ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ - ਆਨਲਾਈਨ ਗ੍ਰੀਨ ਟਾਕ ਸੀਰੀਜ਼ ਗਿਆਨ ਵਿਗਿਆਨ ਔਰ ਹਮ
08 FEB 2023 1:54PM by PIB Chandigarh
ਵਾਤਾਵਰਣ, ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੁਦਰਤੀ ਇਤਿਹਾਸ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 06 ਤੋਂ 10 ਫਰਵਰੀ 2023 ਤੱਕ ਆਨਲਾਈਨ ਗ੍ਰੀਨ ਟਾਕ ਸੀਰੀਜ਼ "ਗਿਆਨ ਵਿਗਿਆਨ ਔਰ ਹਮ" ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੰਜ ਰੋਜ਼ਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 6 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਹੋਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜਮਾਲਪੁਰ ਅਤੇ ਫਾਜ਼ਿਲਪੁਰ ਬਦਲੀ ਪਿੰਡਾਂ (ਹਰਿਆਣਾ) ਦੀਆਂ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਨਾਮਵਰ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਬੱਚਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣਾ ਹੈ।

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Mission LIFE-Online Green talk series GYAAN VIGYAN AUR HUM
08 FEB 2023 1:54PM by PIB Delhi
As part of MISSION LIFE Awareness Programme, National Museum of Natural History, Ministry of Environment, Forest and Climate Change is organizing a five days online Green talk series "GYAN VIGYAAN AUR HUM" from 06th to 10th February 2023. The programme started on 6th Feb in which large number of students from Digital libraries of villages - Jamalpur and Fazilpur Badli(Haryana) are participating along with others students across the country The Scientists from reputed research organizations are delivering talks followed by interaction with children. The programme is aimed to create awareness on important issues related to Environment .