Ministry of Information & Broadcasting
DD India on Yupp TV - Global OTT Platform widens reach
07 MAR 2022 12:26PM by PIB Delhi
In pursuance of its vision to expand the global reach of DD India channel, to put forth India’s perspective on various international developments on global platforms and to showcase India’s culture and values to the world, India’s public broadcaster Prasar Bharati has signed a Memorandum of Understanding with ‘Yupp TV’, an over-the-top (OTT) platform, which is a gateway for television viewers across the globe.
With this, DD India is now available on the OTT platform of Yupp TV in USA, UK, Europe, Middle East, Singapore, Australia and New Zealand.
DD India, Prasar Bharati’s international channel, is India’s window to the world. The channel through its various programmes offers international viewers India’s perspective on all domestic and global developments. Available in more than 190 countries, DD India also acts as a bridge between India and Indian diaspora spread across the world.
DD India has established itself as a global influencer on India related issues through its sharp analysis & commentary, thought provoking views and opinions and cutting edge visual presentation. One of the popular shows based on in-depth analysis and research are Bio-Quest. This series deals with origin of COVID-19, Vaccine development and other scientific discoveries related to COVID. Some of the other high viewership shows are India Ideas, World Today, Indian Diplomacy, DD Dialogue, News Night etc.
Through Yupp TV, one can watch live TV anytime anywhere in the world. Yupp TV has made Indian TV channels easily and cost effectively available across the globe.
The content hosting agreement was signed by Prasar Bharati CEO Shashi Shekhar Vempati and Yupp TV Founder and CEO Uday Reddy.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
યપ્પ ટીવી પર ડીડી ઈન્ડિયાએ - ગ્લોબલ ઓટીટી પ્લેટફોર્મ પહોંચને વિસ્તૃત કરી
07 MAR 2022 12:26PM by PIB Ahmedabad
ડીડી ઈન્ડિયા ચેનલની વૈશ્વિક પહોંચને વિસ્તૃત કરવા, વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પર વિવિધ આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસ પર ભારતના પરિપ્રેક્ષ્યને રજૂ કરવા અને ભારતની સંસ્કૃતિ અને મૂલ્યોને વિશ્વ સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવા માટેના તેના વિઝનના અનુસંધાનમાં, ભારતના જાહેર પ્રસારણકર્તા પ્રસાર ભારતીએ 'Yupp TV' સાથે એક સમજૂતી પત્ર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. 'Yupp TV', એક ઓવર-ધ-ટોપ (OTT) પ્લેટફોર્મ છે જે સમગ્ર વિશ્વમાં ટેલિવિઝન દર્શકો માટે પ્રવેશદ્વાર છે.
આ સાથે, ડીડી ઈન્ડિયા હવે યુએસએ, યુકે, યુરોપ, મિડલ ઈસ્ટ, સિંગાપોર, ઓસ્ટ્રેલિયા અને ન્યુઝીલેન્ડમાં યપ્પ ટીવીના ઓટીટી પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ છે.
ડીડી ઈન્ડિયા, પ્રસાર ભારતીની આંતરરાષ્ટ્રીય ચેનલ, વિશ્વ માટે ભારતની વિન્ડો છે. ચેનલ તેના વિવિધ કાર્યક્રમો દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય દર્શકોને તમામ સ્થાનિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર ભારતનો પરિપ્રેક્ષ્ય પ્રદાન કરે છે. 190 થી વધુ દેશોમાં ઉપલબ્ધ, ડીડી ઈન્ડિયા ભારત અને સમગ્ર વિશ્વમાં ફેલાયેલા ભારતીય ડાયસ્પોરા વચ્ચે સેતુ તરીકે પણ કામ કરે છે.
ડીડી ઈન્ડિયાએ તેના તીક્ષ્ણ વિશ્લેષણ અને કોમેન્ટ્રી, વિચાર ઉત્તેજક મંતવ્યો અને અદ્યતન દ્રશ્ય પ્રસ્તુતિ દ્વારા ભારત સંબંધિત મુદ્દાઓ પર વૈશ્વિક પ્રભાવક તરીકે પોતાની જાતને સ્થાપિત કરી છે. ઊંડાણપૂર્વક વિશ્લેષણ અને સંશોધન પર આધારિત લોકપ્રિય શોમાંનો એક બાયો-ક્વેસ્ટ છે. આ શ્રેણી COVID-19 ની ઉત્પત્તિ, રસી વિકાસ અને COVID થી સંબંધિત અન્ય વૈજ્ઞાનિક શોધો સાથે સંબંધિત છે. ઈન્ડિયા આઈડિયાઝ, વર્લ્ડ ટુડે, ઈન્ડિયન ડિપ્લોમસી, ડીડી ડાયલોગ, ન્યૂઝ નાઈટ વગેરે અન્ય ઉચ્ચ વ્યુઅરશિપ શો છે.
Yupp ટીવી દ્વારા, કોઈપણ વ્યક્તિ વિશ્વમાં ગમે ત્યારે લાઈવ ટીવી જોઈ શકે છે. Yupp ટીવીએ ભારતીય ટીવી ચેનલોને સમગ્ર વિશ્વમાં સરળતાથી અને અસરકારક ખર્ચ સાથે ઉપલબ્ધ કરાવી છે.
સામગ્રી હોસ્ટિંગ કરાર પર પ્રસાર ભારતીના સીઈઓ શશિ શેખર વેમપતિ અને યપ્પ ટીવીના સ્થાપક અને સીઈઓ ઉદય રેડ્ડીએ હસ્તાક્ષર કર્યા હતા.