Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.07 Cr
Over 3.51Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at44,513
8,582new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.02%
12 JUN 2022 10:02AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.07 Cr (1,95,07,08,541) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,50,27,810sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.51 Cr (3,51,25,475) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,629
2nd Dose
1,00,47,849
Precaution Dose
53,94,599
FLWs
1st Dose
1,84,20,530
2nd Dose
1,75,97,387
Precaution Dose
91,75,776
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,51,25,475
2nd Dose
1,93,93,200
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,98,50,178
2nd Dose
4,69,54,612
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,75,74,594
2nd Dose
49,45,34,653
Precaution Dose
15,02,570
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,20,935
2nd Dose
19,18,43,932
Precaution Dose
18,05,805
Over 60 years
1st Dose
12,71,50,503
2nd Dose
11,97,18,742
Precaution Dose
2,08,89,572
Precaution Dose
3,87,68,322
Total
1,95,07,08,541
India’s Active Caseload currently stands at44,513.Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%. 4,435patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,52,743.
8,582new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,179COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 85.48Cr (85,48,59,461) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.02% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.71%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 195.07 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .51 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 44,513
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,582 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.68%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.02%
12 JUN 2022 10:02AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 195.07 Cr (1,95,07,08,541) ને વટાવી ગયું છે. 2,50,27,810 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.51 કરોડ (3,51,25,475) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,629
બીજો ડોઝ
1,00,47,849
સાવચેતી ડોઝ
53,94,599
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,20,530
બીજો ડોઝ
1,75,97,387
સાવચેતી ડોઝ
91,75,776
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,51,25,475
બીજો ડોઝ
1,93,93,200
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,98,50,178
બીજો ડોઝ
4,69,54,612
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,75,74,594
બીજો ડોઝ
49,45,34,653
સાવચેતી ડોઝ
15,02,570
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,20,935
બીજો ડોઝ
19,18,43,932
સાવચેતી ડોઝ
18,05,805
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,50,503
બીજો ડોઝ
11,97,18,742
સાવચેતી ડોઝ
2,08,89,572
સાવચેતી ડોઝ
3,87,68,322
કુલ
1,95,07,08,541
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 44,513 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.10% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.68% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,435 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,52,743 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,582 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,16,179 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.48 કરોડ (85,48,59,461)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.02% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.71% હોવાનું નોંધાયું છે.