ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
184.06 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.60 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 14,307 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,225
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23%
31 MAR 2022 9:43AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 184.06 కోట్ల ( 1,84,06,55,005 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,19,86,205 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.60 కోట్లకు పైగా ( 1,60,81,696 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10403635
రెండో డోసు
9999355
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4455582
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18413143
రెండో డోసు
17508690
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6858397
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
16081696
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57108229
రెండో డోసు
37947928
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
554549678
రెండో డోసు
465540817
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202738270
రెండో డోసు
185239023
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126729917
రెండో డోసు
115382831
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11697814
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,30,11,793
మొత్తం డోసులు
1,84,06,55,005
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 14,307 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,594 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,89,004 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,225 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 6,07,987 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.91 కోట్లకు పైగా ( 78,91,64,922 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.20 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.06 Cr
Over 1.60 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,307
1,225 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
31 MAR 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.06 Cr (1,84,06,55,005) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,19,86,205 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.60 Cr (1,60,81,696) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403635
2nd Dose
9999355
Precaution Dose
4455582
FLWs
1st Dose
18413143
2nd Dose
17508690
Precaution Dose
6858397
Age Group 12-14 years
1st Dose
16081696
Age Group 15-18 years
1st Dose
57108229
2nd Dose
37947928
Age Group 18-44 years
1st Dose
554549678
2nd Dose
465540817
Age Group 45-59 years
1st Dose
202738270
2nd Dose
185239023
Over 60 years
1st Dose
126729917
2nd Dose
115382831
Precaution Dose
11697814
Precaution Dose
2,30,11,793
Total
1,84,06,55,005
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 14,307 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,594 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,89,004.
1,225 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,07,987 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.91 Cr (78,91,64,922) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.20%.