Ministry of Information & Broadcasting
DD India on Yupp TV - Global OTT Platform widens reach
07 MAR 2022 12:26PM by PIB Delhi
In pursuance of its vision to expand the global reach of DD India channel, to put forth India’s perspective on various international developments on global platforms and to showcase India’s culture and values to the world, India’s public broadcaster Prasar Bharati has signed a Memorandum of Understanding with ‘Yupp TV’, an over-the-top (OTT) platform, which is a gateway for television viewers across the globe.
With this, DD India is now available on the OTT platform of Yupp TV in USA, UK, Europe, Middle East, Singapore, Australia and New Zealand.
DD India, Prasar Bharati’s international channel, is India’s window to the world. The channel through its various programmes offers international viewers India’s perspective on all domestic and global developments. Available in more than 190 countries, DD India also acts as a bridge between India and Indian diaspora spread across the world.
DD India has established itself as a global influencer on India related issues through its sharp analysis & commentary, thought provoking views and opinions and cutting edge visual presentation. One of the popular shows based on in-depth analysis and research are Bio-Quest. This series deals with origin of COVID-19, Vaccine development and other scientific discoveries related to COVID. Some of the other high viewership shows are India Ideas, World Today, Indian Diplomacy, DD Dialogue, News Night etc.
Through Yupp TV, one can watch live TV anytime anywhere in the world. Yupp TV has made Indian TV channels easily and cost effectively available across the globe.
The content hosting agreement was signed by Prasar Bharati CEO Shashi Shekhar Vempati and Yupp TV Founder and CEO Uday Reddy.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਯੱਪ ਟੀਵੀ ’ਤੇ ਗਲੋਬਲ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੇ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ
07 MAR 2022 12:26PM by PIB Chandigarh
ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਚੈਨਲ ਦੀ ਗਲੋਬਲ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ, ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸਾਰਣਕਰਤਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੇ ਯੱਪ ਟੀਵੀ-ਇੱਕ ਓਵਰ-ਦ-ਟੌਪ (ਓਟੀਟੀ) ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਟੈਲੀਵਿਜਨ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੁਆਰ ਹੈ।
ਇਸ ਨਾਲ, ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਹੁਣ ਅਮਰੀਕਾ, ਇੰਗਲੈਂਡ, ਯੂਰੋਪ, ਮੱਧ ਪੂਰਬ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਯੱਪ ਟੀਵੀ ਦੇ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਨਲ ਹੈ, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਝਰੋਖਾ ਹੈ। ਇਹ ਚੈਨਲ ਆਪਣੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। 190 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ, ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਆਪਣੇ ਤਿੱਖੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਕਮੈਂਟਰੀ, ਵਿਚਾਰ ਉਤੇਜਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਪ੍ਰੈਜ਼ੈਂਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਪ੍ਰਭਾਵਕਰਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਗਹਿਰੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਖੋਜ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇਸ ਦਾ ਇੱਕ ਮਕਬੂਲ ਸ਼ੋਅ ‘ਬਾਇਓ-ਕੂਐਸਟ’ ਹੈ। ਇਹ ਸੀਰੀਜ਼ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਉਤਪਤੀ, ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੋਰ ਵਿਗਿਆਨਕ ਖੋਜ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਾਲੇ ਸ਼ੋਅ ਹਨ-ਇੰਡੀਆ ਆਇਡੀਆਜ਼, ਵਰਲਡ ਟੁਡੇ, ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਪਲੋਮੈਸੀ , ਡੀਡੀ ਡਾਇਲੌਗ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ ਨਾਈਟ ਆਦਿ।
ਯੱਪ ਟੀਵੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਵੀ, ਕਦੇ ਵੀ ਲਾਈਵ ਟੀਵੀ ਦੇਖ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਯੱਪ ਟੀਵੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਟੀਵੀ ਚੈਨਲਾਂ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਜ ਅਤੇ ਲਾਗਤ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ।
ਕੰਟੈਂਟ ਹੋਸਟਿੰਗ ਸਮਝੌਤੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤ ਨੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ), ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਸ਼ੇਖਰ ਵੇਂਪਤੀ ਅਤੇ ਯੱਪ ਟੀਵੀ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ), ਸ਼੍ਰੀ ਉਦੈ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।