Ministry of Youth Affairs and Sports
Fit India Freedom Rider Biker Rallies successfully culminates at JLN Stadium
25 NOV 2022 11:09AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Over 75 days, a total of 75 riders, including 11 women, traversed 34 States/UTs covering 18,000+ kms across 75 cities /towns, from Kanyakumari to Varanasi and Gandhinagar to Shillong
The closing ceremony of the Freedom Rider Biker Rallies took place at the JLN Stadium New Delhi on Thursday. The unique expedition was organized by the All India Motorbike Expedition (AIME) and supported by the Government of India’s flagship program Fit India.
The closing ceremony was attended by Smt. Sujata Chaturvedi, Secretary (Sports), Ministry Of Youth Affairs & Sports, Government Of India, Sh Sandip Pradhan, Director-General, Sports Authority of India as well as other dignitaries from the Union Sports Ministry and the Sports Authority of India. Over 75 days, a total of 75 riders, including 11 women, traversed 34 States/UTs covering 18,000+ kms across 75 cities /towns, from Kanyakumari to Varanasi and Gandhinagar to Shillong.
The riders, during their expedition, also visited iconic places such as the Statue of Unity in Kevadia, Viceregal Lodge in Shimla, Kamakhya Temple in Guwahati, Meenakshi Temple in Madurai and so on. They also travelled through different terrains such as plains of the Northern belt, sand dunes of the West, mountains of the North-East, coastline down South and braved extreme weathers conditions in places such as Siachen.
“I congratulate all the 75 riders for this extraordinary feat. I am happy that you all have returned safely and have inspired a lot of people,” mentioned Smt Sujata Chaturvedi. “To be healthy and fit is a national duty and I want everyone to work towards this national duty and be in the best of health and fitness.”
The events were graced by important dignitaries such as the Chief Minister of Uttar Pradesh, Governor of Manipur and Gujarat, local MPs, DMs as well as celebrities. During the events, the biker contingent spoke about the expedition and also shared their experiences followed by a pep talk on fitness to motivate the audience. The riders also participated in special performances such as Garba in Gujarat which was one of the key highlights of the expedition.
The oldest female rider at 59, Nita Khandekar mentioned, “The guidance from my fellow riders was tremendous. The terrain, especially in the North East was very different. There were muddy and sticky roads. We fell every time but got up again. We also learnt brotherhood. From being solo riders, we became group riders and also learnt to be minimalistic.”
Sharing thoughts from the journey, Roshan Chhetri, a biker from Sikkim, said, “After riding for 20+years, to be selected to participate in all-India ride is a testament that you just need to have a passion and it will take you somewhere big someday. We saw the entire nation through our naked eyes throughout the ride just because of our partner, the motorcycle.
The 75 riders represented mini-India as they were from every State of the nation. Be it scorching heat, rain, cold, we all motivated each other. We also tried to touch few hearts on the go. The message was of fitness and we tried our best to impart that knowledge and also spread the message of brotherhood. We go back with good memories.”

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
జెఎల్ఎన్ స్టేడియంలో విజ‌య‌వంతంగా ముగిసిన ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడం రైడ‌ర్ బైక్ ర్యాలీలు
25 NOV 2022 11:09AM by PIB Hyderabad
కీల‌కాంశాలు
సుమారు 75 రోజుల పాటు, 11 మంది మ‌హిళ‌లు స‌హా 75 రైడ‌ర్లు 75 ప‌ట్ట‌ణాలు/ న‌గ‌రాలలో 18000+ కిలోమీట‌ర్ల వ్యాప్తంగా 34 రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలలో క‌న్యాకుమారి నుంచి వార‌ణాసి వ‌ర‌కు, గాంధీన‌గ‌ర్ నుంచి షిల్లాంగ్ వ‌ర‌కు ప్ర‌యాణించారు.
