Ministry of Railways
Indian Railways to introduce Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train under ‘Ek Bharat Shrestha Bharat’ Scheme
“Garvi Gujarat” tour will depart on 28th Feb from Delhi Safdarjung Station
05 FEB 2023 9:48AM by PIB Delhi
• This train Tour has been designed on the lines of the “Ek Bharat Shrestha Bharat” scheme of Govt. of India to showcase the heritage of vibrant Gujarat.
• State of Art Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train with 1st AC & 2nd AC Class will be operated for 8 days all inclusive tour.
• Tourist Train consists of 4 first AC coaches, 2 second AC Coaches, one well equipped pantry car and two rail restaurants. It can accommodate 156 tourists onboard.
• Visit of prominent pilgrimage and heritage sites of Gujarat i.e. Statue of Unity, Champaner, Somnath, Dwarka, Nageshwar, Beyt Dwarka, Ahmedabad, Modhera & Patan will be the major attractions in the itinerary.
• Tourists can also board/deboard at Gurugram, Rewari, Ringas, Phullera & Ajmer Railway Stations on this tourist train.
• IRCTC has also tied up with payment gateways for providing EMI payment option to the customers.
Indian Railways has come up with a very special tour Garvi Gujarat to showcase the cultural & Spiritual Heritage of Vibrant Gujarat State by running its Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist Train. This special tourist train, operated by IRCTC, will depart on 28th February from Delhi Safdarjung Railway Station on 8 days tour. Boarding & deboarding facility is provided at Gurugram, Rewari, Ringas, Phullera & Ajmer Railway Stations for convenience of tourists.
This train tour package has been designed on the lines of Govt. of India Scheme of “Ek Bharat Shrestha Bharat” conceptualized on the life of Great Freedom Fighter Sardar Vallabh Bhai Patel. The first stoppage of this train tour package has been kept at Kevadiya wherein the Statue of Unity will be the centre of attraction. The entire train will cover a distance of 3500 KMs approx during the course of 8 days journey.
The visit of World’s tallest statue – Statue of Unity, Champaner archaeological park which is a UNESCO world heritage site, Adhlej Step Well, Akshardham Temple at Ahmedabad, Sabarmati Ashram, Modhera Sun Temple and the Rani ki Vao another UNESCO site at Patan are the major heritage treasures included in the tour itinerary. Beside, the visit of Somnath Jyotirlinga, Nageshwar Jyotirlinga, Dwarkadheesh Temple and Beyt Dwarka are the religious sites covered in 8 days tour. There will be two night stay in the hotels, one each at Kevadiya and Ahmedabad respectively, while the visit of places at Somnath and Dwarka will be covered in the day halt at the destination.
MyBestPlace - Statue of Unity, the Tallest Statue in the World somnath
Dwarkadhish Temple
The State of Art Deluxe AC Tourist Train has a host of astounding features including two fine dining restaurants, a modern kitchen, shower cubicles in coaches, sensor based washroom functions, foot massager. The fully air-conditioned train provides two types of accommodation viz. 1st AC and 2nd AC. The train has enhanced security features of CCTV cameras and Security Guards for each coach and also equipped with infotainment system in the entire train.
Bharat Gaurav Tourist Train launch is in line with the Government of India initiative “Dekho Apna Desh” to promote domestic tourism. At a price range starting from Rs. 52250/- per person in AC 2 Tier, Rs.67140 per person for AC 1 (Cabin) and Rs. 77400/- Per Person for AC 1 (Coupe) the IRCTC tourist train will be a 8 days all inclusive tour package and the price will cover train journey in respective class, Night stay at AC hotels, All meals (VEG only), all transfer & sight-seeing in buses, Travel Insurance and services of guide etc. All necessary health precautionary measures will be taken care of and IRCTC will make efforts to provide a safe and memorable experience to the guests.
In order to make this package more attractive and affordable to a large population, IRCTC has tied up with payment gateways for providing EMI payment option for breaking the total payment in small amount EMIs.
