Ministry of Information & Broadcasting
“Shanghai Cooperation Organization film festival to commence with the world premiere of Priyadarshan’s Appatha”
“Film unites Priyadrashan and lead Urvashi after 28 years”
SCO film festival is all set to be a melting pot of myriad vibrant cultures, spectacle of aesthetic sensibilities and sheer cinematic excellence over the next five days : Union Minister of Information & Broadcasting
26 JAN 2023 3:06PM by PIB Mumbai
Mumbai : 26 January 2023
The Shanghai Cooperation Organization festival will commence tommorow with the world premiere the Tamil film "Appatha". The film is directed by Padma awardee and National Award winning filmmaker Priyadarshan while Jio Studios and Wide Angle Creations are coproducers.
The film features National Award-winning actor Urvashi in the lead role and will be benchmarked as her 700th film and 51 years in the Indian film industry. Director Priyadarshan has reunited with veteran actress Urvashi after 28 years, post the film Midhunam in 1993.
On Appatha opening the festival, Union Minister of Information and Broadcasting Anurag Thakur said, “We are immensely proud to host the SCO film festival to mark the Chairmanship of India at SCO for 2022-23. India’s goal of organising the festival is to showcase the diversity of films and various styles of film making from from the SCO region. We also aim to build cinematic partnerships, have exchange of programmes, nurture young filmmaking talent and act as a bridge between the cultures of this unique region. We are delighted to commence the festival with the world premiere of Shri Priyadarshan’s film Appatha. It is a touching story of love and our bond with our pets. The SCO film festival is all set to be a melting pot of myriad vibrant cultures, spectacle of aesthetic sensibilities and sheer cinematic excellence over the next five days beginning on 27th January”
Sharing his delight at the film opening the festival Priyadarshan, Director, Appatha said We are honoured Appatha has been selected as the opening film on this prestigious occasion. I would like to thank my producers Jio Studios and Wide Angle Creations for bringing this simple and lovely story to me. It has been a pleasure collaborating on this film and wonderful to be working with a phenomenal talent like Urvashi on her milestone 700th film. Appatha is different from anything I have attempted earlier and I am looking forward to seeing how the audience react to it.”
The SCO Film Festival Film Screenings and sessions will take place at two locations in Mumbai, 4 auditoriums at the Film Division Complex at Pedder Road and one NFDC Theater at Nehru Planetarium Building at Worli. A total of 57 Films will be showcased at the SCO Film Festival from SCO countries. In the Competition Section, 14 feature films are competing and will be screened and the Non-Competition section will showcase 43 Films. The films are dubbed or subtitled in English for the benefit of the jury and local audience.
Delegate registrations can be done online at sco.nfdcindia.com or physically at the festival venue. at INR 300 + GST for the festival or INR 100 per day. Registration for students is free of charge on a valid identity card.
About SCO Film Festival
The Shanghai Cooperation Organization film festival (SCO Film Festival) is being organized by the National Film Development Corporation, a Public Sector Undertaking of the Ministry of Information and Broadcasting, in association with the SCO Council of Heads of States from the 27th - 31st of January, 2023, in Mumbai The SCO Film Festival is being organized to mark India’s Presidency at SCO.
Source : NFDC

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் திரைப்பட விழா பிரியதர்ஷனின் ‘அப்பத்தா’வின் உலக பிரிமீயர் காட்சியுடன் தொடங்குகிறது
26 JAN 2023 3:06PM by PIB Chennai
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் திரைப்பட விழா "அப்பாத்தா" என்ற தமிழ் திரைப்படத்தின் உலக பிரிமீயர் அரங்கேற்றத்துடன் நாளை தொடங்குகிறது. இந்தப் படத்தை பத்ம விருது மற்றும் தேசிய விருது பெற்ற திரைப்பட இயக்குநரான பிரியதர்ஷன் இயக்கியுள்ளார். ஜியோ ஸ்டுடியோஸ் மற்றும் வைட் ஆங்கிள் கிரியேஷன்ஸ் இதன் இணை தயாரிப்பாளர்கள்.
இத்திரைப்படத்தில் தேசிய விருது பெற்ற நடிகை ஊர்வசி முக்கிய வேடத்தில் நடித்துள்ளார். அவரது 700வது படமாகவும், இந்திய திரையுலகில் 51 வருடங்களாக கோலோச்சி வரும் இயக்குநர் பிரியதர்ஷன் 1993 இல் மிதுனம் படத்திற்குப் பிறகு 28 ஆண்டுகள் கழித்து மூத்த நடிகை ஊர்வசியுடன் மீண்டும் இயக்கியுள்ளார்.
