യുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ കാതടപ്പിക്കുന്ന ഗർജ്ജനത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ ‘പരിഷ്‌കാരം, പ്രകടനം, രൂപാന്തരം’ എന്നിവയുടെ പ്രതിധ്വനിയുണ്ട്. ഇന്ന്, നിർണ്ണായകമായ ഒരു ഗവൺമെന്റ്, സുസ്ഥിരമായ നയങ്ങൾ, നയങ്ങളിൽ വ്യക്തമായ ഉദ്ദേശം, അതാണ് ഇന്ത്യയുടേത് . അത് അഭൂതപൂർവമാണ്. ഓരോ നിക്ഷേപകനും ഇന്ത്യയിലെ ഈ അനുകൂല അന്തരീക്ഷം പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തണം. ഇന്ത്യയിൽ ഈസ് ഓഫ് ഡൂയിംഗ് ബിസിനസ് എന്ന ദിശയിലുള്ള പരിഷ്കാരങ്ങൾ ഇന്ന് ലോകമെമ്പാടും ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്നതും നിങ്ങൾ കാണുന്നുണ്ട്. ആഗോള നിക്ഷേപത്തിനും ഇന്ത്യൻ നവീകരണത്തിനും അനുകൂലമായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കാൻ ഞങ്ങൾ നിരവധി നടപടികൾ സ്വീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയിൽ പ്രതിരോധ മേഖലയിൽ നേരിട്ടുള്ള വിദേശ നിക്ഷേപം അനുവദിക്കുന്നതിനുള്ള നിയമങ്ങൾ ലളിതമാക്കി. ഇപ്പോൾ പല മേഖലകളിലും എഫ്ഡിഐ ഓട്ടോമാറ്റിക് റൂട്ടിലൂടെ അംഗീകരിച്ചു. വ്യവസായങ്ങൾക്ക് ലൈസൻസ് അനുവദിക്കുന്ന പ്രക്രിയ ഞങ്ങൾ ലളിതമാക്കി, അവയുടെ സാധുത വർദ്ധിപ്പിച്ചു, അതിനാൽ അവ വീണ്ടും വീണ്ടും അതേ പ്രക്രിയയിലൂടെ കടന്നുപോകേണ്ടതില്ല. 10-12 ദിവസം മുമ്പ് അവതരിപ്പിച്ച ഇന്ത്യയുടെ ബജറ്റിൽ നിർമ്മാണ കമ്പനികൾക്ക് ലഭ്യമായ നികുതി ആനുകൂല്യങ്ങളും വർദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. പ്രതിരോധ മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കമ്പനികൾക്കും ഈ സംരംഭത്തിന്റെ പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
സ്വാഭാവിക തത്വമനുസരിച്ച്, ആവശ്യവും കഴിവും അനുഭവപരിചയവും ഉള്ള ഒരു രാജ്യത്തെ വ്യവസായം കൂടുതൽ വളരും. ഇന്ത്യയിലെ പ്രതിരോധ മേഖലയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രക്രിയ കൂടുതൽ വേഗത്തിൽ ആക്കം കൂട്ടുമെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പ് നൽകുന്നു. ഈ ദിശയിൽ നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് മുന്നേറണം. ഭാവിയിൽ എയ്‌റോ ഇന്ത്യയുടെ ഇതിലും വലിയ സംഭവവികാസങ്ങൾക്ക് ഞങ്ങൾ സാക്ഷ്യം വഹിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഇതോടൊപ്പം, ഒരിക്കൽ കൂടി നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും വളരെയധികം നന്ദി അറിയിക്കുകയും നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാവിധ ആശംസകളും നേരുകയും ചെയ്യുന്നു! ഭാരത് മാതാ കി - ജയ്!