For more details you can visit IRCTC website: https://www.irctctourism.com and booking is available online, on first come first serve basis on the web portal.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
‘ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్’ పథకం కింద భారత్ గౌరవ్ డీలక్స్ ఏసీ టూరిస్ట్ రైలును ప్రవేశపెట్టనున్న భారతీయ రైల్వేలు
ఫిబ్రవరి 28న ఢిల్లీ సఫ్దర్‌జంగ్ స్టేషన్ నుండి బయలుదేరనున్న "గర్వి గుజరాత్" టూర్
05 FEB 2023 9:48AM by PIB Hyderabad
శక్తివంతమైన గుజరాత్ వారసత్వాన్ని ప్రదర్శించడానికి ఈ రైల్వే పర్యటనను కేంద్ర ప్రభుత్వ "ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్" పథకం తరహాలో రూపొందించారు. . కళాత్మకమైన భారత్ గౌరవ్ డీలక్స్ ఏసీ టూరిస్ట్ రైలు ఫస్ట్ ఏసీ, సెకండ్ ఏసీ క్లాస్‌తో 8 రోజుల పాటు టూర్‌లు నిర్వహిస్తారు. టూరిస్ట్ రైలులో 4 ఫస్ట్ క్లాస్ ఏసీ కోచ్‌లు, 2 రెండవ క్లాస్ AC కోచ్‌లు ఉంటాయి. ఒక చక్కటి ప్యాంట్రీ కారు, రెండు రైలు రెస్టారెంట్లు ఉంటాయి. ఇందులో 156 మంది పర్యాటకులు ప్రయాణించవచ్చు. గుజరాత్‌లోని ప్రముఖ పుణ్యక్షేత్రాలు, వారసత్వ ప్రదేశాల సందర్శన అంటే స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ, చంపానేర్, సోమనాథ్, ద్వారక, నాగేశ్వర్, బేట్ ద్వారక, అహ్మదాబాద్, మోధేరా, ఈ ప్రయాణంలో ప్రధాన ఆకర్షణలు.
పర్యాటకులు ఈ టూరిస్ట్ రైలులో గురుగ్రామ్, రేవారి, రింగాస్, ఫుల్లెరా, అజ్మీర్ రైల్వే స్టేషన్లలో కూడా ఎక్కవచ్చు.
భారతీయ రైల్వేలు తమ భారత్ గౌరవ్ డీలక్స్ ఏసీ టూరిస్ట్ రైలును నడపడం ద్వారా వైబ్రెంట్ గుజరాత్ రాష్ట్ర సాంస్కృతిక, ఆధ్యాత్మిక వారసత్వాన్ని ప్రదర్శించడానికి గర్వి గుజరాత్‌తో చాలా ప్రత్యేకమైన టూర్‌తో ముందుకు వచ్చాయి. ఐఆర్సిటిసి నిర్వహించే ఈ ప్రత్యేక పర్యాటక రైలు, 8 రోజుల పర్యటనలో ఢిల్లీ సఫ్దర్‌జంగ్ రైల్వే స్టేషన్ నుండి ఫిబ్రవరి 28న బయలుదేరుతుంది. పర్యాటకుల సౌకర్యార్థం గురుగ్రామ్, రేవారి, రింగాస్, ఫుల్లెరా, అజ్మీర్ రైల్వే స్టేషన్లలో బోర్డింగ్, డీబోర్డింగ్ సౌకర్యం అందించారు.
ఈ రైలు టూర్ ప్యాకేజీని “ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్” తరహాలో రూపొందించారు. ప్రముఖ స్వాతంత్య్ర సమరయోధుడు సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్ జీవితం ఇతివృత్తంతో ఈ ప్రయాణం సాగుతుంది. ఈ రైలు టూర్ ప్యాకేజీ మొదటి స్టాపే కేవడియాలో ఉంటుంది, ఇందులో స్టాట్యూ ఆఫ్ యూనిటీ ఆకర్షణకు కేంద్రంగా ఉంటుంది. మొత్తం రైలు 8 రోజుల ప్రయాణంలో సుమారుగా 3500 కి.మీ.ల దూరాన్ని కవర్ చేస్తుంది.
ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన విగ్రహం - స్టాట్యూ ఆఫ్ యూనిటీ, యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా గుర్తింపు పొందిన చంపానేర్ పురావస్తు ఉద్యానవనం, అద్లేజ్ స్టెప్ వెల్, అహ్మదాబాద్‌లోని అక్షరధామ్ ఆలయం, సబర్మతి ఆశ్రమం, మోధేరా సూర్య దేవాలయం, పటాన్‌లోని రాణి కి వావో యునెస్కో మరొక ప్రదేశం. టూర్ లో వారసత్వ సంపదలు చేర్చారు. పక్కన, సోమనాథ్ జ్యోతిర్లింగ సందర్శన, నాగేశ్వర్ జ్యోతిర్లింగ, ద్వారకాధీష్ ఆలయం, బేట్ ద్వారక 8 రోజుల పర్యటనలో కవర్ అయ్యే ఆధ్యాత్మిక ప్రదేశాలు. హోటళ్లలో రెండు రాత్రులు బస ఉంటుంది, కేవడియా, అహ్మదాబాద్‌లో ఒక్కొక్కటి చొప్పున, సోమనాథ్, ద్వారకలోని ప్రదేశాల సందర్శన పగటిపూట ఉంటుంది.
ద్వారకాధీశ దేవాలయం
స్టేట్ ఆఫ్ ఆర్ట్ డీలక్స్ ఏసీ టూరిస్ట్ రైలులో రెండు ఫైన్ డైనింగ్ రెస్టారెంట్లు, ఆధునిక వంటగది, కోచ్‌లలో షవర్ క్యూబికల్స్, సెన్సార్ ఆధారిత వాష్‌రూమ్ ఫంక్షన్‌లు, ఫుట్ మసాజర్ వంటి అద్భుతమైన ఫీచర్లు ఉన్నాయి. పూర్తిగా ఎయిర్ కండిషన్డ్ రైలు ఫస్ట్ క్లాస్ ఏసీ, సెకండ్ క్లాస్ ఏసీ బోగీలు ఉంటాయి. రైలులో ప్రతి కోచ్‌కు సీసీటీవీ కెమెరాలు, సెక్యూరిటీ గార్డ్‌ల మెరుగైన భద్రతా లక్షణాలు ఉన్నాయి. మొత్తం రైలులో ఇన్ఫోటైన్‌మెంట్ సిస్టమ్ను కూడా ఉంటుంది.
భారత్ గౌరవ్ టూరిస్ట్ రైలు ప్రారంభం దేశీయ పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి భారత ప్రభుత్వ చొరవ "దేఖో అప్నా దేశ్"కు అనుగుణంగా ఉంది.
ధరల శ్రేణి: AC 2 టైర్‌లో ఒక్కొక్కరికి రూ. 52250/- , ఫస్ట్ ఏసీ (క్యాబిన్) ఒక్కొక్కరికి రూ. 67140, ఫస్ట్ ఏసీ (కూపే) ఒక్కొక్కరికి రూ. 77400/-.
8 రోజుల మొత్తం కలిపి ఈ టూర్ ప్యాకేజీ ఉంటుంది.
పైన పేర్కొన్న ప్యాకేజీ లో సంబంధిత తరగతిలో రైలు ప్రయాణం, ఏసీ హోటళ్లలో రాత్రి బస, అన్ని భోజనాలు (శాకాహారం మాత్రమే), అన్ని ట్రాన్స్ఫర్ లను కవర్ చేస్తుంది. పర్యాటక ప్రదేశాల సందర్శనకు అయ్యే బస్సు ప్రయాణం, ట్రావెల్ ఇన్సూరెన్స్, గైడ్ సేవలు ఈ ప్యాకేజీ కింద ఉంటాయి.
అవసరమైన అన్ని ఆరోగ్య జాగ్రత్త చర్యలు తీసుకుంటారు. ఐఆర్సిటిసి ... అతిథులకు సురక్షితమైన, మరపురాని అనుభూతిని అందించడానికి ప్రయత్నాలు చేస్తుంది.
ఈ ప్యాకేజీని మరింత ఆకర్షణీయంగా, ఎక్కువ మందికి అందుబాటులో ఉండేలా చేయడానికి, ఈఎంఐ సౌకర్యాన్ని ఇచ్చే సంస్థలతో కూడా ఐఆర్సిటిసి కలిసి పనిచేస్తుంది. ఈఎంఐ చెల్లింపు ఎంపికను అందించడానికి చెల్లింపు గేట్‌వేలతో భాగస్వామ్యం అయింది.
మరిన్ని వివరాల కోసం మీరు ఐఆర్సిటిసి వెబ్‌సైట్‌ని సందర్శించవచ్చు: https://www.irctctourism.com
బుకింగ్ ఆన్‌లైన్‌లో అందుబాటులో ఉంది, ముందుగా వచ్చిన వారికి మొదట అవకాశం ఉంటుంది.