Ministry of Corporate Affairs
IBBI organises training programme for Indian Corporate Law Service Trainee Officers
14 JUL 2022 1:42PM by PIB Delhi
Insolvency & Bankruptcy Board of India (IBBI) organised a three-day training programme for Indian Corporate Law Service (ICLS) trainee officers, of the 2020 batch, from 11th to 13th July, 2022. Mr. Sudhaker Shukla, Whole-Time Member (WTM), IBBI, in the presence of Mr. Jayanti Prasad, WTM, IBBI inaugurated the training session.
The sessions covered overview of the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016 (Code), broad overview of professionalisation of insolvency services and role of regulator. It also covered the concepts, duly supplemented by way of practical case studies related to various processes under the Code, namely, Corporate Insolvency Resolution Process, Liquidation Process, voluntary liquidation, fast track resolution process, individual insolvency, and individual bankruptcy. The working of grievance redressal and disciplinary mechanism of Board was explained to trainees.
Further, the participants were introduced to various components of IBC ecosystem, namely, Adjudicating Authority, Insolvency Professional, Insolvency professional Agencies, Information Utility, Financial Creditors, Operational Creditors, Registered Valuers and Financial Service Providers. The drafting and vetting of regulations, emerging jurisprudence, impact on stressed asset market and socio-economic outcomes of Code was also covered in the same. The frontier areas of insolvency regime like group insolvency, cross border insolvency and individual insolvency were also covered in the sessions. The programme ended with the valedictory session addressed by Mr. Sudhaker Shukla, WTM, IBBI and Mr. Jayanti Prasad, WTM, IBBI, on 13th July, 2022.
The eminent faculty included Mr. Ritesh Kavdia, Executive Director, IBBI; Mr. Sandip Garg, Executive Director, IBBI; Mr. Rajesh Kumar Gupta, Chief General Manager, IBBI; Mr. Manish Kumar M. Chaudhari, Chief General Manager, IBBI; Mr. Shiv Anant, Chief General Manager, IBBI; Mr. C. Ramachandra Rao, General Manager, IBBI; Mr. Rajesh Kumar, General Manager, IBBI; Mr. Rajesh Tiwari, General Manager, IBBI; Mr. Deepak Rao, General Manager, IBBI; Dr. Kokila Jayaram, Deputy General Manager, IBBI; Mr. Keshav Kumar Giridhari, Deputy General Manager, IBBI; Mr. Nitish Saini, Assistant General Manager, IBBI and Mr. Mayank Mehta, Assistant General Manager, IBBI.

कंपनी व्यवहार मंत्रालय
आयबीबीआयच्या वतीने भारतीय कंपनी कायदा सेवा प्रशिक्षणार्थ्यांसाठी प्रशिक्षण कार्यक्रमाचे आयोजन
14 JUL 2022 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2022
इन्सॉल्व्हन्सी अँड बँक्रप्टसी बोर्ड ऑफ इंडिया (आयबीबीआय) अर्थात भारतीय दिवाळखोरी आणि नादारी मंडळाने 11 जुलै ते 13 जुलै 2022 दरम्यान भारतीय कंपनी कायदा सेवा (आयसीएलएस) प्रशिक्षणार्थी अधिकाऱ्यांकरता (2020 ची तुकडी) तीन दिवसीय प्रशिक्षण कार्यक्रम आयोजित केला होता. आयबीबीआयचे पूर्ण वेळ सदस्य सुधाकर शुक्ला यांनी या प्रशिक्षणाचे उद्घाटन केले आणि यावेळी आयबीबीआयचे दुसरे पूर्ण वेळ सदस्य जयंती प्रसाद हे उपस्थित होते.
या प्रशिक्षण सत्रात 2016 च्या भारतीय दिवाळखोरी संहितेचे मूल्यमापन करण्यात आले आणि दिवाळखोरी संहितेविषयक सेवांच्या व्यावसायिकीकरणाचा व्यापक आढावा आणि नियामकाची भूमिका याचा त्यात समावेश केला होता. त्यात अनेक संकल्पनांचा समावेश असून त्यास संहितेंतर्गत विविध प्रक्रियांशी संबंधित प्रत्यक्ष प्रकरणांचा अभ्यास जसे की कंपनी दिवाळखोरी निराकरण प्रक्रिया, अवसायन प्रक्रिया, स्वयंस्फूर्त अवसायन, जलदगती निवारण प्रक्रिया, वैयक्तिक दिवाळखोरी आणि वैयक्तिक नादारी याबाबत मार्गदर्शनाची जोड देण्यात आली होती. मंडळाच्या तक्रार निवारण आणि शिस्तभंग कारवाईच्या यंत्रणेबाबत प्रशिक्षणार्थींना स्पष्ट करून सांगण्यात आले.
त्यापुढे, सहभागी प्रशिक्षणार्थांना आयबीसी परिसंस्थेचे विविध घटक जसे की निर्णय घेणारा प्राधिकारी, दिवाळखोरीच्या संदर्भात कंपन्यांना मदत करणारे व्यावसायिक, दिवाळखोरी संदर्भात मार्गदर्शन करणाऱ्या व्यावसायिक संस्था, माहिती उपयोगिता संस्था ज्या दिवाळखोर कंपनीची माहिती जमा करून दिवाळखोरी प्रक्रिया कालबद्ध मुदतीत सोडवण्यासाठी मदत करतात, आर्थिक कर्जदार, कार्यचालन करणारे कर्जदार, नोंदणीकृत मूल्यांकन करणारे आणि वित्तीय सेवा पुरवठादार यांच्याबाबत माहिती करून देण्यात आली. याच प्रशिक्षणात नियमनांचा मसुदा तयार करणे आणि त्यांची तपासणी प्रक्रिया, उदयोन्मुख न्यायतत्वशास्त्र, बुडित मालमत्ता तसेच करमाफी देण्यात आलेल्या मालमत्ता यांच्या बाजारपेठेचा दिवाळखोरीवर होणारा परिणाम आणि दिवाळखोरी संहितेचा सामाजिक- आर्थिक परिणाम यांचाही समावेश करण्यात आला होता. दिवाळखोरीच्या संदर्भात आघाडीची क्षेत्रे म्हणजे ग्रुप इन्सॉल्व्हन्सी, क्रॉस बॉर्डर इन्सॉल्व्हन्सी आणि वैयक्तिक दिवाळखोरी याबाबतही या सत्रात प्रशिक्षण देण्यात आले. आयबीबीआयचे पूर्ण वेळ सदस्य सुधाकर शुक्ला यांच्या समारोपाच्या भाषणाने कार्यक्रमाची सांगता झाली.