Ministry of Commerce & Industry
Startup India Innovation Week culminates today with felicitation of Winners of National Startup awards 2022
Several events held across the country to celebrate entrepreneurial spirit
16 JAN 2023 5:38PM by PIB Delhi
Startup India Innovation week culminated today with felicitation of Winners of National Start up Awards 2022 on National Start up Day. The awards were presented by Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal in the presence of Shri Som Prakash, Minister of State for Commerce & Industry in New Delhi.
National Startup Awards 2022 acknowledges startups and enablers who have been instrumental in revolutionizing the development story of India and in demonstrating exceptional capabilities not just in terms of financial gains but also for the measurable impact on society.
Several events were also held across the country to celebrate the entrepreneurial spirit of the nation. The StartUp Cell, Government of Gujarat and the International Automobile Centre of Excellence (iACE) in partnership with Startup India, organised a one-day physical event today for startups, incubators, investors, and ecosystem enablers in Gandhinagar. The event had sessions on the Startup India Initiative, the Seed Fund Scheme, fire-side chat on the way forward for the startup ecosystem, industry sensitisation, mentor connects for student entrepreneurs and aspiring entrepreneurs, and a mock pitching session for participating startups. It witnessed participation of more than 150 entrepreneurs, mentors, incubators, and other ecosystem enablers.
Startup India organised the final webinar in the 7-day series of industry-focused webinars on the topic – Championing the billion-dollar dream. The webinar focussed on propelling gender equality within the startup ecosystem to address the huge gender divide in the startup funding landscape. The webinar can be viewed here: https://www.youtube.com/watch?v=n37-J_DcPv0
Various centres joined Startup India in hosting both offline and online events across cities, such as Bengaluru, Raisen, Gurugram, Indore, Bhopal, Gandhinagar, Ghaziabad, Mohali, Delhi, Bhubaneshwar, Jalgaon, Nagpur, Kottayam, Imphal, Kolkata, and many more. Events including capacity-buidling workshop, expert panel discussion, state-level competitions and challenges, startup showcase, startup summit, roundtables were organised.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ స్టార్టప్ అవార్డుల 2022 విజేతలకు సన్మానం తో నేడు ముగిసిన స్టార్టప్ ఇండియా ఇన్నోవేషన్ వారోత్సవాలు
వ్యవస్థాపక స్ఫూర్తికి నిదర్శనంగా దేశవ్యాప్తంగా అనేక కార్యక్రమాల నిర్వహణ
16 JAN 2023 5:38PM by PIB Hyderabad
స్టార్టప్ ఇండియా ఇన్నోవేషన్ వారోత్సవాలు ఈ రోజు ముగిసాయి. ముగింపు కార్యక్రమంలో భాగంగా 2022 జాతీయ స్టార్ట్ అప్ అవార్డులను ప్రదానం చేశారు. న్యూఢిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో కేంద్ర వాణిజ్య ,పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ,జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్ పాల్గొని విజేతలను సన్మానించి అవార్డులు అందజేశారు.
భారతదేశ అభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నస్టార్టప్ సంస్థలను గుర్తించి ప్రోత్సహించడానికి జాతీయ స్టార్టప్ అవార్డులు అందజేస్తున్నారు. కేవలం ఆర్థిక పరమైన ప్రయోజనాలు సాధిస్తున్న స్టార్టప్ సంస్థలు మాత్రమే కాకుండా అసాధారణమైన సామర్థ్యాలను ప్రదర్శించడం ద్వారా దేశాభివృద్ధికి సహకరిస్తున్న సంస్థలు, ఈ రంగంలో కీలక పాత్ర పోషించిన సంస్థలను అవార్డులకు ఎంపిక చేశారు.
వ్యవస్థాపక స్ఫూర్తిని ప్రతిబింబించే విధంగా వారోత్సవాల్లో దేశవ్యాప్తంగా అనేక కార్యక్రమాలు జరిగాయి. స్టార్టప్ సెల్, గుజరాత్ ప్రభుత్వం మరియు ఇంటర్నేషనల్ ఆటోమొబైల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ సహకారంతో ఈరోజు గాంధీనగర్‌లో స్టార్టప్ ఇండియా స్టార్టప్‌లు, ఇంక్యుబేటర్లు, పెట్టుబడిదారులు, స్టార్టప్ రంగాన్ని ప్రోత్సహిస్తున్న వారి కోసం ఒక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. భారతదేశంలో స్టార్టప్ సంస్థలకు అందిస్తున్న ప్రోత్సాహం, మూలధన సమీకరణ, స్టార్టప్ రంగం అభివృద్ధి సాధించడానికి గల అవకాశాలు, పరిశ్రమల భాగస్వామ్యం, విద్యార్థులు, ఔత్సాహిక పారిశ్రామికవేత్తలకు స్టార్టప్ రంగంపై అవగాహన కల్పించడానికి అమలు జరుగుతున్న కార్యక్రమాలు లాంటి అంశాలపై కార్యక్రమంలో సదస్సులు నిర్వహించారు. కార్యక్రమంలో 150 మందికి పైగా వ్యవస్థాపకులు, సలహాదారులు, ఇంక్యుబేటర్లు, స్టార్టప్ రంగం అభివృద్ధికి సహకరిస్తున్న వారు పాల్గొన్నారు.
బిలియన్ డాలర్ కలను సాకారం చేసుకోవడం అనే అంశంపై స్టార్టప్ ఇండియా ఒక వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహించింది. వివిధ అంశాలపై వారం రోజుల పాటు స్టార్టప్ ఇండియా వెబినార్లు నిర్వహించింది. స్టార్టప్ రంగంలో నిధుల సమీకరణ అంశంలో లింగ సమానత్వాన్ని సాధించి అసమానతలు తొలగించే అంశంపై ప్రాధాన్యత ఇస్తూ వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహించారు. వెబ్‌నార్‌ను https://www.youtube.com/watch?v=n37-J_DcPv0 లో చూడవచ్చు.
బెంగళూరు, రైసెన్, గురుగ్రామ్, ఇండోర్, భోపాల్, గాంధీనగర్, ఘజియాబాద్, మొహాలి, ఢిల్లీ, భువనేశ్వర్, జల్గావ్, నాగ్‌పూర్, కొట్టాయం, ఇంఫాల్, కోల్‌కతా తదితర నగరాల్లో ఆఫ్‌లైన్ మరియు ఆన్‌లైన్ స్టార్టప్ ఇండియాకు చెందిన వివిధ కేంద్రాలు కార్యక్రమాలు నిర్వహించాయి. సామర్థ్యం పెంపుదల వర్క్‌షాప్, నిపుణుల ప్రసంగాలు , రాష్ట్ర స్థాయి పోటీలు మరియు సవాళ్లు, స్టార్టప్ పై దృష్టి , స్టార్టప్ సదస్సులు , రౌండ్ టేబుల్‌లతో సహా అనేక కార్యక్రమాలు జరిగాయి.