Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.33 Cr
Over 3.80 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,654
15,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.33 Cr (2,00,33,55,257) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,01,846 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.80 Cr (3,80,72,341) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,439
2nd Dose
1,00,80,435
Precaution Dose
60,46,019
FLWs
1st Dose
1,84,27,814
2nd Dose
1,76,53,682
Precaution Dose
1,15,24,159
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,80,72,341
2nd Dose
2,63,53,877
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,73,139
2nd Dose
5,01,97,765
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,89,43,347
2nd Dose
50,61,59,573
Precaution Dose
74,42,441
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,77,575
2nd Dose
19,46,30,222
Precaution Dose
54,45,034
Over 60 years
1st Dose
12,73,67,539
2nd Dose
12,16,14,534
Precaution Dose
2,85,35,322
Precaution Dose
5,89,92,975
Total
2,00,33,55,257
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,654. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 16,113 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,13,623.
15,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,68,350 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.01 Cr (87,01,55,452) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.32%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 200.33 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.80 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,43,654
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,528 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 200.33 Cr ((2,00,33,55,257) ને વટાવી ગયું છે. 2,64,01,846 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.80 કરોડ (3,80,72,341) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,10,439
બીજો ડોઝ
1,00,80,435
સાવચેતી ડોઝ
60,46,019
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,27,814
બીજો ડોઝ
1,76,53,682
સાવચેતી ડોઝ
1,15,24,159
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,80,72,341
બીજો ડોઝ
2,63,53,877
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,08,73,139
બીજો ડોઝ
5,01,97,765
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,89,43,347
બીજો ડોઝ
50,61,59,573
સાવચેતી ડોઝ
74,42,441
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,77,575
બીજો ડોઝ
19,46,30,222
સાવચેતી ડોઝ
54,45,034
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,67,539
બીજો ડોઝ
12,16,14,534
સાવચેતી ડોઝ
2,85,35,322
સાવચેતી ડોઝ
5,89,92,975
કુલ
2,00,33,55,257
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,43,654 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,113 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,31,13,623 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,528 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,68,350 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.01 કરોડ (87,01,55,452)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.57% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.32% હોવાનું નોંધાયું છે.