Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari stresses on sensitization of stake holders for collectively addressing issues regarding Road Safety
10 MAY 2022 1:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has stressed on sensitization of stake holders for collectively addressing issues regarding Road Safety . At an event organized on Monday by NHAI/MORTH in collaboration with SaveLIFE Foundation (SLF) he said that road safety is a very serious issue and there should be zero tolerance for road accidents. He said we have accorded highest priority for road safety and and set the target to reduce 50% road accident deaths by 2024.
Shri Gadkari directed the senior officials to consider and implement various strategies and solutions put forward by SaveLIFE Foundation to improve road safety as early as possible.
The Minister said action should be taken immediately on black spots. He said while taking action three things have to be considered immediate measures, mid-term action, and long-term action. He said all Ros(Regional officers) & PDs(Project directors) should take a pledge of zero accidents.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
10 MAY 2022 1:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸੇਵ ਲਾਈਫ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਐੱਸਐੱਲਐੱਫ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ/ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਗੰਭੀਰ ਮੁੱਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਾਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜ਼ੀਰੋ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਸਰਬਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ 2024 ਤੱਕ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ 50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤਕ ਦੀ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਜਲਦੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ, ਸੇਵ ਲਾਈਫ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੁਰਘਟਨਾ ਸੰਭਾਵਿਤ ਸਥਾਨਾਂ (ਬਲੈਕ ਸਪੌਟਸ) ’ਤੇ ਤਤਕਾਲ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤਿੰਨ ਚੀਜ਼ਾਂ ਤੱਤਕਾਲੀ ਉਪਾਵਾਂ, ਮੱਧ ਕਾਲੀ ਕਾਰਵਾਈ ਅਤੇ ਦੀਰਘ ਅਵਧੀ ਕਦਮਾਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਭ ਆਰਓ (ਖੇਤਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ) ਅਤੇ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ) ਦੇ ਜ਼ੀਰੋ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸੰਕਲਪ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।