Ministry of Information & Broadcasting
DD India on Yupp TV - Global OTT Platform widens reach
07 MAR 2022 12:26PM by PIB Delhi
In pursuance of its vision to expand the global reach of DD India channel, to put forth India’s perspective on various international developments on global platforms and to showcase India’s culture and values to the world, India’s public broadcaster Prasar Bharati has signed a Memorandum of Understanding with ‘Yupp TV’, an over-the-top (OTT) platform, which is a gateway for television viewers across the globe.
With this, DD India is now available on the OTT platform of Yupp TV in USA, UK, Europe, Middle East, Singapore, Australia and New Zealand.
DD India, Prasar Bharati’s international channel, is India’s window to the world. The channel through its various programmes offers international viewers India’s perspective on all domestic and global developments. Available in more than 190 countries, DD India also acts as a bridge between India and Indian diaspora spread across the world.
DD India has established itself as a global influencer on India related issues through its sharp analysis & commentary, thought provoking views and opinions and cutting edge visual presentation. One of the popular shows based on in-depth analysis and research are Bio-Quest. This series deals with origin of COVID-19, Vaccine development and other scientific discoveries related to COVID. Some of the other high viewership shows are India Ideas, World Today, Indian Diplomacy, DD Dialogue, News Night etc.
Through Yupp TV, one can watch live TV anytime anywhere in the world. Yupp TV has made Indian TV channels easily and cost effectively available across the globe.
The content hosting agreement was signed by Prasar Bharati CEO Shashi Shekhar Vempati and Yupp TV Founder and CEO Uday Reddy.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
डीडी इंडिया ‘यप्प टीव्ही’ च्या माध्यमातून वैश्विक ओटीटी मंचावर
07 MAR 2022 2:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
डीडी इंडिया वाहिनीचा वैश्विक विस्तार करण्यासाठी तसेच विविध आंतरराष्ट्रीय घडामोडींवर भारताचा दृष्टिकोन जागतिक व्यासपीठावर मांडण्यासाठी प्रसार भारतीने डीडी इंडियाचे प्रसारण ‘यप्प टीव्ही’ (Yupp TV) या ओटीटी म्हणजेच ओव्हर-द -टॉप या मंचाच्या माध्यमातून करण्याचा निर्णय घेतला आहे. यामुळे जगभरातल्या दूरदर्शनच्या प्रेक्षकांना यप्प टीव्हीच्या माध्यमातून सर्व कार्यक्रम पहायला मिळू शकणार आहेत. भारताची संस्कृती आणि मूल्यांविषयी माहिती संपूर्ण जगाला व्हावी, यासाठी देशातली सार्वजनिक प्रसारक संस्था - प्रसार भारती आणि यप्प टीव्ही यांच्यामध्ये एका सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी करण्यात आली आहे.
या सामंजस्य करारामुळे डीडी इंडियाचे कार्यक्रम आता अमेरिका, यूके, युरोप, मध्य पूर्व, सिंगापूर, ऑस्ट्रेलिया आणि न्यूझीलंड या देशांमध्ये ‘यप्प टीव्ही’ या ओटीटी मंचावरून उपलब्ध होवू शकणार आहेत.
डीडी इंडिया ही प्रसार भारतीची आंतरराष्ट्रीय वाहिनी असून ती जगासाठी भारताची खिडकी आहे. या वाहिनीव्दारे आपल्या विविध कार्यक्रमांना आंतरराष्ट्रीय प्रेक्षकांना देशांतर्गत आणि जागतिक घडामोडींविषयी भारताचा दृष्टीकोन मांडत असते. 190 पेक्षा जास्त देशांमध्ये उपलब्ध असलेली डीडी इंडिया वाहिनी ही जगभरामध्ये असलेल्या भारतीयांसाठी एक सेतू म्हणून कार्यरत आहे.
डीडी इंडिया वाहिनीवरून प्रसारित होणारे विश्लेषणात्मक कार्यक्रम, केले जाणारे भाष्य, मांडलेली विचार प्रवर्तक मते, अत्याधुनिक उपकरणांच्या माध्यमातून दाखवण्यात येणारी दृश्ये यामुळे जागतिक समस्यांवर भारत प्रभावशाली कार्य करू शकतो, हे स्थापित झाले आहे. सखोल विश्लेषण आणि संशोधनावर आधारित लोकप्रिय कार्यक्रमांपैकी एक म्हणजे - ‘बायो -क्वेस्ट’ ही मालिका आहे. यामध्ये कोविड-19 ची उत्पत्ती, लसीचा केलेला विकास आणि कोविडसंबंधी इतर वैज्ञानिक शोधांची माहिती देणारी ही मालिका आहे. इंडिया आयडियाज, वर्ल्ड टुडे, इंडियन डिप्लोमसी, डीडी डायलॉग, न्यूज नाइट या कार्यक्रमांना खूप मोठा प्रेक्षकवर्ग आहे.
यप्प टीव्हीच्या माध्यमातून आता कोणीही जगामध्ये कुठूनही थेट डीडी इंडिया वाहिनी पाहू शकणार आहे. यप्प टीव्हीने भारतीय टीव्ही वाहिनी सहजतेने आणि किफायतशीरपणे जगभरामध्ये उपलब्ध करून दिली आहे.
डीडी इंडियाच्या कार्यक्रमांच्या प्रसारणाविषयीच्या करारावर प्रसार भारतीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी शशी शेखर वेम्पती आणि यप्प टीव्हीचे संस्थापक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी उदय रेड्डी यांनी स्वाक्षरी केल्या.