Prime Minister's Office
English Translation of Opening Remarks by Prime Minister, Shri Narendra Modi at the bilateral meeting with the Prime Minister of Japan
27 SEP 2022 12:57PM by PIB Delhi
Excellency,
We are meeting today in this hour of grief. After arriving in Japan today, I am feeling more saddened. Because the last time I came, I had a very long conversation with Abe San. And never thought that after leaving, I would have to hear such a news.
Along with Abe San, you in the role of Foreign Minister have taken the India-Japan relationship to new heights and also expanded it further in many areas. And our friendship, the friendship of India and Japan, also played a major role in creating a global impact. And for all this, today, the people of India remember Abe San very much, remember Japan very much. India is always missing him in a way.
But I am confident that under your leadership, India-Japan relations will deepen further, and scale to greater heights. And I firmly believe that we will be able to play an appropriate role in finding solutions to the problems of the world.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జపాన్ ప్రధాని తో జరిగిన ద్వైపాక్షిక సమావేశం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆడిన మాటలు
27 SEP 2022 12:57PM by PIB Hyderabad
ఎక్స్ లన్సి,
ఈ దుఃఖ ఘడియ లో ఈ రోజు న మనం భేటీ అవుతున్నాం. ఈ రోజు న జపాన్ కు చేరుకొన్నప్పటి నుండి, నా అంతట నేను మరింత దుఃఖానికి లోనవుతున్నాను. ఇలా ఎందుకు అంటే, కిందటి సారి నేను ఇక్కడ కు వచ్చినప్పుడు శ్రీ ఆబే శాన్ తో చాలా సేపు మాట్లాడడం జరిగింది. మరి వెనుదిరిగి వెళ్లిన తరువాత ఇటువంటి వార్త ను వినవలసి వస్తుందని నేను ఎన్నడు అనుకోనే లేదు.
శ్రీ ఆబే శాన్ మరియు ఆయన తో కలసి మీరు విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి గా భారతదేశం-జపాన్ సంబంధాల ను సరికొత్త శిఖరాల కు తీసుకు పోయారు; అంతేకాకుండా, వాటిని అనేక రంగాల కు విస్తరింప చేశారు కూడాను. మరి మన స్నేహం తో పాటు గా భారతదేశం మరియు జపాన్ ల యొక్క మైత్రి సైతం ఒక ప్రపంచ వ్యాప్త ప్రభావాన్ని ఏర్పరచడం లోనూ చాలా పెద్ద పాత్ర ను పోషించాయి. మరి దీనికంతటికీ గాను ప్రస్తుతం భారతదేశం యొక్క ప్రజానీకం శ్రీ ఆబే శాన్ ను మరీ మరీ గుర్తు కు తెచ్చుకొంటున్నది; జపాన్ ను చాలా చాలా గుర్తు కు తెచ్చుకొంటోంది. భారతదేశం ఒక రకం గా ఆయన లేని లోటు ను ఎప్పటికీ తలచుకొంటూనే ఉంటుంది.
అయితే, మీ యొక్క నాయకత్వం లో భారతదేశం-జపాన్ సంబంధాలు గాఢతరం అవడమే కాకుండా మరింత గా ఉన్నతం అవుతాయన్న నమ్మకం కూడా నాకుంది. మరి ప్రపంచం యొక్క సమస్యల కు పరిష్కారాల ను వెదకడం లో మనం ఒక సముచితమైనటువంటి పాత్ర ను పోషించగలుగుతాం అని నేను దృఢం గా విశ్వసిస్తున్నాను.
అస్వీకరణ - ఇది ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగాని కి భావానువాదం. సిసలు ఉపన్యాసం హిందీ భాష లో సాగింది.