आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने आतापर्यंत पार केला 181.89 कोटी मात्रांचा टप्पा
12 ते 14 वयोगटातील 52 लाखापेक्षा जास्त किशोरवयीन मुलांचे लसीकरण
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या आज 23,087 इतकी कमी झाली; भारताच्या आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत ती 0.05%
गेल्या 24 तासात देशभरात 1,778 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.75%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.36%
23 MAR 2022 9:34AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 181.89 (1,81,89,15,234) कोटी लसींच्या मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 2,14,87,809 सत्रातून हे लसीकरण करण्यात आले आहे.
12 ते 14 वयोगटासाठी 16 मार्च 2022 पासून लसीकरणाला सुरुवात झाली. या अंतर्गत आतापर्यंत 52 लाखापेक्षा जास्त (52,10,775) किशोरवयीन मुलांना कोविड प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403185
2nd Dose
9992561
Precaution Dose
4379371
FLWs
1st Dose
18412362
2nd Dose
17492689
Precaution Dose
6703788
Age Group 12-14 years
1st Dose
5210775
Age Group 15-18 years
1st Dose
56396784
2nd Dose
36118886
Age Group 18-44 years
1st Dose
553950209
2nd Dose
460840292
Age Group 45-59 years
1st Dose
202637680
2nd Dose
184111064
Over 60 years
1st Dose
126660199
2nd Dose
114677771
Precaution Dose
10927618
Precaution Dose
2,20,10,777
Total
1,81,89,15,234
देशात कोविड रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत आहे. सध्या ती 23,087 इतकी कमी झाली आहे, ती देशाच्या आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.05% इतकी आहे.
देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.75% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,542 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) 4,24,73,057 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात देशभरात 1,778 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 6,77,218 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 78.42 (78,42,90,846) कोटींहून अधिक चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दरातही सातत्याने घट झाली आहे. साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.36% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.26% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.89 Cr
More than 52 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 23,087 today; stands at 0.05% of India’s total Positive Cases
1,778 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.36%
23 MAR 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.89 Cr (1,81,89,15,234) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,14,87,809 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 52 lakh (52,10,775) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403185
2nd Dose
9992561
Precaution Dose
4379371
FLWs
1st Dose
18412362
2nd Dose
17492689
Precaution Dose
6703788
Age Group 12-14 years
1st Dose
5210775
Age Group 15-18 years
1st Dose
56396784
2nd Dose
36118886
Age Group 18-44 years
1st Dose
553950209
2nd Dose
460840292
Age Group 45-59 years
1st Dose
202637680
2nd Dose
184111064
Over 60 years
1st Dose
126660199
2nd Dose
114677771
Precaution Dose
10927618
Precaution Dose
2,20,10,777
Total
1,81,89,15,234
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 23,087 today, constituting 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,542 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,73,057.
1,778 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,77,218 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.42 Cr (78,42,90,846) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.36% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.26%.