Ministry of Commerce & Industry
Partnership between India and Indian diaspora all over the world to truly help us fast-track India’s journey to being a developed nation: Shri Piyush Goyal
SETU launched in Palo Alto to help mentor and support start-ups in tier 2 and 3 cities and remote areas: Shri Piyush Goyal
Synergy between investment and trade promotion bodies to make significant difference in India’s outreach: Shri Piyush Goyal
11 SEP 2022 11:45AM by PIB Delhi
Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today said that the partnership between India and Indian diaspora all over the world will truly help us fast-track India’s journey to being a developed nation. He was interacting with media in Los Angeles today, the last day of his visit to the US.
Speaking of the interactions he had in the US with business persons and investors from the Indian community, the Minister said that they had shared their experiences and given a lot of suggestions which served as food for thought. Shri Goyal expressed confidence that they would be stakeholders in India’s growth story with a sense of duty in giving back to their motherland. Members of the diaspora are generally very successful in their chosen profession. Each one of them have made a mark in the society and economy of the United States, he said.
Responding to a query, the Minister said that there were a number of suggestions relating to some role that the government could play in connecting ideas and entrepreneurs from US to stakeholders in India. The Minister explained that India already had two initiatives, Invest India which handholds investors from around the world and a very vibrant Start Up India team which supports start-ups in India, helping them connect with investors in India and abroad and setting up incubators, accelerators, training and skilling facilities.
Referring to the proposed restructuring of the Department of Commerce, Shri Goyal said that the setting up of a trade promotion body akin to Invest India with some flavours of independence and autonomy was being mulled over. It would serve as a facilitation unit which would promote trade from India, he said and added that together, these investment promotion and trade facilitation bodies would make a significant difference in the outreach India has been trying to do.
Pointing out that the start-up initiative he had launched in Palo Alto—SETU held tremendous potential, the Minister expressed confidence that once the idea gathered steam across sectors, it will definitely help us mentor and support start-ups even in tier 2 and 3 cities and remote areas. We have many young people with bright ideas on ways to make life easier for common man. I am sure this SETU will help them by connecting entrepreneurs and ideas with investors, he said.
Earlier in the day, he has visited Shree Swaminarayan temple in Los Angeles and interacted with the business community of southern California.
The Minister concluded his US visit with a meeting with Venture Capitalists and representatives of Singularity University in San Francisco.
“Highlighted how digitisation is powering India’s growth. Pitched for India story & invited them to become partners in this transformative journey”, he tweeted.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా భారత్ తన ప్రయాణాన్ని వేగవంతం చేసేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రవాస భారతీయుల భాగస్వామ్యం ఎంతగానో సహాయపడుతుంది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
టైర్ 2, టైర్‌ 3 నగరాలతో పాటు మారుమూల ప్రాంతాలలో స్టార్టప్‌లకు మెంటార్ మరియు సపోర్ట్ చేయడానికి పాలో ఆల్టోలో ఎస్‌ఈటియు ప్రారంభించబడింది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
పెట్టుబడి మరియు వాణిజ్య ప్రోత్సాహక సంస్థల మధ్య సమన్వయం భారతదేశ విస్తరణలో గణనీయమైన మార్పును కలిగిస్తుంది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
11 SEP 2022 11:45AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు మాట్లాడుతూ.. భారతదేశం మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రవాస భారతీయుల మధ్య భాగస్వామ్యం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా భారతదేశ ప్రయాణాన్ని వేగవంతం చేయడంలో సహాయపడుతుందని అన్నారు. అమెరికా పర్యటనలో చివరి రోజైన ఈరోజు ఆయన లాస్ ఏంజెల్స్‌లో మీడియాతో మాట్లాడారు.
యుఎస్‌లోని భారతీయ కమ్యూనిటీకి చెందిన వ్యాపారవేత్తలు మరియు పెట్టుబడిదారులతో తాను జరిపిన చర్చల గురించి మంత్రి మాట్లాడుతూ..వారు తమ అనుభవాలను పంచుకున్నారని అనేక సూచనలను అందించారని చెప్పారు. భారతదేశ అభివృద్ధి భాగస్వామ్యంలో వారు వాటాదారులుగా ఉంటామని శ్రీ గోయల్ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. డయాస్పోరా సభ్యులు వారు ఎంచుకున్న వృత్తిలో చాలా విజయవంతమవుతారని..ప్రతి ఒక్కరు యునైటెడ్ స్టేట్స్ సమాజం మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థలో ఒక ముద్ర వేశారని ఆయన తెలిపారు.