ఫ్రీడం రైడ‌ర్ బైక‌ర్ ర్యాలీల ముగింపు వేడుక గురువారం నాడు న్యూఢిల్లీలోని జెఎల్ఎన్ స్టేడియంలో జ‌రిగింది. ఈ ప్ర‌త్యేక యాత్రను భార‌త ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క కార్య‌క్ర‌మ‌మైన ఫిట్ ఇండియా మ‌ద్ద‌తుతో ఆలిండియా మోట‌ర్ బైక్ ఎక్స్‌పెడిష‌న్ (ఎఐఎంఇ) నిర్వ‌హించింది.
ఈ ముగింపు వేడుక‌కు యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాలు& క్రీడ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి (క్రీడ‌లు) శ్రీ‌మ‌తి సుజాత చ‌తుర్వేది, స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా డైరెక్ట‌ర్ - జ‌న‌ర‌ల్ శ్రీ సందీప్ ప్ర‌ధాన్‌, కేంద్ర క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ‌, భార‌త క్రీడా ప్రాధికార సంస్థకు చెందిన ప్ర‌ముఖులు హాజ‌ర‌య్యారు. సుమారు 75 రోజుల పాటు, 11 మంది మ‌హిళ‌లు స‌హా 75 రైడ‌ర్లు 75 ప‌ట్ట‌ణాలు/ న‌గ‌రాలలో 18000+ కిలోమీట‌ర్ల వ్యాప్తంగా 34 రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలలో క‌న్యాకుమారి నుంచి వార‌ణాసి వ‌ర‌కు, గాంధీన‌గ‌ర్ నుంచి షిల్లాంగ్ వ‌ర‌కు ప్ర‌యాణించారు.
ఈ ప్ర‌యాణంలో భాగంగా, రైడ‌ర్లు కేవ‌డియాలోని స్టాట్య్చూ ఆఫ్ యూనిటీ, సిమ్లాలోని వైస్‌రీగ‌ల్ లాడ్జ్‌, గువాహ‌తిలో కామాఖ్య ఆల‌యం, మ‌ధురైలో మీనాక్షి ఆల‌యం వంటి ప్ర‌దేశాల‌ను కూడా సంద‌ర్శించారు. వారు ఉత్త‌ర ప్రాంతంలోని మైదానాలు, ప‌శ్చిమాన ఇసుక దిబ్బ‌లు, ఈశాన్యంలో ప‌ర్వ‌త‌శ్రేణులు, ద‌క్షిణాన తీర‌ప్రాంతాలు, సియాచిన్ వంటి మంచు ప్ర‌దేశాల‌లో భిన్న‌మైన‌, తీవ్ర‌మైన వాతావ‌ర‌ణ ప‌రిస్థితులు, భౌగోళిక ప్రాంతాల‌లో ప్ర‌యాణాన్ని సాగించారు.
ఈ అసాధార‌ణ సాహ‌సం చేసిన 75మందినీ అభినందిస్తున్నాను, మీరంతా సుర‌క్షితంగా తిరిగి వ‌చ్చినందుకు, చాలామందికి స్ఫూర్తినిచ్చినందుకు ఆనందిస్తున్నాను, అని శ్రీ‌మ‌తి సుజాతా చ‌తుర్వేది పేర్కొన్నారు. ఆరోగ్యంగా, స్వ‌స్థంగా ఉండేందుకు, అంద‌రూ ఈ జాతీయ విధి కోసం ప‌ని చేస్తూ, ఆరోగ్యం, స్వ‌స్థ‌త‌లో ఉత్త‌మంగా ఉండాల‌న్నారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మాల‌కు ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి, మ‌ణిపూర్ గ‌వ‌ర్న‌ర్‌, గుజ‌రాత్ స్థానిక ఎంపీలు, జిల్లా మేజిస్ట్రేట్లు, ఇత‌ర ప్ర‌ముఖులు హాజ‌రై, పాల్గొన్నారు. ఈ ఈవెంట్ల సంద‌ర్భంగా, ఈ బైక‌ర్ల ద‌ళం త‌మ యాత్ర గురించి మాట్లాడ‌డ‌మే కాక త‌మ అనుభ‌వాల‌ను పంచుకుంటూ ప్రేక్ష‌కుల‌కు ఫిట్‌నెస్ విష‌యంలో ప్రేర‌ణ‌నిచ్చేందుకు ఉత్తేజ‌ప‌రిచే ఉప‌న్యాసాన్ని ఇచ్చారు. రైడ‌ర్లు గుజ‌రాత్‌లో గార్బా వంటి ప్ర‌త్యేక ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌ల‌లో పాల్గొన‌డం అన్న‌ది ఈ యాత్ర కీల‌కాంశాల‌లో ఒక‌టి.
