Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 182.55 Cr
More than 90 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 21,530 today; stands at 0.05% of India’s total Positive Cases
1,685 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.33%
25 MAR 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 182.55 Cr (1,82,55,75,126) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,16,22,613 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 90 lakh (90,06,782) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403330
2nd Dose
9994485
Precaution Dose
4398383
FLWs
1st Dose
18412557
2nd Dose
17496759
Precaution Dose
6745780
Age Group 12-14 years
1st Dose
9006782
Age Group 15-18 years
1st Dose
56607372
2nd Dose
36629914
Age Group 18-44 years
1st Dose
554099674
2nd Dose
462064493
Age Group 45-59 years
1st Dose
202659572
2nd Dose
184401346
Over 60 years
1st Dose
126675891
2nd Dose
114860363
Precaution Dose
11118425
Precaution Dose
2,22,62,588
Total
1,82,55,75,126
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 21,530 today, constituting 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,499 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,78,087.
1,685 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,91,425 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.56 Cr (78,56,44,225) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.33% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 182.55 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 90 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 21,530 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,685 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.33%
25 MAR 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 182.55 કરોડ (1,82,55,75,126) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,16,22,613 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 90 લાખથી વધુ (90,06,782) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403330
બીજો ડોઝ
9994485
સાવચેતી ડોઝ
4398383
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412557
બીજો ડોઝ
17496759
સાવચેતી ડોઝ
6745780
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9006782
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56607372
બીજો ડોઝ
36629914
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554099674
બીજો ડોઝ
462064493
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202659572
બીજો ડોઝ
184401346
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126675891
બીજો ડોઝ
114860363
સાવચેતી ડોઝ
11118425
સાવચેતી ડોઝ
2,22,62,588
કુલ
1,82,55,75,126
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 21,530 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.05% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,499 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,78,087 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,685 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,91,425 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.56 કરોડ (78,56,44,225)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.33% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.24% હોવાનું નોંધાયું છે.