Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.06 Cr
Over 1.60 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,307
1,225 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
31 MAR 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.06 Cr (1,84,06,55,005) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,19,86,205 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.60 Cr (1,60,81,696) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403635
2nd Dose
9999355
Precaution Dose
4455582
FLWs
1st Dose
18413143
2nd Dose
17508690
Precaution Dose
6858397
Age Group 12-14 years
1st Dose
16081696
Age Group 15-18 years
1st Dose
57108229
2nd Dose
37947928
Age Group 18-44 years
1st Dose
554549678
2nd Dose
465540817
Age Group 45-59 years
1st Dose
202738270
2nd Dose
185239023
Over 60 years
1st Dose
126729917
2nd Dose
115382831
Precaution Dose
11697814
Precaution Dose
2,30,11,793
Total
1,84,06,55,005
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 14,307 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,594 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,89,004.
1,225 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,07,987 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.91 Cr (78,91,64,922) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.20%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 184.06 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 1.60 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 14,307 થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,225 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
31 MAR 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 184.06 કરોડ (1,84,06,55,005) ને વટાવી ગયું છે. 2,19,86,205 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 1.60 કરોડથી વધુ (1,60,81,696) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403635
બીજો ડોઝ
9999355
સાવચેતી ડોઝ
4455582
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413143
બીજો ડોઝ
17508690
સાવચેતી ડોઝ
6858397
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16081696
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57108229
બીજો ડોઝ
37947928
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554549678
બીજો ડોઝ
465540817
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202738270
બીજો ડોઝ
185239023
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126729917
બીજો ડોઝ
115382831
સાવચેતી ડોઝ
11697814
સાવચેતી ડોઝ
2,30,11,793
કુલ
1,84,06,55,005
નોંધપાત્ર પ્રગતીમાં, સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 14,307 થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% છે.
ભારતનો રિકવરી રેટ સતત 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,594 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,89,004 છે.
સતત ઘટી રહેલા વલણને પગલે છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,225 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,07,987 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.91 કરોડ (78,91,64,922) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.20% હોવાના અહેવાલ છે.