ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 200.33 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.80 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,43,654
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 15,528 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.47%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 200.33 കോടി (2,00,33,55,257) പിന്നിട്ടു. 2,64,01,846 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.80 കോടി യിലധികം (3,80,72,341) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,10,439
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,80,435
കരുതല്‍ ഡോസ് 60,46,019
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,27,814
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,53,682
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,15,24,159
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,80,72,341
രണ്ടാം ഡോസ് 2,63,53,877
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,08,73,139
രണ്ടാം ഡോസ് 5,01,97,765
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,89,43,347
രണ്ടാം ഡോസ് 50,61,59,573
കരുതല്‍ ഡോസ് 74,42,441
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,35,77,575
രണ്ടാം ഡോസ് 19,46,30,222
കരുതല്‍ ഡോസ് 54,45,034
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,73,67,539
രണ്ടാം ഡോസ് 12,16,14,534
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,85,35,322
കരുതല്‍ ഡോസ് 5,89,92,975
ആകെ 2,00,33,55,257
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,43,654 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.33% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.47 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,113 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,31,13,623 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 15,528 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,68,350 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.01 കോടിയിലേറെ (87,01,55,452) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.57 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.32 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.33 Cr
Over 3.80 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,654
15,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
19 JUL 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.33 Cr (2,00,33,55,257) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,01,846 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.80 Cr (3,80,72,341) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,439
2nd Dose
1,00,80,435
Precaution Dose
60,46,019
FLWs
1st Dose
1,84,27,814
2nd Dose
1,76,53,682
Precaution Dose
1,15,24,159
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,80,72,341
2nd Dose
2,63,53,877
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,73,139
2nd Dose
5,01,97,765
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,89,43,347
2nd Dose
50,61,59,573
Precaution Dose
74,42,441
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,77,575
2nd Dose
19,46,30,222
Precaution Dose
54,45,034
Over 60 years
1st Dose
12,73,67,539
2nd Dose
12,16,14,534
Precaution Dose
2,85,35,322
Precaution Dose
5,89,92,975
Total
2,00,33,55,257
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,654. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 16,113 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,13,623.
15,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,68,350 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.01 Cr (87,01,55,452) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.32%.