అంద‌రిలోనూ అతి పాత మ‌హిళా రైడ‌ర్‌, నీతా ఖండేక‌ర్ (59) మాట్లాడుతూ, నా తోటి రైడ‌ర్ల నుంచి మార్గ‌ద‌ర్శ‌నం అద్భుతంగా ఉంది. ముఖ్యంగా ఈశాన్య ప్రాంతంలో భూభాగం పూర్తిగా భిన్నం. అక్క‌డ మ‌ట్టి, బుర‌ద‌తో కూడిన రోడ్లు ఉన్నాయి. మేం ప్ర‌తిసారీ ప‌డ్డాం, కానీ పైకి లేచాం. మేం సోద‌ర‌భావం గురించి కూడా నేర్చుకున్నాం. ఒంట‌రి రైడ‌ర్‌గా ఉండ‌టం నుంచి మేం రైడర్ల బృందంగా ఏర్ప‌డి, తేలిక‌పాటి భారంతో ప్ర‌యాణించ‌డం నేర్చుకున్నాం.
ఈ ప్ర‌యాణం గురించి కొన్ని ఆలోచ‌న‌ల‌ను పంచుకుంటూ, దాదాపు 20 ఏళ్ళ‌పాటు న‌డిపిన త‌ర్వాత అఖిల భార‌త రైడ్‌లో పాల్గొనేందుకు ఎంపిక కావ‌డం అన్న‌ది, మ‌న‌కు అభిరుచి ఉంటే అది మ‌న‌ల్ని ఏదో ఒక ఉన్న‌త స్థాయికి తీసుకువెడుతుంద‌న‌డానికి నేనే ఒక నిద‌ర్శ‌నం అని సిక్కిం కి చెందిన బైక‌ర్ అయిన రోష‌న్ ఛెత్రీ చెప్పారు. మా భాగ‌స్వామి అయిన మోట‌ర్‌సైకిల్ కార‌ణంగా ఈ ప్ర‌యాణం ద్వారా మా క‌ళ్ళ‌తో మొత్తం దేశాన్ని చూశాం అన్నారు.
ఈ 75 రైడ‌ర్లు దేశంలోని ప్ర‌తి రాష్ట్రం నుంచి రావ‌డంతో మినీ- ఇండియాని త‌ల‌పించారు. అది మండే ఎండ‌లు, వాన‌లు, చ‌లి అయినా, మేం ఒక‌రికొక‌రం స్ఫూర్తిని ఇచ్చుకుని ముందుకుసాగాం. ఈ ప్ర‌యాణంలో మేం కొన్ని హృద‌యాల‌ను స్ప‌ర్శించ‌గ‌లిగాం. సందేశం ఫిట్‌నెస్ కు సంబంధించిందే అయినా సాధ్య‌మైనంత‌గా జ్ఞానాన్ని అందించి, సౌభ్రాతృత్వం అనే భావ‌న‌ను వ్యాప్తి చేశాం. మేం మంచి జ్ఞాప‌కాల‌తో తిరిగి వెడుతున్నాం అని పేర్కొన్నారు.