Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.25 Cr
Over 3.90 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,676
19,673 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.88%
31 JUL 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.25 Cr (2,04,25,69,509) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,70,50,160 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.90 Cr (3,90,25,191) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411727
2nd Dose
10090442
Precaution Dose
6326405
FLWs
1st Dose
18430638
2nd Dose
17671600
Precaution Dose
12232865
Age Group 12-14 years
1st Dose
39025191
2nd Dose
27933544
Age Group 15-18 years
1st Dose
61195423
2nd Dose
51060366
Age Group 18-44 years
1st Dose
559537449
2nd Dose
508818122
Precaution Dose
23227539
Age Group 45-59 years
1st Dose
203689535
2nd Dose
195285059
Precaution Dose
15599185
Over 60 years
1st Dose
127442557
2nd Dose
122039388
Precaution Dose
32552474
Precaution Dose
8,99,38,468
Total
2,04,25,69,509
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,676. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 19,336 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,49,778.
19,673 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,96,424 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.52 Cr (87,52,07,621) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 204.25 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.90 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,43,676
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 19,673 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.48%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.88%
31 JUL 2022 9:40AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 204.25 കോടി (2,04,25,69,509) പിന്നിട്ടു. 2,70,50,160 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.90 കോടി യിലധികം 3,90,25,191 കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10411727
രണ്ടാം ഡോസ് 10090442
കരുതല്‍ ഡോസ് 6326405
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18430638
രണ്ടാം ഡോസ് 17671600
കരുതല്‍ ഡോസ് 12232865
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 39025191
രണ്ടാം ഡോസ് 27933544
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61195423
രണ്ടാം ഡോസ് 51060366
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 559537449
രണ്ടാം ഡോസ് 508818122
കരുതല്‍ ഡോസ് 23227539
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 203689535
രണ്ടാം ഡോസ് 195285059
കരുതല്‍ ഡോസ് 15599185
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127442557
രണ്ടാം ഡോസ് 122039388
കരുതല്‍ ഡോസ് 32552474
കരുതല്‍ ഡോസ് 8,99,38,468
ആകെ 2,04,25,69,509
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,43,676 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.33% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.48 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 19,336 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,33,49,778 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 19,673 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,96,424 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.52 കോടിയിലേറെ (87,52,07,621) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.88 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.96 ശതമാനമാണ്.