रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
उत्तर प्रदेशमध्ये फ्लेक्स हायब्रीड वाहनांच्या बाजारपेठेसाठी प्रचंड क्षमता असल्याचे केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांचे प्रतिपादन
11 FEB 2023 10:28PM by PIB Mumbai
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज लखनौ इथे यूपी जागतिक गुंतवणूकदार परिषद 2023 मध्ये ई-मोबिलिटी, वाहने आणि भविष्यातील गतिशीलता या विषयावरील सत्राला संबोधित केले. उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ, राज्याचे परिवहन मंत्री दयाशंकर सिंह, नीती आयोगाचे सीईओ परमेश्वरन अय्यर आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.
गडकरी म्हणाले भारतातील एकूण नोंदणीकृत विजेवरील वाहनांपैकी (ईव्ही) 25% उत्तर प्रदेशमध्ये असून, इथे फ्लेक्स हायब्रीड वाहनांची बाजारपेठ निर्माण होण्याची मोठी शक्यता आहे. कानपूर, लखनौ, नोएडा, गाझियाबाद आणि मेरठ ही शहरे ई-वाहने आणि लिथियम बॅटरीजची प्रमुख उत्पादन केंद्रे बनत आहेत.
MAB0.jpeg)
ते म्हणाले की सध्या राज्यात 740 इलेक्ट्रिक बसेस धावत असून, या संख्येत वाढ होऊन लवकरच ती 5000 वर पोहोचेल. मंत्री म्हणाले की, सरकार राज्यात दर 150 किमी वर वाहनांसाठी स्क्रॅपिंग सेंटर्स (भंगार) आणि व्हेईकल फिटनेस सेंटर्स (देखभाल केंद्रे) स्थापन करत आहे. ते म्हणाले की उत्तर प्रदेश इथेनॉलचा सर्वात मोठा उत्पादक असून, दुसर्‍या पिढीचा लो-कार्बन इथेनॉल विकसित करायला प्राधान्य देत आहे.
2LXE.jpeg)
शेतकऱ्यांना अन्नदाता असण्याबरोबरच ऊर्जा दाता देखील बनवत असून नवा भारत सुरक्षित, पुनर्वापर करण्याजोग्या आणि शाश्वत अशा स्वदेशी उत्पादनांना नेहमीच प्रोत्साहन देतो, आणि गतीशीलतेच्या क्षेत्रात हरित ऊर्जा आणि हरित अर्थव्यवस्थेसाठी जागा निर्माण करतो असे गडकरी म्हणाले.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says Uttar Pradesh has immense potential for Flex Hybrid vehicles market
11 FEB 2023 6:34PM by PIB Delhi
Union Minister for RoadTransport and Highways Shri Nitin Gadkari addressed the session on E-Mobility, Vehicles & Future Mobility during UP Global Investors Summit 2023, in Lucknow today in the presence of Uttar Pradesh CM Shri Yogi Adityanath ,State Transport Minister Shri Dayashankar Singh ,NITI Aayog CEO Shri Parameswaran Iyer and other senior officials.
Shri Gadkari said holding 25% of the total registered EV in India, Uttar Pradesh has a great possibility for Flex Hybrid Vehicles Market. Cities like Kanpur, Lucknow, Noida, Ghaziabad, and Meerut are becoming the leading manufacturing hub of E-vehicles and Lithium Batteries.
MAB0.jpeg)
He said Now 740 Electric Buses run inside the state which will increase to 5000 soon. The Minister said government is installing Scrapping Centers and Vehicle Fitness Centers in each 150km of the state. He said Uttar Pradesh is the largest producer of Ethanol and developing Second-gen low-carbon Ethanol on a priority basis.
2LXE.jpeg)
Converting farmers to Urjadata along with being Annadata, Shri Gadkari said new India always promotes swadeshi manufacturing which is safe, recyclable, and sustainable, and creates a space for green energy and a green economy in the mobility sector.