ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
200.33 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.80 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,43,654
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 15,528
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.47%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 200.33 కోట్ల ( 2,00,33,55,257 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,64,01,846 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.80 కోట్లకు పైగా ( 3,80,72,341 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,10,439
రెండో డోసు
1,00,80,435
ముందు జాగ్రత్త డోసు
60,46,019
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,27,814
రెండో డోసు
1,76,53,682
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,15,24,159
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,80,72,341
రెండో డోసు
2,63,53,877
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,08,73,139
రెండో డోసు
5,01,97,765
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,89,43,347
రెండో డోసు
50,61,59,573
ముందు జాగ్రత్త డోసు
74,42,441
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,35,77,575
రెండో డోసు
19,46,30,222
ముందు జాగ్రత్త డోసు
54,45,034
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,73,67,539
రెండో డోసు
12,16,14,534
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,85,35,322
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
5,89,92,975
మొత్తం డోసులు
2,00,33,55,257
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,43,654. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.33 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.47 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 16,113 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,31,13,623 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 15,528 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,68,350 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.01 కోట్లకు పైగా ( 87,01,55,452 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.57 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.32 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.33 Cr
Over 3.80 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,654
15,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.33 Cr (2,00,33,55,257) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,01,846 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.80 Cr (3,80,72,341) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,439
2nd Dose
1,00,80,435
Precaution Dose
60,46,019
FLWs
1st Dose
1,84,27,814
2nd Dose
1,76,53,682
Precaution Dose
1,15,24,159
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,80,72,341
2nd Dose
2,63,53,877
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,73,139
2nd Dose
5,01,97,765
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,89,43,347
2nd Dose
50,61,59,573
Precaution Dose
74,42,441
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,77,575
2nd Dose
19,46,30,222
Precaution Dose
54,45,034
Over 60 years
1st Dose
12,73,67,539
2nd Dose
12,16,14,534
Precaution Dose
2,85,35,322
Precaution Dose
5,89,92,975
Total
2,00,33,55,257
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,654. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 16,113 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,13,623.
15,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,68,350 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.01 Cr (87,01,55,452) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.32%.