Ministry of Finance
DRI seizes 15.93 kg foreign-origin gold worth Rs 8.38 crore smuggled via Indo-Myanmar border in Guwahati and Dimapur
13 MAY 2022 1:52PM by PIB Delhi
In another significant operation by the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), against organised gold smuggling syndicates, code-named “Gold on the Highway”, 15.93 kg of foreign-origin gold smuggled though the Indo-Myanmar border, and valued at Rs 8.38 crore, was seized on 12th May 2022 in Guwahati and Dimapur.
Acting on the basis of specific intelligence, officers of DRI mounted discreet surveillance on two oil tankers and a truck travelling separately from Mao, Manipur to Guwahati, Assam. In the early morning hours of 12th May 2022, these vehicles were intercepted simultaneously at different points along the National Highway between Dimapur and Guwahati.
In the fiscal year 2021-22, DRI has seized 833 kg of gold valued at Rs. 405 crore during its operations across the country. Of this, in the North-Eastern states, DRI has seized more than 208 kg gold valued at Rs. 102.6 crore, smuggled through the highly sensitive Indo-Myanmar and Indo-Bangladesh border.
After intensive examination of the intercepted vehicles, 96 pieces of gold biscuits weighing 15.93 kg were recovered that had been carefully concealed in different parts of the three vehicles. Five persons of the syndicate have been arrested and three vehicles were seized in the operation. Further investigations are in progress.
DRI’s ability to effectively detect and affect such seizures acts as a deterrent to those attempting to compromise India’s economic frontiers. DRI remains committed to continuing its relentless crackdown against the perpetrators of such crimes.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
గౌహతి మరియు దిమాపూర్‌ ఇండో-మయన్మార్ సరిహద్దు ద్వారా దేశంలోకి అక్రమంగా తరలించిన రూ. 8.38 కోట్ల విలువైన 15.93 కేజీల విదేశీ బంగారాన్ని స్వాధీనం చేసుకున్న డీఆర్ఐ
13 MAY 2022 1:52PM by PIB Hyderabad
వ్యవస్థీకృత అక్రమ బంగారం రవాణాను అరికట్టేందుకు కఠిన చర్యలు తీసుకుంటున్న డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ ( డీఆర్ఐ ) "గోల్డ్ ఆన్ ది హైవే" అనే కోడ్ పేరుతోఅమలు చేసిన మరో ముఖ్యమైన ఆపరేషన్‌లో ఇండో-మయన్మార్ సరిహద్దు లో 8.38 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే 15.93 కిలోల విదేశీ-మూలాల బంగారాన్ని స్వాధీనం చేసుకుంది. 2022 మే 12న గౌహతి మరియు దిమాపూర్‌లో ఈ ఆపరేషన్ ను డీఆర్ఐ నిర్వహించింది.
నిర్దిష్ట ఇంటెలిజెన్స్ సమాచారం మేరకు డీఆర్ఐ అధికారులు మావోమణిపూర్ నుండి అస్సాంలోని గౌహతి వరకు విడివిడిగా ప్రయాణిస్తున్న రెండు చమురు ట్యాంకర్లు మరియు ఒక ట్రక్కుపై గట్టి నిఘా పెట్టారు. 2022 మే12 తెల్లవారుజామున దిమాపూర్ మరియు గౌహతి మధ్య జాతీయ రహదారి వెంబడి వివిధ పాయింట్ల వద్ద ఈ వాహనాలను ఏకకాలంలో డీఆర్ఐ అధికారులు అడ్డగించారు.
అడ్డగించిన వాహనాలను క్షుణంగా తనిఖీ చేసిన అధికారులు మూడు వాహనాల వేర్వేరు భాగాలలో కనిపించకుండా జాగ్రత్తగా దాచిపెట్టిన 15.93 కిలోల బరువున్న 96 బంగారు బిస్కెట్లు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఈ ఆపరేషన్‌లో సిండికేట్‌కు చెందిన ఐదుగురిని అరెస్టు చేసి మూడు వాహనాలను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అధికారులు తదుపరి విచారణ కొనసాగిస్తున్నారు.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో డిఆర్‌ఐ 833 కిలోల బంగారాన్ని స్వాధీనం చేసుకుంది, దీని విలువ 405 కోట్ల రూపాయల వరకు ఉంటుంది. దేశవ్యాప్తంగా వివిధ ప్రాంతాలతో పాటు ఈశాన్య రాష్ట్రాల్లో కూడా డిఆర్‌ఐ నిఘా పెంచింది. ఈశాన్య రాష్ట్రాల్లో డీఆర్‌ఐ 102.6 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే దాదాపు 208 కేజీల బంగారాన్ని స్వాధీనం చేసుకుంది. అత్యంత సున్నితమైన ఇండో-మయన్మార్ మరియు భారత్ -బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దుల ద్వారా అక్రమంగా బంగారం రవాణా అవుతున్నదని డీఆర్ఐ గుర్తించింది.
భారతదేశ ఆర్థిక మూలాలను దెబ్బ తీసేందుకు జరుగుతున్న ప్రయత్నాలను డీఆర్ఐ సకాలంలో గుర్తించి దాడులు చేసి అక్రమాలను సమర్ధంగా నిరోదిస్తోంది. అక్రమ రవాణాకు పాల్పడుతున్న వారిని అణచివేసేందుకు డీఆర్ఐ సిద్ధంగా ఉంది.