Ministry of Environment, Forest and Climate Change
National Museum of Natural History holds Pariksha Pe Charcha-Mission LiFE session with School Principals of Haryana state
Regional Museum of Natural History, Sawai Madhopur, sensitizes more than 2642 students and general public on Mission LiFE
16 JAN 2023 3:35PM by PIB Delhi
National Museum of Natural History, a subordinate office of Ministry of Environment, Forest and Climate Change organized an Online Interactive Session on Pariksha Pe Charcha in line of Mission LiFE (Lifestyle For Environment) for the School Principals of Haryana State. The programme was attended by 55 participants. In her address to the School Principals, Smt. Indu Boken, D.E.O., asked the Principals to help children to cope up with the exam pressure.
Rajiv Gandhi Regional Museum of Natural History (RGRMNH), Sawai Madhopur, Rajasthan a western regional centre of National Museum of Natural History (NMNH) organized Mission LiFE awareness programmes. As a part of this a Green Talk, Green Pledge, Rangoli and Film Shows on #SaveEnergy, #MissonLiFE were conducted on 13th January 2023 in which more than 2,643 students, teachers and general visitors actively participated.
Mission LiFE awareness programmes organised by RGRMNH, Sawai Madhopur.

ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਫ ਨੈਚੁਰਲ ਹਿਸਟਰੀ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜ ਦੇ ਸਕੂਲ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੀਖਿਆ ਪੇ ਚਰਚਾ-ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਸ਼ੈਸਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ
ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਸਥਿਤ ਰੀਜਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਫ ਨੈਚੁਰਲ ਹਿਸਟਰੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ‘ਤੇ 2642 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਜਾਗੂਰਕ ਕੀਤਾ
16 JAN 2023 3:35PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਫ ਨੈਚੁਰਲ ਹਿਸਟਰੀ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜ ਦੇ ਸਕੂਲ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਲਈ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ (ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈ ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ) ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਰੀਖਿਆ ਪੇ ਚਰਚਾ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਸੰਵਾਦਾਤਮਕ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਨ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਤਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਇੱਕ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 55 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਸਿੱਖਿਆ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਡੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਇੰਦੂ ਬੋਕੇਨ ਦੇ ਸਕੂਲ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨਾਲ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਦਬਾਵ ਨਾਲ ਨਿਪਟਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਫ ਨੈਚੁਰਲ ਹਿਸਟਰੀ (ਐੱਨਐੱਮਐੱਨਐੱਚ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਸਥਿਤ ਪੱਛਮੀ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਰੀਜਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਫ ਨੈਚੁਰਲ ਹਿਸਟਰੀ (ਆਰਜੀਆਰਐੱਮਐੱਨਐੱਚ) ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਤਹਿਤ 13 ਜਨਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ #SaveEnergy, #MissonLiFE ‘ਤੇ ਇੱਕ ਹਰਿਤ ਸੰਵਾਦ, ਹਰਿਤ ਪ੍ਰਤਿਗਾ, ਰੰਗੋਲੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਸ਼ੋਅ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ 2,643 ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਸਵਾਈ ਮਾਧੋਪੁਰ ਸਥਿਤ ਆਰਜੀਆਰਐੱਮਐੱਨਐੱਚ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