குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
தசரா பண்டிகையையொட்டி குடியரசுத் தலைவரின் வாழ்த்துக்கள்
04 OCT 2022 5:48PM by PIB Chennai
தசரா பண்டிகையையொட்டி குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு தமது வாழ்த்துச் செய்தியில் கூறியிருப்பதாவது:-
"புனிதமான விஜயதசமி விழாக்காலத்தில், குடிமக்கள் அனைவருக்கும் எனது அன்பான வாழ்த்துக்களையும் நல்விருப்பங்களையும் தெரிவித்துக்கொள்கிறேன்.
தீமைக்கு எதிராக நன்மை, அசத்தியத்திற்கு எதிராக சத்தியம், ஒழுக்கக்கேட்டிற்கு எதிராக ஒழுக்கம் வெற்றிபெற்றதன் அடையாளமாக இந்தியா முழுவதும் விஜயதசமி விழா கொண்டாடப்படுகிறது. வட இந்தியாவில் இது 'தசரா' என்று கொண்டாடப்படுகிறது; ராவணனுக்கு எதிராக பகவான் ராமர் வெற்றி பெற்றது 'ராவண தஹன்' என சித்தரிக்கப்படுகிறது. ஸ்ரீ ராமரின் லட்சிய நடத்தை மற்றும் ஒழுக்கம் பற்றிய செய்தி தலைமுறை தலைமுறையாக மக்களுக்கு ஊக்கமளிக்கிறது.
கிழக்கு இந்தியாவில், இந்த நாளில் 'துர்கா சிலையை நீர்நிலையில் கரைக்கும்' விழா உற்சாகத்துடன் கொண்டாடப்படுகிறது. இவ்வாறு, இந்த விழா இந்தியாவின் கலாச்சார ஒற்றுமைக்கு எடுத்துக்காட்டாக விளங்குகிறது.
நெறிமுறைகள், உண்மை, நன்மை என்ற வாழ்க்கையின் விழுமியங்களை உள்வாங்கவும், அமைதி மற்றும் நல்லிணக்க வாழ்க்கையை வாழவும் இந்த விழா தொடர்ந்து நம்மை ஊக்குவிக்க நான் வாழ்த்துகிறேன்."

President's Secretariat
President of India's Greetings on the eve of Dussehra
04 OCT 2022 5:48PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Dussehra has said :-
“On the auspicious occasion of Vijayadashami, I extend my warm greetings and best wishes to all the fellow citizens.
The festival of Vijayadashami is celebrated all over India as a symbol of victory of good over evil, truth over untruth, morality over immorality. In North India it is celebrated as 'Dussehra' and the victory of Lord Rama over Ravana is animated through 'Ravana Dahan'. Shri Ram's message of ideal conduct and propriety has been inspiring to people from generation to generation.
In eastern India, the 'Durga idol immersion' ceremony is celebrated with enthusiasm on this day. Thus, this festival is an example of the cultural unity of India.
I wish that this festival continues to inspire us to imbibe the eternal life values of ethics, truth and goodness and to live a life of peace and harmony”.
Click here to see the President's Message