Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H. E. Mr. Ferdinand Marcos Jr., President of the Philippines
05 AUG 2022 2:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Ferdinand Marcos Jr., President of the Philippines.
Prime Minister congratulated H. E. Marcos Jr. for his election as the 17th President of the Philippines.
The two leaders reviewed various areas of bilateral engagement, and expressed satisfaction at the rapid growth of cooperation between the two countries in recent years.
Prime Minister reiterated the important role that Philippines plays in India’s Act East Policy and its Indo-Pacific Vision, and expressed the desire to further expand bilateral relations.
Prime Minister also assured President Ferdinand Marcos Jr. of India’s full support in his plans and projects for Philippines’ development.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फिलीपिन्सचे राष्ट्राध्यक्ष महामहीम फर्डिनांड मार्कोस ज्युनियर यांच्यात दूरध्वनीद्वारे संवाद
05 AUG 2022 6:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 ऑगस्ट 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज फिलीपिन्सचे राष्ट्राध्यक्ष महामहीम फर्डिनांड मार्कोस ज्युनियर यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला. फिलीपिन्सचे सतरावे राष्ट्राध्यक्ष म्हणून निवड झाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी महामहीम फर्डिनांड मार्कोस ज्युनियर यांचे अभिनंदन केले.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्यातील अनेक मुद्द्यांचा आढावा घेतला आणि अलिकडच्या वर्षांत दोन्ही देशांमधील वेगाने वाढणाऱ्या सहकार्याबद्दल समाधान व्यक्त केले.
पंतप्रधानांनी, भारताच्या पूर्वेकडील राष्ट्रांना प्राधान्य देण्याच्या ऍक्ट इस्ट धोरणानुसार फिलीपिन्सचे महत्व अधोरेखित केले, भारताच्या हिंद प्रशांत क्षेत्राबाबतच्या दृष्टीकोनाबद्दल माहिती दिली आणि दोन्ही राष्ट्रातले संबंध अधिक दृढ करण्याची इच्छा व्यक्त केली.
पंतप्रधानांनी राष्ट्राध्यक्ष फर्डिनांड मार्कोस ज्युनियर यांना फिलीपिन्सच्या विकासासाठीच्या त्यांच्या योजना आणि प्रकल्पांमध्ये भारताचा पूर्ण पाठींबा असेल असे आश्वासन दिले.