ఆయన ఒక ప్రశ్నకు సమాధానమిస్తూ..అమెరికా నుండి వచ్చిన ఆలోచనలు మరియు వ్యవస్థాపకులు భారతదేశంలోని వాటాదారులకు అనుసంధానించడంలో ప్రభుత్వం పోషించగల కొన్ని పాత్రలకు సంబంధించి అనేక సూచనలు ఉన్నాయని చెప్పారు. ఆ క్రమంలో భారత్ ఇప్పటికే రెండు కార్యక్రమాలను అమలు చేస్తోంది. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న పెట్టుబడిదారులను హ్యాండ్‌హోల్డ్ చేసే ఇన్వెస్ట్ ఇండియా మరియు భారతదేశంలో స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇచ్చే చాలా శక్తివంతమైన స్టార్టప్ ఇండియా బృందం. భారతదేశం మరియు విదేశాలలోని పెట్టుబడిదారులతో కనెక్ట్ అవ్వడానికి మరియు ఇంక్యుబేటర్లు, యాక్సిలరేటర్‌లు, శిక్షణ మరియు నైపుణ్యం సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేయడంలో వారికి సహాయపడుతుందని మంత్రి వివరించారు.
వాణిజ్య శాఖకు చెందిన ప్రతిపాదిత పునర్నిర్మాణాన్ని ప్రస్తావిస్తూ స్వాతంత్ర్యం మరియు స్వయంప్రతిపత్తివంటి ఆంశాలతో ఇన్వెస్ట్ ఇండియాకు సమానమైన వాణిజ్య ప్రమోషన్ బాడీని ఏర్పాటు చేయడం గురించి ఆలోచిస్తున్నట్లు శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. ఇది భారతదేశం నుండి వాణిజ్యాన్ని ప్రోత్సహించే సులభతర యూనిట్‌గా ఉపయోగపడుతుందని, ఈ పెట్టుబడి ప్రోత్సాహం మరియు వాణిజ్య సులభతర సంస్థలు కలిసి ఔట్రీచ్‌లో గణనీయమైన మార్పును కలిగిస్తాయని ఆయన అన్నారు.
పాలో ఆల్టో-సేతులో తాను ప్రారంభించిన స్టార్ట్ అప్ కార్యక్రమం అద్భుతమైన సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని మంత్రి వివరించారు. ఈ ఆలోచనను రంగాల వారీగా అభివృద్ధి చేసినట్టయితే టైర్ 2, మరియు టైర్3 నగరాలతో పాటు మారుమూల ప్రాంతాల్లో కూడా స్టార్టప్‌లకు మార్గదర్శకంగా మరియు మద్దతుగా సహాయపడుతుందని విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. సామాన్యుల జీవితాన్ని సులభతరం చేసే ఆలోచనలు కలిగిన అనేక మంది యువకులు మన వద్ద ఉన్నారన్నారు. ఈ సేతు పెట్టుబడిదారులతో వ్యవస్థాపకులు మరియు ఆలోచనలను అనుసంధానించడం ద్వారా వారికి సహాయపడుతుందని తాను ఖచ్చితంగా భావిస్తున్నట్టు చెప్పారు.
అంతకుముందు రోజు ఆయన లాస్ ఏంజెల్స్‌లోని శ్రీ స్వామినారాయణ ఆలయాన్ని సందర్శించి దక్షిణ కాలిఫోర్నియాలోని వ్యాపార సంఘంతో సంభాషించారు.
వెంచర్ క్యాపిటలిస్టులు మరియు శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలోని సింగులారిటీ యూనివర్సిటీ ప్రతినిధుల సమావేశంతో మంత్రి తన అమెరికా పర్యటనను ముగించారు.
“డిజిటలైజేషన్ భారతదేశ వృద్ధికి ఎలా శక్తిని ఇస్తుందో హైలైట్ చేసింది. భారతదేశ కథ కోసం పిచ్ చేయబడింది మరియు ఈ పరివర్తన ప్రయాణంలో భాగస్వాములు కావాలని వారిని ఆహ్వానించాము” అని ఆయన ట్వీట్ చేశారు.
— పీయూష్ గోయల్ (@PiyushGoyal) సెప్టెంబర్ 11, 2022