ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
193.28 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.37 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,087
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,828
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.56%
29 MAY 2022 9:34AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 193.28 కోట్ల ( 1,93,28,44,077 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,44,88,568 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.37 కోట్లకు పైగా ( 3,37,83,574 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10406894
రెండో డోసు
10039268
ముందు జాగ్రత్త డోసు
5205957
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18418946
రెండో డోసు
17582714
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8653922
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
33783574
రెండో డోసు
16042506
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
59428860
రెండో డోసు
45591799
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
557103906
రెండో డోసు
489674308
ముందు జాగ్రత్త డోసు
822917
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203241493
రెండో డోసు
190773988
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1364997
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127084120
రెండో డోసు
118983051
ముందు జాగ్రత్త డోసు
18640857
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,46,88,650
మొత్తం డోసులు
1,93,28,44,077
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,087. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,035 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,11,370 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,828 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,74,309 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.97 కోట్లకు పైగా ( 84,97,99,142 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.56 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.60 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.28 Cr
Over 3.37 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,087
2,828 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.56%
29 MAY 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.28 Cr (1,93,28,44,077) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,44,88,568 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.37 Cr (3,37,83,574) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10406894
2nd Dose
10039268
Precaution Dose
5205957
FLWs
1st Dose
18418946
2nd Dose
17582714
Precaution Dose
8653922
Age Group 12-14 years
1st Dose
33783574
2nd Dose
16042506
Age Group 15-18 years
1st Dose
59428860
2nd Dose
45591799
Age Group 18-44 years
1st Dose
557103906
2nd Dose
489674308
Precaution Dose
822917
Age Group 45-59 years
1st Dose
203241493
2nd Dose
190773988
Precaution Dose
1364997
Over 60 years
1st Dose
127084120
2nd Dose
118983051
Precaution Dose
18640857
Precaution Dose
3,46,88,650
Total
1,93,28,44,077
India’s Active Caseload currently stands at 17,087. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,035 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,11,370.
2,828 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,74,309 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.97 Cr (84,97,99,142) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.56% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.