Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.45 Cr
Over 3.58 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 81,687
12,249 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.90%
22 JUN 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.45 Cr (1,96,45,99,906) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,02,207 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.58 Cr (3,58,99,199) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,399
2nd Dose
1,00,57,544
Precaution Dose
55,56,128
FLWs
1st Dose
1,84,22,351
2nd Dose
1,76,14,066
Precaution Dose
97,23,549
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,58,99,199
2nd Dose
2,15,19,734
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,01,60,299
2nd Dose
4,79,37,456
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,79,54,953
2nd Dose
49,85,53,296
Precaution Dose
21,55,538
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,95,441
2nd Dose
19,28,09,837
Precaution Dose
21,62,534
Over 60 years
1st Dose
12,72,13,654
2nd Dose
12,03,90,565
Precaution Dose
2,26,65,363
Precaution Dose
4,22,63,112
Total
1,96,45,99,906
India’s Active Caseload currently stands at 81,687. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%. 9,862 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,25,055.
12,249 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,10,623 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.88 Cr (85,88,36,977) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.94%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.45 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.58 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 81,687
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,249 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.60%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.90%
22 JUN 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.45 Cr (1,96,45,99,906) ને વટાવી ગયું છે. 2,54,02,207 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.58 કરોડ (3,58,99,199) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,399
બીજો ડોઝ
1,00,57,544
સાવચેતી ડોઝ
55,56,128
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,22,351
બીજો ડોઝ
1,76,14,066
સાવચેતી ડોઝ
97,23,549
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,58,99,199
બીજો ડોઝ
2,15,19,734
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,01,60,299
બીજો ડોઝ
4,79,37,456
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,79,54,953
બીજો ડોઝ
49,85,53,296
સાવચેતી ડોઝ
21,55,538
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,95,441
બીજો ડોઝ
19,28,09,837
સાવચેતી ડોઝ
21,62,534
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,13,654
બીજો ડોઝ
12,03,90,565
સાવચેતી ડોઝ
2,26,65,363
સાવચેતી ડોઝ
4,22,63,112
કુલ
1,96,45,99,906
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 81,687 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.19% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.60% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,862 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,25,055 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,249 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,10,623 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.88 કરોડ (85,88,36,977)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.90% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.94% હોવાનું નોંધાયું છે.