Ministry of Science & Technology
India announces the launch of the “Innovation Roadmap of the Mission Integrated Biorefineries” developed by co-leads and active inputs from Brazil, Canada, EC and the UK at Global Clean Energy Action Forum-2022 at Pittsburgh, in the United States
Dr Jitendra Singh, leading a high-level Joint Indian Ministerial Delegation of Ministry of Power, New & Renewable Energy and Ministry of Science & Technology makes the announcement at the 1st Roundtable on “Sustainable Bioenergy and Bio-refineries” in Pittsburgh
The Mission aims at greater international collaboration and the need for increased financing for Energy Research, Development, and Demonstration (RD&D) during the next five years through public-private investment: Dr Jitendra Singh
India’s 1st indigenous plant of 10 Tons/day capacity with integrated enzyme production for ethanol is being set up at Panipat Haryana by December 2022: Dr Jitendra Singh
23 SEP 2022 11:04AM by PIB Delhi
Dr Jitendra Singh, who is leading a high-level Joint Indian Ministerial Delegation of Ministry of Power, New & Renewable Energy and Ministry of Science & Technology at Global Clean Energy Action Forum at Pittsburgh, Pennsylvania in the United States has announced the launch of the “Innovation Roadmap of the Mission Integrated Biorefineries” developed by co-leads and active inputs from Brazil, Canada, EC and the UK.
The Minister said, the Mission aims at greater international collaboration and the need for increased financing for Energy Research, Development, and Demonstration (RD&D) during the next five years to kickstart this objective and unleash a virtuous cycle of public and private investment.
Dr Jitendra Singh was speaking at the 1st Roundtable on “Sustainable Bioenergy and Bio-refineries” at the Global Clean Energy Action Forum – the joint convening of 7th Mission Innovation and 13th Clean Energy Ministerial -2022.
Dr Jitendra Singh said, “Innovation Roadmap of the Mission Integrated Biorefineries” aims to fill the void by identifying gaps and challenges in current biorefining value chains, prioritising Eight key actions to support the Mission, and guiding the Mission's overall path in achieving its goal. He said, it also provides policymakers with a strategy framework to establish a rising RD&D portfolio over the next five years, specific financing proposals across the entire spectrum of vital Biorefinery technologies, and rapid action suggestions.
Addressing the Ministers & CEOs, Senior representatives of (US DoE, Mission Innovation Steering Committee (MISC) and Mission Innovation Secretariat, Senior representatives from MI Member countries and partner organisations, Dr Jitendra Singh said, Clean Energy Meet offers India an opportunity to present Prime Minister Narendra Modi's climate and clean energy vision before the world. The Minister said, he is extremely happy to be present at this meet, where the global energy community has come together to share and collaborate towards a successful global green transition.
Dr Jitendra Singh informed the Delegates that India is continually working towards transforming the energy landscape of country with significant clean energy share and added that by 2030, India agreed to reach 500-Gigawatt non-fossil energy capacity, shift 50% of energy requirements to renewable energy, lower overall anticipated carbon emissions by one billion tons, reduce carbon intensity of the economy by 45% over 2005 levels, and achieve net zero emissions by 2070.
Dr Jitendra Singh shared with pride that a pilot plant of 10 Tons/day capacity plant with integrated enzyme production is being set up at Panipat Haryana, which will be commissioned by December 2022. This will be the 1st indigenous technology for on-site enzyme production. The Minister pointed out that Indian Oil Corporation Limited (IOCL) has also planned to supply this indigenous enzyme to commercial 2G ethanol plant of 100 KL/day expected to be commissioned by Q2 of 2024. Further, lignin valorization process is also being developed to produce value added products from waste lignin. He said, it’s successful demonstration will give an indigenous technology to the nation and will contribute to Self-Reliant India and reduce carbon foot print from transport sector.
