राष्ट्रपती कार्यालय
तीन देशांच्या राजदूतांनी राष्ट्रपतींना सादर केली परिचयपत्रे
11 MAY 2022 3:27PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी आज (11 मे 2022) राष्ट्रपती भवनात स्लोव्हाक प्रजासत्ताक, सुदान प्रजासत्ताक आणि नेपाळच्या राजदूतांनी सादर केलेली परिचयपत्रे स्वीकारली.
1. रॉबर्ट मॅक्सियन, स्लोव्हाक प्रजासत्ताकचे राजदूत
2. अब्दल्ला ओमेर बशीर अलहुसेन, सुदान प्रजासत्ताकचे राजदूत
आणि
3. डॉ शंकर प्रसाद शर्मा, नेपाळचे राजदूत
यांनी आपली परिचयपत्र सादर केली.
परिचयपत्र सादर केल्यानंतर राष्ट्रपतींनी तिन्ही राजदूतांशी स्वतंत्रपणे संवाद साधला. त्यांच्या नियुक्तीबद्दल त्यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आणि भारताचे या देशांसोबत असलेले सौहार्दपूर्ण आणि मैत्रीपूर्ण संबंध तसेच या प्रत्येक देशाचे भारतासोबत असलेले बहुआयामी संबंध अधोरेखित केले. राष्ट्रपतींनी त्यांना द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी यश मिळण्याच्या दृष्टीने तसेच त्यांच्या कल्याणासाठी आणि त्यांच्या देशातील नागरिकांच्या प्रगतीसाठी आणि समृद्धीसाठी त्यांना शुभेच्छा दिल्या.
राष्ट्रपतींनी उच्चायुक्त आणि राजदूतांमार्फत त्यांच्या राष्ट्रप्रमुखांना वैयक्तिक शुभेच्छाही दिल्या. या कार्यक्रमाला उपस्थित असलेल्या राजदूतांनी भारतासोबतचे संबंध दृढ करण्यासाठी एकत्रित काम करण्याच्या त्यांच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.

President's Secretariat
Envoys of three Nations present credentials to President of India
11 MAY 2022 1:10PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Ambassadors of Slovak Republic, Republic of Sudan and Nepal at Rashtrapati Bhavan today (11 May 2022). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Robert Maxian, Ambassador of the Slovak Republic
2. H.E. Mr. Abdalla Omer Bashir Elhusain, Ambassador of the Republic of Sudan and
3. H.E. Dr. Shankar Prasad Sharma, Ambassador of Nepal
After presentation of credentials, the President interacted with the three envoys separately. He congratulated them on their appointments and emphasized on the warm and friendly relations that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with each of them. The President also wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people.
Through the Ambassadors, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. The envoys present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.