Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.98 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,449
20,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.55%
17 JUL 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.98 Cr (1,99,98,89,097) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,63,22,345 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,82,251) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,322
2nd Dose
1,00,79,660
Precaution Dose
60,21,211
FLWs
1st Dose
1,84,27,518
2nd Dose
1,76,52,093
Precaution Dose
1,14,59,871
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,82,251
2nd Dose
2,62,02,322
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,43,400
2nd Dose
5,01,13,916
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,87,272
2nd Dose
50,58,64,044
Precaution Dose
62,19,363
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,68,118
2nd Dose
19,45,59,339
Precaution Dose
45,13,607
Over 60 years
1st Dose
12,73,60,055
2nd Dose
12,15,70,899
Precaution Dose
2,81,53,836
Precaution Dose
5,63,67,888
Total
1,99,98,89,097
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,449. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 17,790 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,81,441.
20,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,92,569 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.94 Cr (86,94,25,632) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.23%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 199. 98 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .79 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,43,449
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,528 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.55%
17 JUL 2022 9:54AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 199.98 Cr (1,99,98,89,097) ને વટાવી ગયું છે. 2,62,86,177 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.79 કરોડ (3,79,82,251) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,10,322
બીજો ડોઝ
1,00,79,660
સાવચેતી ડોઝ
60,21,211
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,27,518
બીજો ડોઝ
1,76,52,093
સાવચેતી ડોઝ
1,14,59,871
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,79,82,251
બીજો ડોઝ
2,62,02,322
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,08,43,400
બીજો ડોઝ
5,01,13,916
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,88,87,272
બીજો ડોઝ
50,58,64,044
સાવચેતી ડોઝ
62,19,363
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,68,118
બીજો ડોઝ
19,45,59,339
સાવચેતી ડોઝ
45,13,607
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,60,055
બીજો ડોઝ
12,15,70,899
સાવચેતી ડોઝ
2,81,53,836
સાવચેતી ડોઝ
5,63,67,888
કુલ
1,99,98,89,097
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,43,449 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,790 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,30,81,441 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,528 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,92,569 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.94 કરોડ (86,94,25,632)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.55% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.23% હોવાનું નોંધાયું છે.