Dr Jitendra Singh underlined that sustainable biofuels play key role to reduce Green House Gas (GHG) emissions from the transport sector. He said, India, through the Department of Biotechnology, has been supporting R&D innovations in Advanced Biofuels and Waste to Energy technologies. He also shared with Delegates that India has established 5 Bioenergy Centers, where interdisciplinary team is working on advance sustainable biofuels using modern biotechnology tools.
The Minister concluded by saying that recently, when India hosted the MI Annual Gathering in New Delhi, the Mission Integrated Biorefineries was launched with co-leads from the Netherlands, uniting key members, international organisations, the corporate sector, academic institutions, and civil society to accelerate innovation for renewable fuels, chemicals, and materials for a low-carbon future.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
యునైటెడ్ స్టేట్స్ లోని పిట్స్ బర్గ్ లో గ్లోబల్ క్లీన్ ఎనర్జీ యాక్షన్ ఫోరమ్-2022లో బ్రెజిల్, కెనడా, ఈసి మరియు యుకెకు చెందిన సహ-లీడ్ లు మరియు క్రియాశీల ఇన్ పుట్ ల ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడ్డ "ఇన్నోవేషన్ రోడ్ మ్యాప్ ఆఫ్ ది మిషన్ ఇంటిగ్రేటెడ్ బయోరిఫైనరీస్"ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించిన భారతదేశం
పిట్స్ బర్గ్ లో "సస్టైనబుల్ బయో ఎనర్జీ అండ్ బయో రిఫైనరీస్" అనే అంశంపై 1వ రౌండ్ టేబుల్ లో విద్యుత్, నూతన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ, శాస్త్ర సాంకేతిక మంత్రిత్వ శాఖల ఉన్నత స్థాయి సంయుక్త ఇండియన్ మినిస్టీరియల్ డెలిగేషన్ కు నేతృత్వం వహిస్తున్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ ప్రకటన చేశారు
ఈ మిషన్ మరింత అంతర్జాతీయ సహకారం మరియు ప్రభుత్వ-ప్రైవేట్ పెట్టుబడుల ద్వారా వచ్చే ఐదేళ్లలో ఇంధన పరిశోధన, అభివృద్ధి మరియు ప్రదర్శన (ఆర్డి అండ్ డి) కోసం నిధులను పెంచాల్సిన అవసరాన్ని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
ఇథనాల్ కోసం ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎంజైమ్ ఉత్పత్తితో రోజుకు 10 టన్నుల సామర్థ్యంతో భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్వదేశీ ప్లాంట్ ను 2022 డిసెంబర్ నాటికి హర్యానాలోని పానిపట్ లో ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు తెలిపిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
23 SEP 2022 11:04AM by PIB Hyderabad
అమెరికాలోని పెన్సిల్వేనియాలోని పిట్స్ బర్గ్ లో గ్లోబల్ క్లీన్ ఎనర్జీ యాక్షన్ ఫోరమ్ లో విద్యుత్, నూతన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ, శాస్త్ర సాంకేతిక మంత్రిత్వ శాఖల ఉన్నత స్థాయి సంయుక్త ఇండియన్ మినిస్టీరియల్ డెలిగేషన్ కు నాయకత్వం వహిస్తున్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, కెనడా, ఈసి, యుకె, బ్రెజిల్ నుండి కో-లీడ్ లు మరియు క్రియాశీల ఇన్ పుట్ లు అభివృద్ధి చేసిన "మిషన్ ఇంటిగ్రేటెడ్ బయోరిఫినరీస్ ఇన్నోవేషన్ రోడ్ మ్యాప్"ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించారు.
ఈ లక్ష్యాన్ని ప్రారంభించడానికి మరియు ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ పెట్టుబడుల యొక్క ధర్మబద్ధమైన చక్రాన్ని ఆవిష్కరించడానికి రాబోయే ఐదు సంవత్సరాలలో ఇంధన పరిశోధన, అభివృద్ధి మరియు ప్రదర్శన (RD&D) కోసం అధిక ఆర్థిక సహాయం అవసరాన్ని ఈ మిషన్ లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని మంత్రి చెప్పారు.
