President's Secretariat
President of India's Greetings on the eve of Dussehra
04 OCT 2022 5:48PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Dussehra has said :-
“On the auspicious occasion of Vijayadashami, I extend my warm greetings and best wishes to all the fellow citizens.
The festival of Vijayadashami is celebrated all over India as a symbol of victory of good over evil, truth over untruth, morality over immorality. In North India it is celebrated as 'Dussehra' and the victory of Lord Rama over Ravana is animated through 'Ravana Dahan'. Shri Ram's message of ideal conduct and propriety has been inspiring to people from generation to generation.
In eastern India, the 'Durga idol immersion' ceremony is celebrated with enthusiasm on this day. Thus, this festival is an example of the cultural unity of India.
I wish that this festival continues to inspire us to imbibe the eternal life values of ethics, truth and goodness and to live a life of peace and harmony”.
Click here to see the President's Message

राष्ट्रपती कार्यालय
दसऱ्याच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींनी दिल्या देशवासियांना शुभेच्छा
04 OCT 2022 6:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 ऑक्‍टोबर 2022
दसरा म्हणजेच विजयादशमीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी सर्व जनतेला शुभेच्छा दिल्या आहेत. आपल्या शुभसंदेशात त्या म्हणतात:--
“विजयादशमीच्या या मंगल प्रसंगी, मी सर्व देशवासियांना हार्दिक शुभेच्छा देते.
संपूर्ण देशभर विजयादशमीचा उत्सव सुष्ट शक्तीने दुष्ट शक्तींवर, सत्याने असत्यावर, अनैतिकतेने नैतिकतेवर मिळवलेल्या विजयाचे प्रतीक म्हणून साजरा केला जातो. उत्तर भारतात हा सण ‘दशहरा ‘म्हणून साजरा करतात आणि श्रीरामाने रावणावर मिळवलेल्या विजयाचे प्रतीक म्हणून रावण दहन केले जाते. आदर्श आणि योग्य मर्यादाशील वर्तणूकीचा जो आदर्श प्रभू रामांनी आपल्याला घालून दिला आहे,तो पिढ्यानपिढ्या अनेक लोकांना प्रेरणा देत आला आहे.
तर, पूर्व भारतात, आज दसऱ्याच्या मिरवणुकीनंतर दुर्गा देवीच्या मूर्तीचे विसर्जन केले जाते. हा सन म्हणजे भारताच्या सांस्कृतिक एकतेचे आदर्श उदाहरण आहे.
“आजही ह्या उत्सवापासून आपल्याला शाश्वत मूल्ये आणि नैतिकता, सत्य तसेच चांगुलपणाची प्रेरणा मिळावी, तसेच आपण सगळ्यांना शांततामय आणि सौहार्दपूर्ण आयुष्य जागता यावे, अशी मी प्रार्थना करते”.
राष्ट्रपतींचा संपूर्ण संदेश ऐकण्यासाठी इथे क्लिक करा.