आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशव्यापी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने आतापर्यंत199.98 कोटी मात्रांचा टप्पा पार
12 ते 14 वर्षे वयोगटातील 3.79 कोटींहून जास्त बालकांना मिळाली लसीची पहिली मात्रा .
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,43,449.
गेल्या 24 तासांत आढळले 20,528 नवे रुग्ण.
रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण सध्या 98.47%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 4.55%
17 JUL 2022 10:50AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 जुलै 2022
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 199.98 कोटी (1,99,98,89,097) मात्रांचा टप्पा पार केला. 2,63,22,345 सत्रांमधून लसीकरणचा हा टप्पा गाठण्यात आला.
देशातील 12 ते 14 वर्षे वयोगटातील मुला मुलींकरिता कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिम 16 मार्च 2000 22 रोजी सुरू झाली. आतापर्यंत 3.79 कोटीहून जास्त (3,79,82,251) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,322
2nd Dose
1,00,79,660
Precaution Dose
60,21,211
FLWs
1st Dose
1,84,27,518
2nd Dose
1,76,52,093
Precaution Dose
1,14,59,871
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,82,251
2nd Dose
2,62,02,322
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,43,400
2nd Dose
5,01,13,916
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,87,272
2nd Dose
50,58,64,044
Precaution Dose
62,19,363
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,68,118
2nd Dose
19,45,59,339
Precaution Dose
45,13,607
Over 60 years
1st Dose
12,73,60,055
2nd Dose
12,15,70,899
Precaution Dose
2,81,53,836
Precaution Dose
5,63,67,888
Total
1,99,98,89,097
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या सध्या 1,43,449 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.33% इतकी आहे.
परिणामी, देशात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.4% झाला आहे. गेल्या 24 तासात 17,790 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,30,81,441 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 20,528 नवे रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासात एकूण 3,92,569 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 86.94 कोटींहून अधिक (86,94,25,632) चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.55% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 5.23% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.98 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,449
20,528 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.55%
17 JUL 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.98 Cr (1,99,98,89,097) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,63,22,345 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,82,251) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,322
2nd Dose
1,00,79,660
Precaution Dose
60,21,211
FLWs
1st Dose
1,84,27,518
2nd Dose
1,76,52,093
Precaution Dose
1,14,59,871
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,82,251
2nd Dose
2,62,02,322
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,43,400
2nd Dose
5,01,13,916
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,87,272
2nd Dose
50,58,64,044
Precaution Dose
62,19,363
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,68,118
2nd Dose
19,45,59,339
Precaution Dose
45,13,607
Over 60 years
1st Dose
12,73,60,055
2nd Dose
12,15,70,899
Precaution Dose
2,81,53,836
Precaution Dose
5,63,67,888
Total
1,99,98,89,097
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,449. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 17,790 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,81,441.
20,528 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,92,569 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.94 Cr (86,94,25,632) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.23%.