அப்பத்தா திரைப்படத் திரையிடல் மூலம் விழாவைத் தொடங்கி வைத்த, மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் அனுராக் தாக்கூர் பேசுகையில், “2022-23 ஆம் ஆண்டுக்கான எஸ்சிஓவின் இந்தியாவின் தலைவர் பொறுப்பைக் குறிக்கும் வகையில் எஸ்சிஓ திரைப்பட விழாவை நடத்துவதில் நாங்கள் பெருமிதம் கொள்கிறோம். இந்த விழாவை ஏற்பாடு செய்வதற்கான இந்தியாவின் குறிக்கோள், எஸ்சிஓ பிராந்தியத்தில் இருந்து திரைப்படங்களின் பன்முகத்தன்மை மற்றும் பல்வேறு வகையான திரைப்படத் தயாரிப்பைக் காண்பிப்பதாகும். சினிமா கூட்டாண்மைகளை உருவாக்குதல், நிகழ்ச்சிகளைப் பரிமாறிக் கொள்ளுதல், இளம் திரைப்படத் திறன்களை வளர்ப்பது, இந்த தனித்துவமான பிராந்தியத்தின் கலாச்சாரங்களுக்கிடையே பாலமாகச் செயல்படுவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம். திரு பிரியதர்ஷனின் அப்பத்தா திரைப்படத்தின் உலக முதல் காட்சியுடன் விழாவைத் தொடங்குவதில் நாங்கள் மகிழ்ச்சியடைகிறோம். இது அன்பையும், நமது செல்லப்பிராணிகளுடனான பிணைப்பைக் கூறுகின்ற மனதைத் தொடுகின்ற கதை. எஸ்சிஓ திரைப்பட விழா ஜனவரி 27 ஆம் தேதி தொடங்கி அடுத்த ஐந்து நாட்களில் எண்ணற்ற துடிப்பான கலாச்சாரங்கள், அழகியல் உணர்வுகளைப் பிரதிபலிக்கும் படங்கள் திரையிடப்பட உள்ளன’’ என்று கூறினார்.
திரைப்பட விழா தொடக்க விழாவில் தனது மகிழ்ச்சியைப் பகிர்ந்து கொண்ட அப்பத்தா இயக்குனர் பிரியதர்ஷன், “இந்த மதிப்புமிக்க நிகழ்வில் அப்பத்தா தொடக்கப் படமாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டிருப்பது எங்களுக்குப் பெருமை. இந்த எளிய மற்றும் அழகான கதையை என்னிடம் கொண்டு வந்ததற்காக எனது தயாரிப்பாளர்களான ஜியோ ஸ்டுடியோஸ் மற்றும் வைட் ஆங்கிள் கிரியேஷன்ஸ் ஆகியோருக்கு நன்றி சொல்ல விரும்புகிறேன். இத்திரைப்படத்தில் ஒத்துழைப்பது மகிழ்ச்சியாகவும், ஊர்வசி போன்ற ஒரு அற்புதமான திறமையாளருடன் அவரது மைல்கல்லான 700 வது படத்தில் பணிபுரிவதில் மகிழ்ச்சியாகவும் இருக்கிறது. அப்பாடா நான் முன்பு முயற்சித்த எதையும் விட வித்தியாசமானது, பார்வையாளர்கள் அதை எப்படி எதிர்கொள்கிறார்கள் என்பதைப் பார்க்க ஆவலுடன் காத்திருக்கிறேன்.
எஸ்சிஓ திரைப்பட விழாஇன் திரைப்படத் திரையிடல்கள் மற்றும் அமர்வுகள் மும்பையில் இரண்டு இடங்களிலும், பெடர் சாலையில் உள்ள திரைப்படப் பிரிவு வளாகத்தில் 4 அரங்குகளிலும், வொர்லியில் உள்ள நேரு கோளரங்க கட்டிடத்தில் என்எஃப்டிசி திரையரங்கிலும் நடைபெறும். எஸ்சிஓ நாடுகளில் இருந்து மொத்தம் 57 படங்கள் காட்சிப்படுத்தப்படும். போட்டிப் பிரிவில், 14 திரைப்படங்கள் போட்டியிடுகின்றன.
பிரதிநிதிகள் பதிவுகளை ஆன்லைனில் sco.nfdcindia.com அல்லது திருவிழா நடைபெறும் இடத்தில் செய்யலாம்.
எஸ்சிஓ திரைப்பட விழா பற்றி
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் திரைப்பட விழாவை (எஸ்சிஓ திரைப்பட விழா) தேசிய திரைப்பட மேம்பாட்டுக் கழகம், தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் பொதுத் துறை நிறுவனத்தால், எஸ்சிஓ மாநிலத் தலைவர்கள் கவுன்சிலுடன் இணைந்து ஜனவரி 27 முதல் 31 வரை நடத்துகிறது. மும்பையில் எஸ்சிஓ திரைப்பட விழா எஸ்சிஓவில் இந்தியாவின் தலைமைப் பதவியை குறிக்கும் வகையில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது.