रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
एनएचआयडीसीएलने आयआयटी पटना सोबत केला सामंजस्य करार
14 OCT 2022 11:28AM by PIB Mumbai
भारत सरकारच्या रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाच्या अंतर्गत केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम असलेल्या राष्ट्रीय महामार्ग आणि पायाभूत सुविधा विकास महामंडळाने (एनएचआयडीसीएल) 2022-23 मध्ये सीएसआयआर -केंद्रीय रस्ते संशोधन संस्था ,आयआयटी रुडकी , आयआयटी कानपूर आणि राष्ट्रीय कौशल्य विकास महामंडळासोबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे.
यापूर्वी एनएचआयडीसीएलच्या मुख्य अभियांत्रिकी व्यावसायिकांचे कौशल्य आणि क्षमता सुधारण्याच्या अनुषंगाने , महामार्ग अभियांत्रिकी क्षेत्रातील नाविन्यपूर्ण कल्पना आणि तंत्रज्ञानाचे ज्ञान सामायिक करण्यासाठी आयआयटी मुंबई आणि आयआयटी गुवाहाटी यांच्यासोबत सामंजस्य करार करण्यात आला होता.एनएचआयडीसीएल ईशान्य प्रदेश, लद्दाख केंद्रशासित प्रदेश , जम्मू आणि काश्मीर केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्र शासित प्रदेश अंदमान आणि निकोबार बेटांमध्ये अत्यंत कठीण भौगोलिक भागात महामार्ग, बोगदे आणि इतर पायाभूत सुविधांच्या बांधकामासाठी अथक परिश्रम घेत आहे.
एनएचआयडीसीएलने सामंजस्य करार करण्यासाठी अन्य आयआयटी, एनआयटी यांच्याशीही चर्चा सुरू केली आहे.
हा पुढाकार एनएचआयडीसीएला नाविन्यपूर्ण तंत्रज्ञान आणण्यात मदत करेल आणि आव्हानात्मक डोंगराळ आणि सीमावर्ती भागात महामार्ग बांधकाम समस्यांवर व्यावहारिक उपाय शोधण्यात सहाय्य करेल. आयआयटी पटनासह सामंजस्य करारावर अलीकडेच 11 ऑक्टोबर 2022 रोजी स्वाक्षरी करण्यात आली. या सामंजस्य करारावर आयआयटी पटनाचे संचालक डॉ. (प्रा.) टीएन सिंह आणि आणि एनएचआयडीसीएलचे व्यवस्थापकीय संचालक चंचल कुमार यांनी स्वाक्षरी केली.

Ministry of Road Transport & Highways
NHIDCL signs MoU with IIT Patna
14 OCT 2022 11:28AM by PIB Delhi
National Highways & Infrastructure Development Corporation Ltd (NHIDCL), a CPSE under the Ministry of Road Transport & Highways, Govt. of India has signed Memorandum of Understandings with CSIR-CRRI, IIT Roorkee, IIT Kanpur and NSDC during the current year 2022-23. Earlier, MoU with IIT Bombay & IIT Guwahati were signed for sharing knowledge of innovative ideas and technologies in the field of Highway Engineering to upgrade skill & capacity of the core Engineering professional of NHIDCL who are working tirelessly for construction of Highways, tunnels and other infrastructure in the very tough geographical areas of NE region, UT of Ladakh, UT of J&K and UT of Andaman & Nicobar Islands.
NHIDCL has also started discussions with other IITs, NITs for signing of MoUs. This will help NHIDCL in introducing innovative technologies and find pragmatic solution to the highways construction issues in challenging hilly and border areas. The latest MoU with IIT, Patna was signed on 11 October, 2022. The MoU was signed by Dr. (Prof) TN Singh, Dir. IIT Patna and Sh. Chanchal Kumar, Managing Director, NHIDCL.