Ministry of Youth Affairs and Sports
Sasikiran, Erigaisi help India A bounce back to beat Brazil in the ninth round match of open section at 44th Chess Olympiad
08 AUG 2022 2:26PM by PIB Delhi
Riding on Krishnan Sasikiran and Arjun Erigaisi’s victories, India A got back their rhythm to trounce Brazil by 3-1 in the ninth-round match of open section at the 44th Chess Olympiad in Mamallapuram, Tamil Nadu on Sunday.
India Open Team A's Krishnan Sasikiran during Round 9 of the 44th Chess Olympiad on Sunday in Mamallapuram, Tamil Nadu. (Photo credit: FIDE)
Coming into the match after a loss to Armenia on Saturday, India A started off the game on a winning note when Sasikiran raked in the first point against Andre Diamant in a Nimzo Indian game. Things appeared to move sedately when a couple of consecutive wrong moves by the bishops on the 42nd and 43rd turn allowed Saikiran to gain advantage and convert it to victory on the 49th turn.
India Open Team A's GM Pentala Harikrishna in action during Round 6 of the 44th Chess Olympiad in Mamallapuram, Tamil Nadu (Photo credit: FIDE)
Erigaisi, on the other hand, went the English way against Sevag Krikor Mekhitarian. After the opponent castled late on the 25th turn, Erigaisi won an exchange and needed 63 moves to force victory. The other two players, Pentala Harikrishna and Vidit Gujrathi were held to draws in their respective games.
Sasikiran shrugged off on Sunday, debacle against Armenia, saying: “Sometimes these things happen but we always try to overcome such difficulties as a team by going for a long walk. I am happy that the team is cohesive, we always eat together and discuss a lot of things together.”
India Open Team B's Gukesh D during Round 9 of the 44th Chess Olympiad on Sunday in Mamallapuram, Tamil Nadu. (Photo credit: FIDE)
Member of India's Open Team B Praggnanandhaa R during Round 9 of the 44th Chess Olympiad on Sunday in Mamallapuram, Tamil Nadu. (Photo credit: FIDE)
India C also emerged victorious as they thrashed Paraguay by 3-1. Meanwhile, R Praggnanandhaa defeated Vasif Durarbayli as India B held sixth-seeded Azerbaijan to a 2-2 draw. D Gukesh’s winning run came to an end after he conceded his first draw of the event against Shakhriyar Mamedyarov in a well fought game. Nihal Sarin was also held to a draw by Rauf Mamedov while Raunak Sadhwani ended on the losing side against Nijat Abasov.
In another open section match, USA shrugged off Saturday’s loss against India by registering a 2.5-1.5 win against Greece. Currently, Uzbekistan are sole leaders in the open section with 16 points followed by India B and Armenia with 15 points each.
In the women’s section, India B and India C defeated Switzerland and Estonia by 4-0 and 3-1 respectively while India A suffered a 1.5-2.5 loss to fourth seed Poland.
In one of the crucial games, second seed Ukraine was held to a 2-2 draw by Georgia and thus, India A continued to be at the top position in the women’s section but are now joined by Georgia, Poland and Kazakhstan, all having scored 15 points each.
Kazakhstan outperformed Bulgaria 3-1.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్, ఓపెన్ సెక్షన్, తొమ్మిదో రౌండ్ పోటీలో బ్రెజిల్‌ ను ఓడించే విధంగా భారత్-'ఏ' జట్టు తిరిగి పుంజుకోడానికి సహాయపడిన - శశికిరణ్, ఎరిగైసి
08 AUG 2022 2:26PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడులోని మామల్లపురంలో జరుగుతున్న 44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్, ఓపెన్ సెక్షన్, తొమ్మిదో రౌండ్ పోటీలో, కృష్ణన్ శశికిరణ్, అర్జున్ ఎరిగైసి ఆదివారం విజయం సాధించడంతో, బ్రెజిల్‌ ను 3-1 తేడాతో ఓడించడానికి, భారత్-'ఏ' జట్టు తన విజయావకాశాలను మెరుగుపరుచుకుంది.
తమిళనాడులోని మామల్లపురంలో ఆదివారం జరిగిన 44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్ తొమ్మిదో రౌండ్ పోటీలో భారత్ ఓపెన్-'ఏ' జట్టు కు చెందిన కృష్ణన్ శశికిరణ్ (ఫోటో సౌజన్యం : ఎఫ్.ఐ.డి.ఈ)
శనివారం అర్మేనియా తో జరిగిన పోటీలో ఓడిన తర్వాత, నిమ్జో ఇండియన్ పోటీలో ఆండ్రీ డైమంట్‌ తో జరిగిన మొదటి పాయింట్‌ లో శశికిరణ్ ర్యాక్ చేయడంతో భారత్-'ఏ' జట్టు విజయవంతమైన నోట్‌ తో ఆటను ప్రారంభించింది. 42వ మరియు 43వ ఎత్తులో బిషప్‌ లు చేసిన వరుస తప్పుడు కదలికలు 49వ ఎత్తులో విజయంగా మార్చుకోవడాని కి సాయికిరణ్‌ కు సహకరించాయి.
