రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫ్లెక్స్ హైబ్రిడ్ వాహ‌నాల మార్కెట్‌కు అపార‌మైన సంభావ్య‌త ఉత్త‌ర్‌ప్ర‌దేశ్‌కు ఉందిః శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ
11 FEB 2023 6:34PM by PIB Hyderabad
ఇ-మొబిలిటీ, వాహ‌నాలు & భవిష్య‌త్ గ‌తిశీల‌త‌ల‌పై సెష‌న్‌ను ఉద్దేశించి కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా, హైవేల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ ల‌క్నోలో జ‌రుగుతున్న యుపి గ్లోబ‌ల్ ఇన్వెస్ట‌ర్స్ స‌మ్మిట్ (అంత‌ర్జాతీయ పెట్టుబ‌డిదారుల స‌ద‌స్సు) 2023 సంద‌ర్భంగా శ‌నివారంనాడు ప్ర‌సంగించారు. ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్య‌నాథ్ , రాష్ట్ర ర‌వాణా మంత్రి శ్రీ ద‌యాశంక‌ర్ సింగ్‌, నీతీ ఆయోగ్ సిఇఒ శ్రీ ప‌ర‌మేశ్వ‌ర‌న్‌, ఇత‌ర సీనియ‌ర్ అధికారుల స‌మ‌క్షంలో ఆయ‌న ప్ర‌సంగించారు.
భార‌త‌దేశంలో మొత్తం న‌మోదు చేసుకున్న ఇవిల‌లో 23% శాతం క‌లిగిన ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ కు ఫ్లెక్స్ హైబ్రిడ్ వాహ‌నాల మార్కెట్‌కు గొప్ప అవ‌కాశం ఉంద‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ అన్నారు. ఇ-వాహ‌నాలు, లిథియం బ్యాట‌రీల ప్ర‌ముఖ ఉత్ప‌త్తి కేంద్రాలుగా క‌న్పూర్‌, ల‌క్నో, నాయిడా, ఘ‌జియాబాద్‌, మీర‌ట్‌లు అవ‌స‌రిస్తున్నాయ‌ని ఆయ‌న పేర్కొన్నారు.
రాష్ట్రంలో ప్ర‌స్తుతం 740 ఎల‌క్ట్రిక్ బ‌స్సులు న‌డుస్తున్నాయ‌ని, త్వ‌ర‌లోనే అవి 5000ల‌కు చేరుకుంటాయ‌ని చెప్పారు. ప్ర‌భుత్వం రాష్ట్రంలో ప్ర‌తి 150 కిమీల‌కు స్క్రాపింగ్ కేంద్రాల‌ను, వెహికిల్ ఫిట్‌నెస్ కేంద్రాల‌ను ఏర్పాటు చేస్తోంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ అతి భారీ స్థాయిలో ఇథ‌నాల్ ఉత్ప‌త్తి చేయ‌డ‌మే కాక‌, రెండ‌వ త‌రం త‌క్కువ కార్బ‌న్ ఇథ‌నాల్‌ను ప్రాథాన్య‌త ఆధారంగా అభివృద్ధి చేస్తోంద‌న్నారు.
రైతుల‌ను అన్న‌దాత‌ల‌తో పాటుగా ఊర్జ‌దాత‌లుగా మారుస్తూ, నూత‌న భార‌తం ఎప్పుడూ సుర‌క్షిత‌మైన‌, పున‌ర్వినియోగ‌ప‌ర‌చ‌గ‌ల‌, నిల‌క‌డైన స్వ‌దేశీ ఉత్ప‌త్తినే కాక మొబిలిటీ రంగంలో హ‌రిత ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ను ప్రోత్స‌హిస్తుంద‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ అన్నారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says Uttar Pradesh has immense potential for Flex Hybrid vehicles market
11 FEB 2023 6:34PM by PIB Delhi
Union Minister for RoadTransport and Highways Shri Nitin Gadkari addressed the session on E-Mobility, Vehicles & Future Mobility during UP Global Investors Summit 2023, in Lucknow today in the presence of Uttar Pradesh CM Shri Yogi Adityanath ,State Transport Minister Shri Dayashankar Singh ,NITI Aayog CEO Shri Parameswaran Iyer and other senior officials.
Shri Gadkari said holding 25% of the total registered EV in India, Uttar Pradesh has a great possibility for Flex Hybrid Vehicles Market. Cities like Kanpur, Lucknow, Noida, Ghaziabad, and Meerut are becoming the leading manufacturing hub of E-vehicles and Lithium Batteries.
MAB0.jpeg)
He said Now 740 Electric Buses run inside the state which will increase to 5000 soon. The Minister said government is installing Scrapping Centers and Vehicle Fitness Centers in each 150km of the state. He said Uttar Pradesh is the largest producer of Ethanol and developing Second-gen low-carbon Ethanol on a priority basis.
2LXE.jpeg)
Converting farmers to Urjadata along with being Annadata, Shri Gadkari said new India always promotes swadeshi manufacturing which is safe, recyclable, and sustainable, and creates a space for green energy and a green economy in the mobility sector.