Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.28 Cr
Over 3.37 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,087
2,828 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.56%
29 MAY 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.28 Cr (1,93,28,44,077) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,44,88,568 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.37 Cr (3,37,83,574) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10406894
2nd Dose
10039268
Precaution Dose
5205957
FLWs
1st Dose
18418946
2nd Dose
17582714
Precaution Dose
8653922
Age Group 12-14 years
1st Dose
33783574
2nd Dose
16042506
Age Group 15-18 years
1st Dose
59428860
2nd Dose
45591799
Age Group 18-44 years
1st Dose
557103906
2nd Dose
489674308
Precaution Dose
822917
Age Group 45-59 years
1st Dose
203241493
2nd Dose
190773988
Precaution Dose
1364997
Over 60 years
1st Dose
127084120
2nd Dose
118983051
Precaution Dose
18640857
Precaution Dose
3,46,88,650
Total
1,93,28,44,077
India’s Active Caseload currently stands at 17,087. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,035 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,11,370.
2,828 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,74,309 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.97 Cr (84,97,99,142) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.56% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 193.28 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .37 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 17,087
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,828 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.56%
29 MAY 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 193.28 Cr (1,93,28,44,077) ને વટાવી ગયું છે. 2,44,88,568 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.37 કરોડ (3,37,83,574) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10406894
બીજો ડોઝ
10039268
સાવચેતી ડોઝ
5205957
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18418946
બીજો ડોઝ
17582714
સાવચેતી ડોઝ
8653922
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
33783574
બીજો ડોઝ
16042506
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
59428860
બીજો ડોઝ
45591799
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
557103906
બીજો ડોઝ
489674308
સાવચેતી ડોઝ
822917
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203241493
બીજો ડોઝ
190773988
સાવચેતી ડોઝ
1364997
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127084120
બીજો ડોઝ
118983051
સાવચેતી ડોઝ
18640857
સાવચેતી ડોઝ
3,46,88,650
કુલ
1,93,28,44,077
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 17,087 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,035 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,11,370 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,828 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,74,309 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.97 કરોડ (84,97,99,142) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.56% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.60% હોવાનું નોંધાયું છે.