Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says Uttar Pradesh has immense potential for Flex Hybrid vehicles market
11 FEB 2023 6:34PM by PIB Delhi
Union Minister for RoadTransport and Highways Shri Nitin Gadkari addressed the session on E-Mobility, Vehicles & Future Mobility during UP Global Investors Summit 2023, in Lucknow today in the presence of Uttar Pradesh CM Shri Yogi Adityanath ,State Transport Minister Shri Dayashankar Singh ,NITI Aayog CEO Shri Parameswaran Iyer and other senior officials.
Shri Gadkari said holding 25% of the total registered EV in India, Uttar Pradesh has a great possibility for Flex Hybrid Vehicles Market. Cities like Kanpur, Lucknow, Noida, Ghaziabad, and Meerut are becoming the leading manufacturing hub of E-vehicles and Lithium Batteries.
MAB0.jpeg)
He said Now 740 Electric Buses run inside the state which will increase to 5000 soon. The Minister said government is installing Scrapping Centers and Vehicle Fitness Centers in each 150km of the state. He said Uttar Pradesh is the largest producer of Ethanol and developing Second-gen low-carbon Ethanol on a priority basis.
2LXE.jpeg)
Converting farmers to Urjadata along with being Annadata, Shri Gadkari said new India always promotes swadeshi manufacturing which is safe, recyclable, and sustainable, and creates a space for green energy and a green economy in the mobility sector.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਫਲੈਕਸ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰ ਦੇ ਲਈ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ’
11 FEB 2023 6:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਯੂਪੀ ਗਲੋਬਲ ਇਨਵੇਸਟਰਸ ਸਮਿਟ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ, ਰਾਜ ਦੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਦਯਾਸ਼ੰਕਰ ਸਿੰਘ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਮੇਸ਼ਵਰਨ ਆਇਯਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੇਠ ਈ-ਮੋਬਿਲਿਟੀ, ਵਾਹਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ (ਈਵੀ) ਵਿੱਚੋਂ 25 % ਈਵੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਹੋਣ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਫਲੈਕਸ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਵਾਹਨ ਬਜ਼ਾਰ ਦੇ ਲਈ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਕਾਨਪੁਰ, ਲਖਨਊ, ਨੋਇਡਾ, ਗਾਜਿਯਾਬਾਦ ਅਤੇ ਮੇਰਠ ਜਿਹੇ ਸ਼ਾਹਿਰ ਈ-ਵਾਹਨਾਂ ਜਾਂ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਲਿਥਿਅਮ ਬੈਟਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਰਮਾਣ ਕੇਂਦਰ ਬਣਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿਲਹਾਲ ਇਸ ਰਾਜ ਦੇ ਅੰਦਰ 740 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬਸਾਂ ਚਲਦੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਜਲਦ ਹੀ ਵਧਕੇ 5000 ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ 150 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੂਰੀ ‘ਤੇ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਫਿਟਨੈੱਸ ਸੈਂਟਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਇਥੈਨੌਲ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਤਪਾਦਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਦੂਜੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਤਨ ਘੱਟ ਕਾਰਬਨ ਵਾਲਾ ਇਥੈਨੌਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ‘ਅੰਨਦਾਤਾ’ ਨਾਲ-ਨਾਲ ‘ਊਰਜਾਦਾਤਾ’ ਵੀ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵ ਭਾਰਤ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਵਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਾਫੀ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਪੁਨਰਚੱਕਰ ਯੋਗ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਜਾਂ ਨਿਰੰਤਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਗੁੰਜਾਇਸ਼ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।