Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.89 Cr
More than 52 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 23,087 today; stands at 0.05% of India’s total Positive Cases
1,778 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.36%
23 MAR 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.89 Cr (1,81,89,15,234) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,14,87,809 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 52 lakh (52,10,775) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403185
2nd Dose
9992561
Precaution Dose
4379371
FLWs
1st Dose
18412362
2nd Dose
17492689
Precaution Dose
6703788
Age Group 12-14 years
1st Dose
5210775
Age Group 15-18 years
1st Dose
56396784
2nd Dose
36118886
Age Group 18-44 years
1st Dose
553950209
2nd Dose
460840292
Age Group 45-59 years
1st Dose
202637680
2nd Dose
184111064
Over 60 years
1st Dose
126660199
2nd Dose
114677771
Precaution Dose
10927618
Precaution Dose
2,20,10,777
Total
1,81,89,15,234
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 23,087 today, constituting 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,542 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,73,057.
1,778 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,77,218 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.42 Cr (78,42,90,846) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.36% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.26%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 181.89 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 52 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 23,087 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,778 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.36%
23 MAR 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 181.89 કરોડ (1,81,89,15,234) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,14,38,677 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 52 લાખથી વધુ (52,10,775) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403185
બીજો ડોઝ
9992561
સાવચેતી ડોઝ
4379371
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412362
બીજો ડોઝ
17492689
સાવચેતી ડોઝ
6703788
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5210775
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56396784
બીજો ડોઝ
36118886
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
553950209
બીજો ડોઝ
460840292
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202637680
બીજો ડોઝ
184111064
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126660199
બીજો ડોઝ
114677771
સાવચેતી ડોઝ
10927618
સાવચેતી ડોઝ
2,20,10,777
કુલ
1,81,89,15,234
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 23,087 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.05% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,542 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,73,057 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,778 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,77,218 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.42 કરોડ (78,42,90,846)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.36% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.26% હોવાનું નોંધાયું છે.