Ministry of Power
STATUS OF IMPORT OF COAL FOR BLENDING IN THERMAL POWER PLANTS WITH STATES REVIEWED
SHRI R. K. SINGH ADVISES STATES TO PLACE ORDERS FOR COAL IMPORT
DOMESTIC COAL WOULD BE SUPPLIED TO ALL GENCOS IN PROPORTION TO THE COAL RECEIVED FROM COAL COMPANIES
TAMIL NADU AND MAHARASHTRA HAVE PLACED ORDERS FOR COAL IMPORT
PUNJAB AND GUJARAT ARE IN THE ADVANCED STAGE OF FINALISING TENDERS
STATES NEED TO TAKE ACTIONS TO ENSURE COAL SUPPLY TO POWER PLANTS BY ENSURING OFF-TAKE IN RAIL-CUM-ROAD (RCR) MODE: POWER MINISTER
06 MAY 2022 11:26AM by PIB Delhi
Shri. R.K. Singh, Union Minister of Power & NRE reviewed the status of import of coal for blending in the thermal power plants with the States. Secretary (Power) Shri Alok Kumar, Senior officials of the State Governments, and Gencos were present in the meeting held virtually yesterday. The Minister highlighted the importance of importing coal for blending in the thermal power plants, in view of the constraints in domestic coal supply to meet the increased demand. The states were advised to place orders for import of coal for blending purpose so that the additional coal reaches power plants from the month of May 2022 itself. Hon’ble Minister stated that the domestic coal would be supplied to all GENCOS in proportion to the coal received from coal companies. He further advised the States to increase the output from the captive mines to meet their coal requirements which will help in reducing the burden on the linkage coal. He emphasized that States need to take actions to ensure coal supply to their power plants by ensuring off-take in the Rail-cum-Road (RCR) mode to meet the shortfall in coal requirement at their power plants and stated that in the event of States not lifting the RCR coal it would be de-allocated and offered to other States and the concerned States would be responsible for any shortages and consequent power-shortages in their States.
As per the data presented by CEA in the meeting, it was noted that the States of Tamil Nadu and Maharashtra have placed orders for the import of coal, while Punjab and Gujarat are in the advanced stage of finalisation of the tenders; and the other States need to put extra efforts to import the coal for blending at their power plants in time. The States of Rajasthan, Madhya Pradesh are in the process of issuing the tenders. Haryana, Uttar Pradesh, West Bengal, Odisha and Jharkhand have not yet issued tender or taken any significant actions for the import of coal and were advised to take necessary actions to ensure coal supply to their power plants.
The Status of RCR was also deliberated upon and it was seen that the progress of Andhra Pradesh, Karnataka, Madhya Pradesh, West Bengal, Haryana and Uttar Pradesh on lifting the allotted coal was not satisfactory. These states were advised to expedite lifting this coal, failing which this RCR coal would be allocated to other GENCOS which need it.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లలో ఉపయోగించే బొగ్గు దిగుమతి స్థితిపై రాష్ట్రాలతో సమీక్ష
