સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 204. 25 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .90 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,43,676
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,673 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.48%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.88%
31 JUL 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 204.25 Cr (2,04,25,69,509) ને વટાવી ગયું છે. 2,69,93,794 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.90 કરોડ (3,90,25,191) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10411727
બીજો ડોઝ
10090442
સાવચેતી ડોઝ
6326405
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18430638
બીજો ડોઝ
17671600
સાવચેતી ડોઝ
12232865
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39025191
બીજો ડોઝ
27933544
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61195423
બીજો ડોઝ
51060366
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559537449
બીજો ડોઝ
508818122
સાવચેતી ડોઝ
23227539
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203689535
બીજો ડોઝ
195285059
સાવચેતી ડોઝ
15599185
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127442557
બીજો ડોઝ
122039388
સાવચેતી ડોઝ
32552474
સાવચેતી ડોઝ
8,99,38,468
કુલ
2,04,25,69,509
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,43,676 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.48% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,336 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,33,49,778 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,673 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,96,424 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.52 કરોડ (87,52,07,621)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.88% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.96% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.25 Cr
Over 3.90 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,676
19,673 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.88%
31 JUL 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.25 Cr (2,04,25,69,509) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,70,50,160 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.90 Cr (3,90,25,191) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411727
2nd Dose
10090442
Precaution Dose
6326405
FLWs
1st Dose
18430638
2nd Dose
17671600
Precaution Dose
12232865
Age Group 12-14 years
1st Dose
39025191
2nd Dose
27933544
Age Group 15-18 years
1st Dose
61195423
2nd Dose
51060366
Age Group 18-44 years
1st Dose
559537449
2nd Dose
508818122
Precaution Dose
23227539
Age Group 45-59 years
1st Dose
203689535
2nd Dose
195285059
Precaution Dose
15599185
Over 60 years
1st Dose
127442557
2nd Dose
122039388
Precaution Dose
32552474
Precaution Dose
8,99,38,468
Total
2,04,25,69,509
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,676. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 19,336 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,49,778.
19,673 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,96,424 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.52 Cr (87,52,07,621) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.