President's Secretariat
Envoys of three Nations present credentials to President of India
11 MAY 2022 1:10PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Ambassadors of Slovak Republic, Republic of Sudan and Nepal at Rashtrapati Bhavan today (11 May 2022). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Robert Maxian, Ambassador of the Slovak Republic
2. H.E. Mr. Abdalla Omer Bashir Elhusain, Ambassador of the Republic of Sudan and
3. H.E. Dr. Shankar Prasad Sharma, Ambassador of Nepal
After presentation of credentials, the President interacted with the three envoys separately. He congratulated them on their appointments and emphasized on the warm and friendly relations that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with each of them. The President also wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people.
Through the Ambassadors, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. The envoys present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ત્રણ દેશોના રાજદ્વારીઓએ રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદ સમક્ષ તેમના ઓળખપત્રો રજૂ કર્યા
11 MAY 2022 1:10PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદે આજે (11 મે 2022) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં સ્લોવાક રિપબ્લિક, રિપબ્લિક ઓફ સુદાન અને નેપાળના રાજદૂતોના ઓળખપત્રો સ્વીકાર્યા. રાજદ્વારીઓ કે જેમણે પોતપોતાના ઓળખપત્રો રજૂ કર્યા છે તેઓ છે:
1. મહામહિમ શ્રી રોબર્ટ મેક્સિઅન, સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાજદૂત
2. મહામહિમ શ્રી અબ્દુલ્લા ઓમર બશીર અલહુસૈન, સુદાન પ્રજાસત્તાકના રાજદૂત
3. મહામહિમ ડૉ. શંકર પ્રસાદ શર્મા, નેપાળના રાજદૂત
ઓળખપત્ર સ્વીકાર્યા બાદ રાષ્ટ્રપતિએ ત્રણેય રાજદ્વારીઓ સાથે અલગ-અલગ વાતચીત કરી હતી. તેમણે રાજદ્વારીઓને તેમની નિમણૂક માટે અભિનંદન આપ્યા અને તેમના દેશો સાથે ભારતના ઉષ્માભર્યા અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો અને તેમાંથી દરેક સાથે ભારતના બહુપક્ષીય સંબંધો પર ભાર મૂક્યો. રાષ્ટ્રપતિએ રાજદૂતોને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવા, તેમના કલ્યાણ માટે અને તેમના દેશોના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોની પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ પણ રાજદૂતો દ્વારા તેમના રાજ્યના વડાઓને વ્યક્તિગત સન્માન આપ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રાજદ્વારીઓએ ભારત સાથેના અમારા સંબંધોને મજબૂત કરવા સાથે મળીને કામ કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.