ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
196.45 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.58 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 81,687
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 12,249
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.60%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.90%
22 JUN 2022 9:46AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 196.45 కోట్ల ( 1,96,45,99,906 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,54,02,207 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.58 కోట్లకు పైగా ( 3,58,99,199 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,399
రెండో డోసు
1,00,57,544
ముందు జాగ్రత్త డోసు
55,56,128
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,22,351
రెండో డోసు
1,76,14,066
ముందు జాగ్రత్త డోసు
97,23,549
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,58,99,199
రెండో డోసు
2,15,19,734
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,01,60,299
రెండో డోసు
4,79,37,456
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,79,54,953
రెండో డోసు
49,85,53,296
ముందు జాగ్రత్త డోసు
21,55,538
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,95,441
రెండో డోసు
19,28,09,837
ముందు జాగ్రత్త డోసు
21,62,534
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,13,654
రెండో డోసు
12,03,90,565
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,26,65,363
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,22,63,112
మొత్తం డోసులు
1,96,45,99,906
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 81,687. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.19 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.60 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 9,862 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,27,25,055 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 12,249 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,10,623 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.88 కోట్లకు పైగా ( 85,85,26,854 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.90 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.94 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.45 Cr
Over 3.58 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 81,687
12,249 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.90%
22 JUN 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.45 Cr (1,96,45,99,906) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,02,207 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.58 Cr (3,58,99,199) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,399
2nd Dose
1,00,57,544
Precaution Dose
55,56,128
FLWs
1st Dose
1,84,22,351
2nd Dose
1,76,14,066
Precaution Dose
97,23,549
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,58,99,199
2nd Dose
2,15,19,734
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,01,60,299
2nd Dose
4,79,37,456
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,79,54,953
2nd Dose
49,85,53,296
Precaution Dose
21,55,538
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,95,441
2nd Dose
19,28,09,837
Precaution Dose
21,62,534
Over 60 years
1st Dose
12,72,13,654
2nd Dose
12,03,90,565
Precaution Dose
2,26,65,363
Precaution Dose
4,22,63,112
Total
1,96,45,99,906
India’s Active Caseload currently stands at 81,687. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%. 9,862 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,25,055.
12,249 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,10,623 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.88 Cr (85,88,36,977) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.94%.