Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.98 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,449
20,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.55%
17 JUL 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.98 Cr (1,99,98,89,097) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,63,22,345 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,82,251) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,322
2nd Dose
1,00,79,660
Precaution Dose
60,21,211
FLWs
1st Dose
1,84,27,518
2nd Dose
1,76,52,093
Precaution Dose
1,14,59,871
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,82,251
2nd Dose
2,62,02,322
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,43,400
2nd Dose
5,01,13,916
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,87,272
2nd Dose
50,58,64,044
Precaution Dose
62,19,363
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,68,118
2nd Dose
19,45,59,339
Precaution Dose
45,13,607
Over 60 years
1st Dose
12,73,60,055
2nd Dose
12,15,70,899
Precaution Dose
2,81,53,836
Precaution Dose
5,63,67,888
Total
1,99,98,89,097
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,449. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 17,790 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,81,441.
20,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,92,569 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.94 Cr (86,94,25,632) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.23%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധകുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 199.98 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.79 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിന്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത് നിലവില്‍ 1,43,449 പേര്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 20,528 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തിനിരക്ക് നിലവില്‍ 98.47%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.55%
17 JUL 2022 9:54AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമിക കണക്കുപ്രകാരം രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 199.98 കോടി (1,99,98,89,097) പിന്നിട്ടു. 2,63,22,345 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍ക്കായി കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധകുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16നാണ് ആരംഭിച്ചത്. ഇതുവരെ 3.79 കോടിയിലധികം (3,79,82,251) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍ക്കാുള്ള കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10ന് ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആകെ വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
1,04,10,322
രണ്ടാം ഡോസ്
1,00,79,660
കരുതല്‍ ഡോസ്
60,21,211
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
1,84,27,518
രണ്ടാം ഡോസ്
1,76,52,093
കരുതല്‍ ഡോസ്
1,14,59,871
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
3,79,82,251
രണ്ടാം ഡോസ്
2,62,02,322
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
6,08,43,400
രണ്ടാം ഡോസ്
5,01,13,916
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
55,88,87,272
രണ്ടാം ഡോസ്
50,58,64,044
കരുതല്‍ ഡോസ്
62,19,363
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
20,35,68,118
രണ്ടാം ഡോസ്
19,45,59,339
കരുതല്‍ ഡോസ്
45,13,607
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ്
12,73,60,055
രണ്ടാം ഡോസ്
12,15,70,899
കരുതല്‍ ഡോസ്
2,81,53,836
കരുതല്‍ ഡോസ്
5,63,67,888
ആകെ
1,99,98,89,097
രാജ്യത്തു നിലവിൽ കോവിഡ് ബാധിതർ 1,43,449 പേരാണ്; രാജ്യത്താകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 0.33 ശതമാനമാണിത്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.47%. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 17,790 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,30,81,441 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ രാജ്യത്തു പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 20,528 പേർക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 3,92,569 പരിശോധന നടത്തി. ആകെ 86.94 കോടിയിലേറെ (86,94,25,632) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.55 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 5.23 ശതമാനം.