Ministry of Road Transport & Highways
NHIDCL signs MoU with IIT Patna
14 OCT 2022 11:28AM by PIB Delhi
National Highways & Infrastructure Development Corporation Ltd (NHIDCL), a CPSE under the Ministry of Road Transport & Highways, Govt. of India has signed Memorandum of Understandings with CSIR-CRRI, IIT Roorkee, IIT Kanpur and NSDC during the current year 2022-23. Earlier, MoU with IIT Bombay & IIT Guwahati were signed for sharing knowledge of innovative ideas and technologies in the field of Highway Engineering to upgrade skill & capacity of the core Engineering professional of NHIDCL who are working tirelessly for construction of Highways, tunnels and other infrastructure in the very tough geographical areas of NE region, UT of Ladakh, UT of J&K and UT of Andaman & Nicobar Islands.
NHIDCL has also started discussions with other IITs, NITs for signing of MoUs. This will help NHIDCL in introducing innovative technologies and find pragmatic solution to the highways construction issues in challenging hilly and border areas. The latest MoU with IIT, Patna was signed on 11 October, 2022. The MoU was signed by Dr. (Prof) TN Singh, Dir. IIT Patna and Sh. Chanchal Kumar, Managing Director, NHIDCL.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ- ਪਟਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
14 OCT 2022 11:28AM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਰਿਸਰਚ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਸੀਆਰਆਰਆਈ, ਆਈਆਈਟੀ ਰੂੜਕੀ, ਆਈਆਈਟੀ ਕਾਨਪੁਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਉਪਕ੍ਰਮ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਉੱਨਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਮਾਰਗ ਇੰਜੀਨਿਅਰਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਭਿਨਵ ਵਿਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਆਈਟੀ- ਬੰਬੇ ਅਤੇ ਆਈਆਈਟੀ-ਗੁਆਹਾਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਇਹ ਕਰਮੀ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ, ਲਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦੀਪ ਸਮੂਹ ਦੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਕਠਿਨ ਭੂਗੌਲਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ, ਸੁਰੰਗਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਅਣਥਕ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਹੋਰ ਆਈਆਈਟੀ ਅਤੇ ਐੱਨਆਈਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕਰਨ ਲਈ ਚਰਚਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਨੂੰ ਅਭਿਨਵ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਣ ਪਹਾੜੀ ਅਤੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਵਿਹਾਰਕ ਸਮਾਧਾਨ ਖੋਜਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ 11 ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਆਈਆਈਟੀ-ਪਟਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਆਈਆਈਟੀ- ਪਟਨਾ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. (ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ) ਟੀਐੱਨ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਚਲ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ।