ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
194.92 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.51 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 44,513
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 8,582
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.68%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.02%
12 JUN 2022 10:02AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 195.07 కోట్ల ( 1,95,07,08,541 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,50,27,810 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.51 కోట్లకు పైగా ( 3,51,25,475 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,629
రెండో డోసు
1,00,47,849
ముందు జాగ్రత్త డోసు
53,94,599
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,20,530
రెండో డోసు
1,75,97,387
ముందు జాగ్రత్త డోసు
91,75,776
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,51,25,475
రెండో డోసు
1,93,93,200
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,98,50,178
రెండో డోసు
4,69,54,612
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,75,74,594
రెండో డోసు
49,45,34,653
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15,02,570
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,20,935
రెండో డోసు
19,18,43,932
ముందు జాగ్రత్త డోసు
18,05,805
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,50,503
రెండో డోసు
11,97,18,742
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,08,89,572
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,87,68,322
మొత్తం డోసులు
1,95,07,08,541
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 44,513. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.10 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.68% శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,435 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,52,743 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 8,582 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,16,179 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.48 కోట్లకు పైగా ( 85,48,59,461 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.02 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.71 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.07 Cr
Over 3.51Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at44,513
8,582new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.02%
12 JUN 2022 10:02AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.07 Cr (1,95,07,08,541) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,50,27,810sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.51 Cr (3,51,25,475) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,629
2nd Dose
1,00,47,849
Precaution Dose
53,94,599
FLWs
1st Dose
1,84,20,530
2nd Dose
1,75,97,387
Precaution Dose
91,75,776
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,51,25,475
2nd Dose
1,93,93,200
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,98,50,178
2nd Dose
4,69,54,612
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,75,74,594
2nd Dose
49,45,34,653
Precaution Dose
15,02,570
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,20,935
2nd Dose
19,18,43,932
Precaution Dose
18,05,805
Over 60 years
1st Dose
12,71,50,503
2nd Dose
11,97,18,742
Precaution Dose
2,08,89,572
Precaution Dose
3,87,68,322
Total
1,95,07,08,541
India’s Active Caseload currently stands at44,513.Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%. 4,435patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,52,743.
8,582new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,179COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 85.48Cr (85,48,59,461) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.02% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.71%.