బొగ్గు దిగుమతుల కోసం ఆర్డర్లు ఇవ్వమని శ్రీ ఆర్.కె.సింగ్ రాష్ట్రాలకు సూచించారు
బొగ్గు కంపెనీల నుండి ఉత్పతైన బొగ్గుకు అనులోమానుపాతంలో అన్ని జెన్‌కోలకు దేశీయ బొగ్గు సరఫరా చేయబడుతుంది
తమిళనాడు మరియు మహారాష్ట్ర బొగ్గు దిగుమతి కోసం ఆర్డర్లు చేశాయి
పంజాబ్ మరియు గుజరాత్ టెండర్లను ఖరారు చేసే దశలో ఉన్నాయి
రైల్-కమ్-రోడ్ (ఆర్‌సీఆర్) మోడ్‌లో ఆఫ్ టేక్‌ను నిర్ధారించడం ద్వారా విద్యుత్ ప్లాంట్‌లకు బొగ్గు సరఫరాను నిర్ధారించడానికి రాష్ట్రాలు చర్యలు తీసుకోవాలి: విద్యుత్ మంత్రి
06 MAY 2022 11:26AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యుత్ మరియు ఎన్‌ఆర్‌ఈ మంత్రి శ్రీ. ఆర్.కె. సింగ్ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లలో ఉపయోగించే బొగ్గు దిగుమతి స్థితిని సమీక్షించారు. నిన్న జరిగిన వర్చువల్‌గా జరిగిన సమావేశంలో సెక్రటరీ (పవర్) శ్రీ అలోక్ కుమార్, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సీనియర్ అధికారులు మరియు జెన్‌కోలు పాల్గొన్నారు. పెరిగిన డిమాండ్‌కు అనుగుణంగా దేశీయ బొగ్గు సరఫరాలో ఉన్న పరిమితుల దృష్ట్యా థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లలో కలపడానికి బొగ్గును దిగుమతి చేసుకోవడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను మంత్రి హైలైట్ చేశారు. 2022 మే నెల నుంచే అదనపు బొగ్గు పవర్ ప్లాంట్‌లకు చేరేలా బ్లెండింగ్ ప్రయోజనం కోసం బొగ్గు దిగుమతికి ఆర్డర్లు ఇవ్వాలని రాష్ట్రాలకు సూచించారు. బొగ్గు కంపెనీల నుంచి వచ్చే బొగ్గుకు అనుగుణంగా అన్ని జెన్‌కోలకు దేశీయ బొగ్గును సరఫరా చేస్తామని గౌరవ మంత్రి తెలిపారు. లింకేజ్ బొగ్గుపై భారాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే బొగ్గు అవసరాలను తీర్చడానికి క్యాప్టివ్ మైన్స్ నుండి ఉత్పత్తిని పెంచాలని ఆయన రాష్ట్రాలకు సూచించారు. రాష్ట్రాలు తమ పవర్ ప్లాంట్లలో బొగ్గు అవసరాల కొరతను తీర్చడానికి రైల్-కమ్-రోడ్ (ఆర్‌సిఆర్) మోడ్‌లో ఆఫ్-టేక్ చేయడం ద్వారా తమ పవర్ ప్లాంట్‌లకు బొగ్గు సరఫరా ఉండేలా చర్యలు తీసుకోవాలని ఆయన స్పష్టం చేశారు. ఆర్‌సీఆర్‌ బొగ్గును ఎత్తివేయని రాష్ట్రాలకు కేటాయింపు రద్దు చేయబడుతుంది మరియు అది ఇతర రాష్ట్రాలకు అందించబడుతుంది . సంబంధిత రాష్ట్రాలు తమ రాష్ట్రాల్లో ఏవైనా కొరత మరియు తత్ఫలితంగా విద్యుత్ కొరతలకు బాధ్యత వహిస్తాయి.
సమావేశంలో సీఈఏ సమర్పించిన డేటా ప్రకారం తమిళనాడు మరియు మహారాష్ట్ర రాష్ట్రాలు బొగ్గు దిగుమతికి ఆర్డర్లు ఇచ్చాయని, పంజాబ్ మరియు గుజరాత్ టెండర్లు ఖరారు దశలో ఉన్నాయని గుర్తించబడింది; మరియు ఇతర రాష్ట్రాలు తమ పవర్ ప్లాంట్లలో సకాలంలో కలపడానికి బొగ్గును దిగుమతి చేసుకోవడానికి అదనపు ప్రయత్నాలు చేయవలసి ఉంటుంది. రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు టెండర్లు జారీ చేసే ప్రక్రియలో ఉన్నాయి. హర్యానా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్, ఒడిశా మరియు జార్ఖండ్‌లు బొగ్గు దిగుమతికి సంబంధించి ఇంకా టెండర్లు జారీ చేయలేదు లేదా ఎటువంటి ముఖ్యమైన చర్యలు తీసుకోలేదు మరియు వాటి విద్యుత్ ప్లాంట్లకు బొగ్గు సరఫరాను నిర్ధారించడానికి అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని సూచించారు.
సమావేశంలో ఆర్‌సీఆర్ స్థితిపై కూడా చర్చించారు మరియు కేటాయించిన బొగ్గును తీసుకోవడంలో ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక, మధ్యప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్, హర్యానా మరియు ఉత్తరప్రదేశ్‌ల పురోగతి సంతృప్తికరంగా లేదని గమనించబడింది. ఈ బొగ్గును త్వరగా తీసుకోవాలని ఆ రాష్ట్రాలకు సూచించబడింది. లేని పక్షంలో ఈ ఆర్‌సీఆర్ బొగ్గు అవసరమైన ఇతర జెన్‌కోలకు కేటాయించబడుతుంది.