Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Mission LIFE-Online Green talk series GYAAN VIGYAN AUR HUM
08 FEB 2023 1:54PM by PIB Delhi
As part of MISSION LIFE Awareness Programme, National Museum of Natural History, Ministry of Environment, Forest and Climate Change is organizing a five days online Green talk series "GYAN VIGYAAN AUR HUM" from 06th to 10th February 2023. The programme started on 6th Feb in which large number of students from Digital libraries of villages - Jamalpur and Fazilpur Badli(Haryana) are participating along with others students across the country The Scientists from reputed research organizations are delivering talks followed by interaction with children. The programme is aimed to create awareness on important issues related to Environment .

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
லைஃப் இயக்கம்- இணைய வழி பசுமை உரையாடல் தொடர்- அறிவு அறிவியல் மற்றும் நாம்
08 FEB 2023 1:54PM by PIB Chennai
லைஃப் இயக்க விழிப்புணர்வுத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இயற்கை வரலாற்றுக்கான தேசிய அருங்காட்சியகம், சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம் ஆகியவை 2023 பிப்ரவரி 6 முதல் 10 வரை “அறிவு அறிவியல் மற்றும் நாம்” என்ற 5 நாள் இணைய வழி பசுமை உரையாடல் தொடருக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளன. ஜமால்பூர், ஃபாசில்பூர் பாட்லி (ஹரியானா) கிராமங்களின் டிஜிட்டல் நூலகங்களைச் சேர்ந்த மாணவர்களுடன் நாட்டின் இதரப்பகுதி மாணவர்களுமாக பிப்ரவரி 6ம் தேதி முதல் நாள் நிகழ்வில் ஏராளமான மாணவர்கள் பங்கேற்பார்கள். இதில் பிரபல ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள் உரையாற்றுவார்கள். இதைத்தொடர்ந்து மாணவர்களுடன் கலந்துரையாடல் நடைபெறும். இந்த நிகழ்ச்சி, சுற்றுச்சூழல் தொடர்பான, முக்கிய பிரச்சனைகள் குறித்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்துவதை நோக்கமாக கொண்டது.