గ్లోబల్ క్లీన్ ఎనర్జీ యాక్షన్ ఫోరంలో 7వ మిషన్ ఇన్నోవేషన్, 13వ క్లీన్ ఎనర్జీ మినిస్టీరియల్-2022 సంయుక్త సమావేశం సందర్భంగా 'సస్టైనబుల్ బయో ఎనర్జీ అండ్ బయో రిఫైనరీస్' అనే అంశంపై నిర్వహించిన 1వ రౌండ్టేబుల్లో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రసంగించారు.
"మిషన్ ఇంటిగ్రేటెడ్ బయోరిఫైనరీస్ ఇన్నోవేషన్ రోడ్ మ్యాప్" ప్రస్తుత బయోరిఫైనింగ్ వాల్యూ చైన్లలో అంతరాలు, సవాళ్లను గుర్తించడం, మిషన్ కు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఎనిమిది కీలక చర్యలకు ప్రాధాన్యమివ్వడం మరియు మిషన్ లక్ష్యాన్ని సాధించడంలో మిషన్ మొత్తం మార్గాన్ని మార్గనిర్దేశం చేయడం ద్వారా శూన్యతను భర్తీ చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు. రాబోయే ఐదేళ్లలో పెరుగుతున్న ఆర్డీ అండ్ డీ పోర్టుఫోలియోను ఏర్పాటు చేయడానికి విధాన నిర్ణేతలకు వ్యూహ చట్రాన్ని, కీలకమైన బయోరిఫైనరీ టెక్నాలజీల మొత్తం స్పెక్ట్రం అంతటా నిర్దిష్ట ఫైనాన్సింగ్ ప్రతిపాదనలు, వేగవంతమైన కార్యాచరణ సూచనలను కూడా ఇది అందిస్తుంది.
మంత్రులు మరియు సిఇఒలు, (యుఎస్ డిఒఇ, మిషన్ ఇన్నోవేషన్ స్టీరింగ్ కమిటీ (ఎంఐఎస్ సి), మిషన్ ఇన్నోవేషన్ సెక్రటేరియట్ యొక్క సీనియర్ ప్రతినిధులు, ఎంఐ సభ్య దేశాలు మరియు భాగస్వామ్య సంస్థల నుండి సీనియర్ ప్రతినిధులు, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రసంగిస్తూ, క్లీన్ ఎనర్జీ మీట్ ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ వాతావరణం మరియు స్వచ్ఛమైన ఇంధనం గురించి ప్రపంచం ముందు చూపుతున్న దార్శనికత.. విజయవంతమైన ప్రపంచ హరిత పరివర్తన దిశగా ప్రపంచ ఇంధన సంఘం దార్శనికత భారతదేశానికి ఒక అవకాశాన్ని కల్పిస్తుందని అన్నారు. ఈ సమావేశానికి హాజరు కావడం తనకు ఎంతో ఆనందంగా ఉందని, ప్రపంచ ఇంధన కమ్యూనిటీ ఒక విజయవంతమైన ప్రపంచ హరిత పరివర్తన దిశగా భాగస్వామ్యం, సహకారాన్ని పంచుకోవడానికి, సహకరించడానికి ప్రపంచ శక్తి కమ్యూనిటీ కలిసి వచ్చిన ఈ సమావేశానికి హాజరైనందుకు తాను ఎంతో సంతోషిస్తున్నానని మంత్రి అన్నారు.
గణనీయమైన పరిశుభ్రమైన ఇంధన వాటాతో దేశం యొక్క ఇంధన ప్రకృతి దృశ్యాన్ని మార్చడానికి భారతదేశం నిరంతరం కృషి చేస్తోందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రతినిధులకు తెలియజేశారు మరియు 2030 నాటికి, భారతదేశం 500-గిగావాట్ నాన్-ఫాసిల్ ఎనర్జీ సామర్థ్యానికి చేరుకోవడానికి, 50% ఇంధన అవసరాలను పునరుత్పాదక శక్తికి మార్చడానికి, మొత్తం అంచనా వేయబడిన కార్బన్ ఉద్గారాలను ఒక బిలియన్ టన్నులకు తగ్గించడానికి, 2005 స్థాయిలతో పోలిస్తే ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క కర్బన తీవ్రతను 45% తగ్గించడానికి అంగీకరించిందని తెలిపారు. మరియు 2070 నాటికి నికర సున్నా ఉద్గారాలను సాధిస్తుందని తెలిపారు.
ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎంజైమ్ ఉత్పత్తితో రోజుకు 10 టన్నుల సామర్థ్యం కలిగిన పైలట్ ప్లాంట్ను హర్యానాలోని పానిపట్ లో ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సగర్వంగా తెలిపారు. ఆన్-సైట్ ఎంజైమ్ ఉత్పత్తికి ఇది మొదటి స్వదేశీ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం. ఇది డిసెంబర్ 2022 నాటికి ప్రారంభించబడుతుంది. ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఐఓసిఎల్) ఈ స్వదేశీ ఎంజైమ్ను 2024 క్యూ 2 నాటికి 100 కెఎల్ /రోజుకు 100 కెఎల్ యొక్క వాణిజ్య 2 జి ఇథనాల్ ప్లాంట్కు సరఫరా చేయాలని యోచిస్తున్నట్లు మంత్రి తెలిపారు. ఇంకా, వ్యర్థ లిగ్నిన్ నుండి విలువ ఆధారిత ఉత్పత్తులను ఉత్పత్తి చేయడానికి లిగ్నిన్ వాలరైజేషన్ ప్రక్రియ కూడా అభివృద్ధి చేయబడుతోంది. దీని విజయవంత మైన ప్రదర్శన దేశానికి స్వదేశీ సాంకేతిక విజ్ఞానాన్ని అందిస్తుందని, స్వయం సమృద్ద భారతదేశానికి దోహద పడుతుందని, రవాణా రంగం నుంచి కార్బన్ ఫుట్ ప్రింట్ ను తగ్గించడం జరుగుతుంద ని ఆయన అన్నారు.
రవాణా రంగం నుండి గ్రీన్ హౌస్ గ్యాస్ (జిహెచ్ జి) ఉద్గారాలను తగ్గించడంలో సుస్థిర జీవ ఇంధనాలు కీలక పాత్ర పోషిస్తాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ నొక్కిచెప్పారు. డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ బయోటెక్నాలజీ ద్వారా అధునాతన జీవ ఇంధనాలు మరియు వేస్ట్ టు ఎనర్జీ టెక్నాలజీల్లో పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి ఆవిష్కరణలకు భారతదేశం మద్దతు ఇస్తోందని ఆయన అన్నారు. భారతదేశం 5 జీవశక్తి కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేసిందని, ఆధునిక బయోటెక్నాలజీ సాధనాలను ఉపయోగించి అధునాతన సుస్థిర జీవ ఇంధనాలపై ఇంటర్ డిసిప్లినరీ బృందం పనిచేస్తోందని ఆయన ప్రతినిధులతో పంచుకున్నారు.
ఇటీవల, భారతదేశం న్యూఢిల్లీలో ఎమ్ ఐ వార్షిక సమ్మేళనానికి ఆతిథ్యం ఇచ్చినప్పుడు, నెదర్లాండ్స్‌కు చెందిన సహ-నాయకులతో కలిసి మిషన్ ఇంటిగ్రేటెడ్ బయోఫైనరీస్‌ను ప్రారంభించామని, కీలక సభ్యులు, అంతర్జాతీయ సంస్థలు, కార్పొరేట్ రంగం, విద్యా సంస్థలు మరియు పౌర సమాజాన్ని ఏకం చేయడం జరిగిందని మంత్రి ముగించారు. తక్కువ-కార్బన్ భవిష్యత్తు కోసం పునరుత్పాదక ఇంధనాలు, రసాయనాలు మరియు పదార్థాల కోసం ఆవిష్కరణలను వేగవంతం చేయడం జరిగిందని మంత్రి తెలిపారు.