తమిళనాడులోని మామల్లపురంలో జరిగిన 44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్ ఆరో రౌండ్ పోటీలో భారత్ ఓపెన్ -'ఏ' జట్టు కు చెందిన జి.ఎం. పెంటల హరికృష్ణ (ఫోటో సౌజన్యం : ఎఫ్.ఐ.డి.ఈ)
మరోవైపు సెవాగ్ క్రికోర్ మెఖిటేరియన్‌పై ఎరిగైసి ఇంగ్లీష్ బాట పట్టాడు. 25వ ఎత్తులో ప్రత్యర్థి ఆలస్యమైన తర్వాత, ఎరిగైసి ఒక మార్పిడిని గెలుచుకున్నాడు మరియు విజయం సాధించడానికి 63 ఎత్తులు అవసరం. మిగతా ఇద్దరు ఆటగాళ్లు పెంటల హరికృష్ణ, విదిత్ గుజరాతీ తమ తమ పోటీలలో 'డ్రా' గా నిలిచారు.
శశికిరణ్ ఆదివారం నాడు ఆర్మేనియాపై పరాజయం అనంతరం వ్యాఖానిస్తూ, “కొన్నిసార్లు ఇలాంటివి జరుగుతుంటాయి, అయితే ఒక జట్టుగా, మేము ఎల్లప్పుడూ సుదీర్ఘ ప్రయాణంలో భాగంగా, ఇలాంటి ఇబ్బందులను అధిగమించడానికి ప్రయత్నిస్తాము. బృందం కలిసికట్టుగా ఉన్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను, మేము ఎల్లప్పుడూ కలిసి తింటాము , అదే విధంగా చాలా విషయాలు కలిసి చర్చించుకుంటాము." అని పేర్కొన్నారు.
తమిళనాడులోని మామల్లపురంలో ఆదివారం జరిగిన 44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్ తొమ్మిదో రౌండ్ పోటీ లో భారత్-ఓపెన్-'బి' జట్టుకు చెందిన గుకేష్ డి. (ఫోటో సౌజన్యం : ఎఫ్.ఐ.డి.ఈ)
తమిళనాడులోని మామల్లపురంలో ఆదివారం జరిగిన 44వ చదరంగం ఒలింపియాడ్ తొమ్మిదో రౌండ్ పోటీ లో భారత ఓపెన్ జట్టు-'బి' సభ్యుడు ప్రజ్ఞానానంద ఆర్. (ఫోటో సౌజన్యం : ఎఫ్.ఐ.డి.ఈ)
పరాగ్వే ను 3-1 తేడాతో చిత్తు చేసిన భారత్-'సి' జట్టు కూడా విజేతగా నిలిచింది. ఇలా ఉండగా, వాసిఫ్ దురార్‌బైలీ ని ఆర్.ప్రజ్ఞానంద ఓడించగా, భారత్-'బి' జట్టు, ఆరో సీడ్ అజర్‌ బైజాన్‌ ను 2-2 తో డ్రా గా కట్టడి చేసింది. షఖ్రియార్ మమెద్యరోవ్‌ తో హోరా హోరీగా జరిగిన పోటీలో, తన మొదటి 'డ్రా' ను అంగీకరించడంతో, డి.గుకేష్ విజయ పోరాటం ముగిసింది. నిహాల్ సరిన్‌ ను కూడా రౌఫ్ మమెదోవ్ 'డ్రా' గా ముగించగా, నిజత్ అబాసోవ్‌ పై రౌనక్ సాధ్వని పరాజయంపాలయ్యాడు.
మరో ఓపెన్ సెక్షన్ పోటీలో, గ్రీస్‌పై 2.5-1.5 తేడాతో విజయం నమోదు చేయడం ద్వారా అమెరికా శనివారం భారత్ పై ఓటమిని చవిచూసింది. ప్రస్తుతం ఓపెన్ విభాగంలో ఉజ్బెకిస్థాన్ 16 పాయింట్లతో అగ్రగామిగా ఉండగా, ఇండియా-'బి' జట్టు, ఆర్మేనియా జట్టు, 15 పాయింట్లతో ఆ తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
మహిళల విభాగంలో భారత్-'బి'; భారత్-'సి' జట్లు వరుసగా 4-0 మరియు 3-1 తో స్విట్జర్లాండ్ మరియు ఎస్టోనియా పై విజయం సాధించాయి. కాగా, నాలుగో సీడ్ పోలాండ్ తో జరిగిన పోటీలో, 1.5-2.5 తేడాతో, భారత్-'ఏ' జట్టు పరాజయం పాలయ్యంది.
కీలకమైన ఒక పోటీలో, రెండో సీడ్ ఉక్రెయిన్‌ ను జార్జియా 2-2 తో 'డ్రా' గా ముగించింది, తద్వారా, మహిళల విభాగంలో భారత్-'ఏ' అగ్రస్థానంలో కొనసాగుతోంది. అయితే, ఇప్పుడు జార్జియా, పోలాండ్, కజఖిస్తాన్ దేశాలు ఒక్కొక్కటి 15 పాయింట్లు సాధించాయి. కాగా, కజకిస్థాన్ 3-1 తో బల్గేరియా పై విజయం సాధించింది.