Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President
05 JAN 2023 8:23PM by PIB Delhi
Mr Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President H.E. Emmanuel Macron called on Prime Minister Shri Narendra Modi on 5 January 2023.
Prime Minister highlighted the close cooperation between India and France in various domains of their Strategic Partnership including defence, security, and the Indo-Pacific. Prime Minister welcomed France’s support to India’s G20 Presidency.
Mr. Bonne conveyed President Emmanuel Macron’s message of friendship to Prime Minister and briefed him on the Strategic Dialogue with NSA, Shri Ajit Doval, held earlier during the day.
Discussions were also held on other areas of mutual interest and cooperation including energy, and culture.
The Prime Minister fondly recalled his recent meeting with President Macron in Bali and conveyed his invitation to President Macron to visit India. Mr. Bonne said President Macron looks forward to his early visit to India.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానితో ఫ్రాన్స్‌ అధ్యక్షుడి దౌత్య సలహాదారు శ్రీ ఇమ్మాన్యుయెల్‌ బాన్ సమావేశం
05 JAN 2023 8:23PM by PIB Hyderabad
ఫ్రాన్స్‌ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ ఇమ్మాన్యుయెల్‌ మాక్రాన్‌ దౌత్య సలహాదారు శ్రీ ఇమ్మాన్యుయెల్‌ బాన్‌ 2023 జనవరి 5న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని కలుసుకున్నారు. ఇండో-పసిఫిక్‌ సహా రక్షణ, భద్రత వంటి భారత్‌-ఫ్రాన్స్‌ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలోని వివిధ అంశాల్లో సన్నిహిత ద్వైపాక్షిక సహకారం గురించి ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా ప్రస్తావించారు. జి20కి భారత్‌ అధ్యక్షతపై ఫ్రాన్స్‌ మద్దతు పలకడంపై ప్రధాని హర్షం వ్యక్తం చేశారు.
మాననీయ అధ్యక్షుడు ఇమ్మాన్యుయెల్ మాక్రాన్ తరఫున స్నేహ సందేశాన్ని శ్రీ బాన్‌ ప్రధానమంత్రికి తెలియజేశారు. కాగా, అంతకుముందు భారత జాతీయ భద్రత సలహాదారు శ్రీ అజిత్ దోవల్‌తో తన వ్యూహాత్మక చర్చల గురించి వివరించారు. సాంస్కృతిక సంబంధాలు, ఇంధనం వగైరా పరస్పర ప్రయోజన అంశాలపై తమ మధ్య చర్చలు సాగినట్లు వెల్లడించారు.
అనంతరం ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ- బాలిలో అధ్యక్షుడు మాక్రాన్‌తో ఇటీవల తాను సమావేశం కావడాన్ని ఆదరణపూర్వకంగా గుర్తుచేసుకున్నారు. భారత పర్యటనకు రావాల్సిందిగా అధ్యక్షుడు మాక్రాన్‌కు ఆహ్వానం పలికారు. ఈ నేపథ్యంలో అధ్యక్షుడు మాక్రాన్ కూడా త్వరలో భారత్‌ సందర్శనపై ఆసక్తి ప్రదర్శిస్తున్నారని శ్రీ బాన్‌ చెప్పారు.